Nếu còn chưa biết làm thế nào để cưa đổ "Crush" thì hãy học cách đốn gục trái tim của các bậc danh nhân này

Điều đáng yêu là các bậc vĩ nhân làm điều này đều cho vợ mình, người đầu ấp tay gối và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Từ bao giờ sự phát triển của công nghệ hiện đại đã làm bạn quên đi những giá trị của lá thư viết tay. Nhất là trong tình yêu, những tâm sự thầm kín, những điều khó nói chưa một lần thổ lộ được thấm trong từng câu chữ. Chắc chắn, những người đang yêu sẽ cảm thấy rất thích thú và mới mẻ nếu một lần được trải nghiệm cảm giác đọc thư tình. Nó ngọt ngào và lãng mạn làm sao!

Những nhân vật nổi tiếng thế giới cũng vậy. Tình cảm thiêng liêng của họ đã được khắc họa rõ nét trong những lá thư viết tay, để đến ngày nay nó không còn chỉ là giá trị đối với riêng hai người. Đó là Thủ tướng Anh Winston Churchill, Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte hay nhà soạn nhạc người Đức Ludwig van Beethoven…

Những lá thư giản dị, không câu từ hoa mỹ nhưng chứa đựng biết bao tình cảm. Điều đáng yêu là những bức thư tình nổi tiếng ấy các bậc vĩ nhân lại viết cho vợ mình, người đầu ấp tay gối và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Lá thư tình của Thủ tướng Anh Winston Churchill viết cho vợ

Cố thủ tướng Winston Churchill gặp vợ của mình - Clementine Hozier lần đầu tiên vào năm 1904, nhưng phải đến lần gặp thứ 2 vào tháng 4/1908, tình yêu của họ mới thực sự nảy nở. Chỉ 4 tháng sau đó, vào ngày 11/8/1908, ông chọn Blenheim Palace làm nơi tỏ tình nhưng suýt nữa thì bị khước từ. Họ cưới nhau 1 tháng sau đó tại nhà thờ Saint Margaret.

Winston Churchill luôn bận bịu với công việc của mình, ông nói rất nhiều và không bao giờ chịu lắng nghe chứ đừng nói là nghe lời ai. Clementine đã viết thư cho chồng như một cách tuyệt vời để tỉ tê, tâm sự. Trong thư mà họ gửi cho nhau có những lời yêu thương ngọt ngào nhưng cũng không thiếu những lập luận nảy lửa. Một điểm đặc biệt là khi kết thúc mỗi bức thư luôn có những kí tự đặc biệt - hình vẽ về con thú cưng. Bà gọi ông là "mèo" còn Winston gọi vợ mình là "cọp". Tổng số thư và bưu thiếp mà Clementine viết cho Churchill là 1.700 bức. Về sau, Marie Churchill, cô con gái út của họ đã cho xuất bản những dòng "tâm tình" này của mẹ.

Nếu còn chưa biết làm thế nào để cưa đổ Crush thì hãy học cách đốn gục trái tim của các bậc danh nhân này - Ảnh 1.

Những kí tự dễ thương mà vợ chồng cố thủ tướng nước Anh dành cho nhau

Trong bức thư ông Winston Churchill viết cho vợ ông đã 61 tuổi còn phu nhân Clementine 50 tuổi. Trong thư có một câu so sánh thú vị, hài hước: "Clementine yêu dấu… Tôi luôn cảm thấy thiếu nợ mình, nếu như cuộc đời này có những tài khoản tình yêu".

Lá thư tình hay nhất mọi thời đại, đọc xong như muốn "tan chảy"

Một cuộc bỏ phiếu được tiến hành ở Anh nhân dịp Lễ Tình yêu đã tìm ra 10 lá thư tình hay nhất mọi thời đại. Trong đó lá thư được viết bởi nhạc sĩ người Mỹ Johnny Cash trong ngày sinh nhật vợ - nữ ca sĩ June Carter đã được bình chọn là lá thư tình hay nhất.

Lá thư giản dị, không có nhiều mỹ từ, nhưng đã thể hiện một tình yêu nồng cháy mà vị nhạc sĩ cao niên dành cho vợ. Khi viết lá thư này (năm 1994), Johnny Cash đã ở tuổi 62 còn vợ ông 65 tuổi. Về sau, hai vợ chồng ông lại qua đời trong cùng một năm.

Nếu còn chưa biết làm thế nào để cưa đổ Crush thì hãy học cách đốn gục trái tim của các bậc danh nhân này - Ảnh 2.

Lá thư giản dị, không có nhiều mỹ từ, nhưng đã thể hiện một tình yêu nồng cháy mà vị nhạc sĩ cao niên dành cho vợ

Lá thư gây xúc động cho người đọc, một phần bởi nó đã được viết bởi những người đã sống bên nhau trong cuộc hôn nhân kéo dài 35 năm, nhưng họ vẫn nuôi dưỡng được tình yêu bất kể thời gian và tuổi tác.

Trong thư, nhạc sĩ viết: "Chúng ta đã cùng nhau già đi và đã quá đỗi quen thuộc đối với nhau. Chúng ta suy nghĩ giống nhau, đọc được suy nghĩ của nhau, biết nhau cần gì mà không cần phải hỏi. Đôi khi chúng ta lại chọc tức nhau và nghiễm nhiên coi sự tận tụy của người kia là lẽ đương nhiên. Nhưng đôi khi, như ngày hôm nay chẳng hạn, tôi suy nghĩ một cách nghiêm túc và nhận ra mình đã may mắn thế nào khi được chia sẻ cuộc đời này với người phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp. Bà vẫn là người mê hoặc và truyền cảm hứng cho tôi. Bà đã giúp tôi trở thành con người tốt hơn những gì tôi có thể. Mọi khao khát của tôi đều hướng về bà, và bà là lý do số 1 trong sự tồn tại của tôi. Cho tới hôm nay, tôi vẫn yêu bà rất nhiều".

Cuộc đời ngắn ngủi nhưng tình yêu trường tồn

Cuộc đời của thi sĩ lãng mạn Anh - John Keats (1795-1821) ngắn ngủi nhưng vô cùng rực rỡ. Brawne là cô gái hàng xóm sống cạnh nhà Keats ở Hampstead, phía Bắc London. Họ yêu nhau nhưng tình yêu này không mang lại kết quả vì nhà thơ thường xuyên đau ốm. Khi các bác sĩ chẩn đoán John Keats bị bệnh lao phổi và khó qua khỏi, Keats đã viết rất nhiều bức thư để gửi cho Fanny Brawne vào năm 1820 - một năm trước khi ông qua đời ở tuổi 25. Những lá thư gửi đi đều chứa chan tình cảm yêu đương nồng nhiệt và chẳng hề phai nhạt mà Keats dành cho người yêu của mình.

Nếu còn chưa biết làm thế nào để cưa đổ Crush thì hãy học cách đốn gục trái tim của các bậc danh nhân này - Ảnh 3.

La thư gửi cô hàng xóm của nhà thơ John Keats

Thi sĩ si tình đã viết: "Tôi không thể sống thiếu em, tôi là người có thể quên đi tất cả mọi thứ trên đời nhưng không bao giờ tôi có thể quên buổi gặp sắp tới khi tôi lại được ở bên em lần nữa. Cuộc đời tôi như ngừng lại ở đó, tôi không cần thấy gì thêm nữa. Em đã hút hồn tôi rồi".

Thư tình gửi vợ của vị Hoàng đế Pháp

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte vốn nổi tiếng với những bức thư tình gửi cho người vợ đầu mà ông rất yêu thương - nàng Josephine de Beauharnais.

Nếu còn chưa biết làm thế nào để cưa đổ Crush thì hãy học cách đốn gục trái tim của các bậc danh nhân này - Ảnh 4.

Thư tình của Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte

"Kể từ khi xa em, ta luôn buồn bã. Hạnh phúc là khi được ở gần em. Ta luôn luôn phải sống bằng những ký ức về sự âu yếm của em, những giọt nước mắt, và sự quan tâm rất tình tứ của em. Sức quyến rũ của Josephine mà không người phụ nữ nào có thể sánh được như ngọn lửa không ngừng thiêu đốt, một ngọn lửa cháy rực trong trái tim ta".

Nhà vua đa tình nhưng vẫn si mê cuồng dại đến mức muốn thay đổi cả thể chế tôn giáo

nổi tiếng là có tới 6 bà vợ, nhưng nhà vua Anh Henry VIII vẫn gây thổn thức với lá thư tỏ tình gửi cho người phụ nữ sau này trở thành người vợ thứ hai của ông - Anne Boleyn, thư viết năm 1527.

Dù đã từng một thuở mặn nồng đến mức nhà vua sẵn sàng thay đổi cả thể chế tôn giáo nước nhà để cưới được Anne Boleyn, nhưng rốt cuộc Henry VIII về sau lại cho xử tử Anne.

Trong thư, nhà vua viết: "Ta cầu xin được biết mục đích của em trong mối quan hệ giữa chúng ta. Ta cần có được câu trả lời, đã hơn một năm nay ta bị tổn thương vì những mũi tên của ái tình, và vẫn không biết chắc liệu rồi ta sẽ gục ngã hay sẽ tìm được một vị trí trong trái tim em".

Di vật giá trị được tìm thấy sau cái chết bí ẩn của nhà soạn nhạc thiên tài

Ludwig van Beethoven là nhà soạn nhạc thiên tài, một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới. Ông mất khi bước qua tuổi 57 và cái chết của ông luôn là bí ẩn lớn với thế giới. Trong số những di vật được tìm thấy của Beethoven, có bức thư tình dành cho một người phụ nữ được ông gọi bằng cái tên: "Người phụ nữ bất diệt". Cả thế giới có lẽ chẳng bao giờ biết được sự thật về người phụ nữ này cũng như hoàn cảnh chuyện tình của họ. Các bức thư của ông là tất cả những gì còn sót lại của chuyện tình này, nó cũng nồng nàn, cháy bỏng như những bản giao hưởng mà ông sáng tác.

"Dù vẫn đang nằm trên giường, nhưng suy nghĩ của anh đã chạy ra ngoài để tìm đến với em, tình yêu bất tử của anh. Hãy bình tĩnh lại, hãy yêu anh trong hôm nay, ngày hôm qua đã đợi chờ em trong nước mắt, em - cuộc đời của anh - tất cả những gì còn lại của anh. Hãy tiếp tục yêu anh, đừng bao giờ phán xét sai lầm trái tim trung thành nhất và yêu em nhất này. Mãi mãi là của em, mãi mãi là của anh, mãi mãi là của chúng ta".

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm