Nếu đã tạm hoãn chế độ ăn kiêng để thoải mái đón Tết, chị em nhất định phải thử món soup thơm ngon này

Soup là món khai vị quen thuộc, ăn kèm bánh mỳ thì đúng là đỉnh của chóp!

Tầm này rồi còn ăn kiêng gì nữa?

Ok! Nếu bạn đã tạm hoãn lại chế độ kiêng khem của mình để thoải mái ăn uống, đón Tết, vậy thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm soup kem nấm. Đảm bảo ăn đến đâu, rùng mình sung sướng đến đấy!

Nếu đã tạm hoãn chế độ ăn kiêng để thoải mái đón Tết, chị em nhất định phải chén món soup kem nấm thơm ngon, béo ngậy này cho sướng cái miệng! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu nấu soup kem nấm

1kg nấm hương tươi

200ml kem sữa tươi

500ml nước hầm xương hoặc nước luộc thịt

200ml rượu vang 

150gr bột mỳ

2 củ hành tây băm nhỏ, 5 nhánh tỏi băm nhỏ, 10gr lá xạ hương băm nhuyễn, 10gr rau ngò băm nhuyễn

Gia vị: Bơ lạt, dầu oliu, hạt tiêu, muối, hạt nêm

Cách nấu soup kem nấm

- Bước 1: Sơ chế nấm hương

Nấm hương sau khi mua về, chị em hãy rửa nhiều lần với nước cho đến khi không cảm thấy nhờn nhờn khi sờ vào nấm. Rửa xong, để cho nấm ráo nước rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

- Bước 2: Xào nấm

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê bơ lạt, 2 muỗng cà phê dầu oliu, đảo đều cho đến khi bơ tan hoàn toàn. Thêm hành tây và tỏi băm nhỏ vào chảo, xào đều tay giúp hành chín đều.

Lúc này cho hết nấm đã được cắt nhỏ vào xào chung với 1 ít lá xạ hương băm nhuyễn. Xào đến khi nấm bắt đầu chín mềm rồi cho 200ml rượu vang vào. Rượu vang sẽ giúp tăng hương vị cho món súp thêm đậm đà.

- Bước 3: Trộn hỗn hợp nấm và bột mì

Cho vào chảo 1/2 chén bột mì, trộn đều đến khi bột tan hoàn toàn, bạn được hỗn hợp khá sánh. Rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê muối lên trên.

Cách nấu soup kem nấm

Ngoài bột mì, bạn có thể pha 2 - 3 muỗng canh bột ngô với nước, khuấy đều cho bột tan rồi cho vào chảo xào đều với nấm, giúp tạo độ sền sệt đặc trưng cho món ăn. Bạn cũng có thể thêm từng muỗng bột ngô vào chảo, vừa thêm vừa xào đến khi đạt được độ sệt như mong muốn thì thôi.

- Bước 4: Nấu soup

Thêm 500ml nước dùng vào chảo nấm xào, đun với ngọn lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi trở lại, rắc thêm khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều rồi đậy nắp đun với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.

Tiếp theo, thêm kem tươi vào khuấy đều, rắc hết phần ngò băm nhuyễn vào cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối lên trên, nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Cách nấu soup kem nấm

Lưu ý:

Trong quá trình nấu, bạn không nên đun soup với ngọn lửa to hoặc đun quá sôi. Như vậy sẽ làm phần kem bị tách váng, khiến món ăn mất ngon.

Vậy là chị em đã hoàn thành món soup kem nấm rồi!

Thành phẩm: Soup kem nấm mang hương vị đậm đà, xen lẫn vị tươi ngon tự nhiên từ nấm hương, vị béo ngậy từ kem tươi. Khi ăn, chị em sẽ cảm nhận được hương thơm dịu từ xạ hương và ngò, tạo nên hương vị cuốn hút khó cưỡng. Món soup này ăn kèm với bánh mỳ nướng bơ tỏi thì đúng là đỉnh của chóp!

Cách nấu soup kem nấm

Chúc bạn thành công với cách nấu soup kem nấm - món khai vị tuyệt ngon này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm