Nếu đang có ý định bán hoa Tết thì bạn đừng bỏ qua các nguồn nhập hoa tươi lớn nhất hiện nay

Để kinh doanh hoa tươi thanh công thì việc quan trọng là bạn phải tìm được cho mình nguồn hàng nhập hoa tươi giá rẻ và nguồn hoa tươi chất lượng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các nguồn nhập hoa tươi sỉ lớn nhất hiện nay ở Hà Nội và Sài Gòn.

Khu vực Hà Nội

Quảng Bá – chợ hoa đêm Hà Nội lớn nhất

Không hề nói phóng đại khi nói rằng Quảng Bá là một trong những chợ hoa đêm lớn nhất ở Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua. Nằm trên đê Nghi Tàm, quận Tây Hồ, đây cũng là mối bán hoa tươi giá sỉ lớn nhất thủ đô, được nhiều người nhập về đổ lẻ trong và ngoại tỉnh để kinh doanh hoa Tết 2021.

Chợ Quảng Bá bắt đầu họp từ 11h đêm hôm trước nhưng phải đến gần 2h sáng mới bắt đầu nhộn nhịp, lúc này là thời gian con buôn đến lấy hàng số lượng lớn, giá bán hoa tươi giá sỉ rất rẻ.

Nếu đang có ý định bán hoa Tết thì bạn đừng bỏ qua các nguồn nhập hoa tươi lớn nhất hiện nay  - Ảnh 1.

Từ hơn 4h đến giữa trưa chủ yếu là hoa bán lẻ, hoa được chọn kĩ càng hơn, giá thành cũng cao hơn. Trong chợ bán đủ loại hoa từ cúc, hồng, dơn đến ly, lan, đủ màu sắc và mùi thơm tạo ra nét đặc biệt giữa lòng thành phố.

Nếu lần đầu kinh doanh hoa Tết 2021 thì bạn nên đi chợ Quảng Bá cùng người trong nghề lâu năm, vì khi vào chợ bạn rất dễ bị choáng ngợp bởi sự đa dạng chủng loại hoa ở đây.

Nếu đang có ý định bán hoa Tết thì bạn đừng bỏ qua các nguồn nhập hoa tươi lớn nhất hiện nay  - Ảnh 2.

Người có kinh nghiệm sẽ biết cách phân biệt hoa tươi thật với hoa đông lạnh, hoa bị gắn bông và đặc biệt họ biết cách “chọn mặt mà mua”.

Theo lời mách của nhiều người chỉ nên mua hoa của chủ sạp có vẻ mặt hiền lành, thật thà, họ thường là chủ vườn chở hoa đi bán, ít khi nói thách giá lại rất nhiệt tình giúp bạn chọn được hoa đẹp nhất.

Địa chỉ: 236 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Mở cửa: Cả ngày.

Chợ hoa đêm Hà Đông

Khoảng 6-7 năm trở lại đây, từ chợ hoa họp “tự phát”, chợ hoa Hà Đông đã trở thành một trong những chợ hoa đầu mối của Thủ đô Hà Nội - nơi tụ quy tụ bán buôn, bán lẻ vào rạng sáng hằng ngày.

Nếu đang có ý định bán hoa Tết thì bạn đừng bỏ qua các nguồn nhập hoa tươi lớn nhất hiện nay  - Ảnh 3.

Chợ hoa đầu mối này bắt đầu họp từ 1 giờ sáng cho đến 5 giờ 30 phút mỗi ngày. Đây là một điểm mà những người trồng hoa trên địa bàn Hà Nội rất cần để mang sản phẩm của mình đáp ứng nhu cầu các “thượng đế”. Cũng từ chợ đầu mối này, rất nhiều tiểu thương khu vực phía Tây Hà Nội tìm đến để mua hàng về “phân phối” đến khách hàng…

Địa chỉ: Trên đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Mở cửa: Từ 20h đến 3h.

Chợ Vạn Phúc

Nằm trong những con ngõ nhỏ của làng Vạn Phúc, các gian hàng được quận Hà Đông và phường Vạn Phúc quy hoạch thành khu vực chợ hoa – sinh vật cảnh từ nhiều năm nay.

Nếu đang có ý định bán hoa Tết thì bạn đừng bỏ qua các nguồn nhập hoa tươi lớn nhất hiện nay  - Ảnh 4.

Vào ngày thường, chợ hoa – sinh vật cảnh Vạn Phúc chỉ có những gian hàng bán các loại cây hoa, cây thế. Nhưng trước Tết Nguyên đán gần 3 tuần khu chợ nhộn nhịp hẳn lên bởi nhiều nhà vườn, lái buôn đã đưa về đây khá nhiều loại hoa, cây cảnh phục vụ cho nhu cầu chơi Tết, như: Đào, quất, hoa lan các loại, trà, hồng, cúc, đỗ quyên …

Tết năm nay, nhiều nhất là các loại hoa phong lan, địa lan có xuất xứ từ Sapa, Đà Lạt, khu vườn ươm của Học Viện Nông nghiệp, hay từ các nhà vườn tại Hà Nội.

Địa chỉ: Làng Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Mở cửa: Từ 9h đến 20h.

Khu vực TP. Hồ Chí Minh

Chợ đầu mối Hồ Thị Kỷ

Không còn quá xa lạ, chợ Hồ Thị Kỷ nổi danh là là nơi cung cấp hoa tươi lớn nhất ở Sài Gòn nằm ngay đường Hồ Thị Kỷ, Quận 10. Đây là địa điểm cung cấp các loại hoa tươi từ Đà Lạt và các tỉnh miền Tây Nam Bộ với nhiều loại hoa tươi có màu sắc khác nhau và phong phú về chủng loại.

Nếu đang có ý định bán hoa Tết thì bạn đừng bỏ qua các nguồn nhập hoa tươi lớn nhất hiện nay  - Ảnh 5.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ được rất nhiều chủ cửa hàng kinh doanh hoa tươi lựa chọn là nguồn lấy hàng bởi chợ có giá bán rẻ hơn rất nhiều so với giá thị trường. Ngoài ra, dù không mua số lượng nhiều nhưng khách hàng vẫn được tính giá sỉ. Đặc biệt,các tiểu thương tại đây rất nhiệt tình và thân thiện với khách hàng dù là khách mua buôn hay mua lẻ.

Nếu đang có ý định bán hoa Tết thì bạn đừng bỏ qua các nguồn nhập hoa tươi lớn nhất hiện nay  - Ảnh 6.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ hoạt động náo nhiệt mỗi ngày nhưng nhộn nhịp nhất và ban đêm, đó là lúc các thương lái vận chuyển hoa về, lúc này các cửa hàng đến mua hoa với giá sỉ. Còn ban ngày thì mở cửa bán cho các khách vãng lai.

Địa chỉ: Hẻm 52 Hồ Thị Kỷ, Phường 1, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mở cửa: Cả ngày.

Chợ hoa Đầm Sen

Được biết đến là một trong những khu chợ hoa sầm uất ở Sài Gòn, chợ hoa Đầm Sen tọa lạc trên con đường Nguyễn Văn Phú, quận 11 (gần công viên văn hóa Đầm Sen).

Nếu đang có ý định bán hoa Tết thì bạn đừng bỏ qua các nguồn nhập hoa tươi lớn nhất hiện nay  - Ảnh 7.

Chợ đầu mối Đầm Sen chuyên về các loại hoa tươi, nằm tại quận 11 với tổng sổ hơn 62 sạp, nguồn hoa chủ yếu được cung cấp từ Đà Lạt với nhiều loại hoa đặc biệt như hoa thủy tiên, hoa cát tường, hoa thiên điểu…

Khách hàng tới chợ hoặc các chủ cửa hàng kinh doanh hoa tươi có thể thưởng thức vẻ đẹp và lựa chọn thoải mái các loại hoa từ các gian hàng kinh doanh. Đây là một trong những khu chợ đầu mối hoa lớn nhất cả nước được nhiều người đến lấy sỉ.

Nếu đang có ý định bán hoa Tết thì bạn đừng bỏ qua các nguồn nhập hoa tươi lớn nhất hiện nay  - Ảnh 8.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Phú, Phường 5, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mở cửa: Từ 12h đến 24h.

Chợ hoa Hậu Giang

Nằm ở chân cầu Hậu Giang, trên đường Hậu Giang, quận 6. Cũng như chợ hoa Đầm Sen, chợ hoa Hậu Giang là một nhà lồng lớn với các sạp hoa dựng hai bên một lối đi. Và chợ hoa Hậu Giang cũng là một chợ tối nở sớm tàn, phải tầm khuya cho tới rạng sáng, chợ hoa mới thực sự hoạt động.

Nếu đang có ý định bán hoa Tết thì bạn đừng bỏ qua các nguồn nhập hoa tươi lớn nhất hiện nay  - Ảnh 9.

Chợ hoa Hậu Giang lúc này là một không gian tràn ngập hoa, nhiều nhất là hoa cúc và hoa hồng. Hoa hồng chủ yếu nhập từ Đà Lạt, với đầy đủ các màu đỏ, hồng, vàng, trắng, mỗi màu một vẻ, mang những ý nghĩa riêng.

Địa chỉ: Phường 12, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chợ Bình Điền

Tọa lạc tại quận 8 (TP HCM), chợ Bình Điền vốn được xem là chợ đầu mối lớn nhất cả nước. Hoạt động sầm uất từ khuya đến sáng,nơi đây không chỉ buôn bán nông, thủy hải sản mà còn tiêu thụ hàng nghìn tấn hoa mỗi ngày.

Nếu đang có ý định bán hoa Tết thì bạn đừng bỏ qua các nguồn nhập hoa tươi lớn nhất hiện nay  - Ảnh 10.

Khu vực bán hoa tươi được tách biệt trong nhà lồng kiểu mẫu. Mỗi đêm chợ thu hút hàng chục ngàn lượt thương lái đến đây mua hoa tươi giá sỉ ở TP. HCM. Các mặt hàng chủ lực là các loại hoa cành xuất xứ từ Đà Lạt và một số loại hoa ngoại nhập đắt tiền.

Các tiểu thương trong chợ đã có quy định “ngầm” là giữ giá cả bình ổn, không bán phá giá. Chỉ khi có biến động từ nhà cung cấp thì giá mới tăng.

Bạn hoàn toàn yên tâm khi đi nhập sỉ hoa mà không phải đau đầu vì “mỗi hàng một giá”. Thêm nữa, tuy là chợ đầu mối nhưng hoa trên sạp vẫn được cắt tỉa gọn gàng, đẹp mắt. Khi mua được chia thành các bó nhỏ để bày bán và luôn ở tình trạng tươi tốt.

Địa chỉ: Đại lộ, Quản Trọng Linh, khu phố 6, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mở cửa: Từ 20h đến 6h.

Chia sẻ
Đọc thêm