Nếu có 1 trong 4 đặc điểm gương mặt này, chị em nên cắt tóc mái để "lên đời" nhan sắc

Sau khi cắt tóc mái, 4 kiểu gương mặt này sẽ trở nên cân đối và thanh thoát hơn, nhược điểm được che bớt.

Cắt tóc mái là một trong những cách tuyệt hay để trẻ hóa và nâng tầm nhan sắc. Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng khiến không ít nàng "rén", vì sợ sau khi cắt mái, vẻ ngoài sẽ không được như mong đợi. Thực tế đúng là có những nàng không hề hợp với việc cắt tóc mái, thậm chí áp dụng kiểu tóc này xong thì trông "dừ" hẳn đi, gương mặt thiếu cân đối chứ không được thanh thoát và trẻ trung như kỳ vọng. Thế nhưng, nếu sở hữu 1 trong 4 đặc điểm dưới đây, chị em có thể yên tâm rằng việc cắt tóc mái sẽ giúp che bớt nhược điểm, nhan sắc kiểu gì cũng "lên đời".

1. Trán quá cao và rộng

Nếu có 1 trong 4 đặc điểm gương mặt này, chị em nên cắt tóc mái để "lên đời" nhan sắc - Ảnh 1.

Nữ hoàng fancam Hani (EXID) đã có một khoảng thời gian rất dài gắn bó với tóc mái, và dường như cực hiếm khi thay đổi. 

Lựa chọn này của cô là hoàn toàn có lý do. Nữ idol đình đám sở hữu vầng trán "sân bay" rất rộng. Và khi vén mái, visual của cô trông "dừ" hơn hẳn, đôi mắt của Hani vốn rất đẹp nhưng lại trở nên mờ nhạt, đuôi mắt bị trùng xuống khi để tóc mái dài. Ngược lại, chỉ cần quay về với kiểu tóc mái lưa thưa đã trở thành "thương hiệu", Hani lập tức lấy lại phong độ nhan sắc. Gương mặt của cô trở nên cân đối, các đường nét thanh thoát và đôi mắt long lanh được tôn lên trọn vẹn. Khí chất sang chảnh của nữ idol cũng thêm tỏa sáng.  

2. Trán ngắn

Nếu có 1 trong 4 đặc điểm gương mặt này, chị em nên cắt tóc mái để "lên đời" nhan sắc - Ảnh 3.

IU sở hữu gương mặt nhỏ và vầng trán hơi ngắn. Và dù khi để tóc mái dài, IU vẫn xinh đẹp, nhưng nhan sắc chưa thực sự bung tỏa hết cỡ. Phải cho đến khi IU chuyển phỏm sang kiểu tóc mái bay hoặc mái hành tây lơ thơ vài sợi, "nữ hoàng nhạc số" của Kpop mới thực sự chạm đến đỉnh cao nhan sắc. Phần tóc mái bay bay, kết hợp với việc tạo phồng chân tóc đã tạo hiệu ứng trán cao hơn, tăng thêm vẻ bay bổng, nhưng vẫn đảm bảo sự rạng rỡ, sáng sủa cho gương mặt của IU. Kiểu tóc mái bay hoặc mái hành tây lơ thơ vài sợi còn là lựa chọn lý tưởng cho những nàng không thích cắt mái quá dày, và phù hợp với hầu hết mọi kiểu gương mặt, nên chị em hãy ghim nhé!

3. Mặt tròn, trán hẹp về chiều ngang

Nếu có 1 trong 4 đặc điểm gương mặt này, chị em nên cắt tóc mái để "lên đời" nhan sắc - Ảnh 4.

Momo sở hữu những đặc điểm như là đường quai hàm tròn, má hơi phúng phính, phần trán cao về chiều dọc nhưng lại hẹp về bề ngang. Đây chính là lý do, khi không để tóc mái, gương mặt của nữ idol trông hơi mất cân đối. Lý tưởng nhất, Momo vẫn nên cắt tóc mái bằng hoặc mái lưa thưa. Lựa chọn này sẽ giúp gương mặt của Momo trông mềm mại hơn, đôi mắt to tròn được tôn triệt để. Kiểu tóc mái mưa còn tạo nên nét riêng đầy cá tính của Momo, giúp cô nàng nổi bật giữa một vườn bồng "muôn hoa khoe sắc" của Kpop.

4. Trán cao, đường xương hàm nhỏ

Nếu có 1 trong 4 đặc điểm gương mặt này, chị em nên cắt tóc mái để "lên đời" nhan sắc - Ảnh 5.

Khi chưa để tóc mái, nữ idol SeolA của nhóm WJSN vẫn xinh đẹp nhưng hơi nhạt. Tuy nhiên, khi chuyển sang kiểu tóc ngắn tỉa layer mái lưa thưa, nhan sắc của SeolA thực sự tỏa sáng. Visual của SeolA lúc này vừa ngọt ngào, vừa mong manh, giống như nhân vật bước ra từ truyện tranh vậy. Nữ thần tượng sở hữu những đặc điểm gương mặt như trán rộng, nhưng đường xương hàm nhỏ, mũi cao và thanh tú. Vì vậy, khi để tóc mái, gương mặt của SeolA được "định hình" trở nên cân đối và "nuột nà" hơn, các ưu điểm như mắt long lanh, mũi cao, môi nhỏ xinh hay cằm thanh thoát lại càng được nhấn mạnh. Nhan sắc cứ thăng hạng thế này thì SeolA vẫn nên để tóc mái dài lâu thì tốt hơn.

Gợi ý những địa chỉ làm tóc đẹp

Caria Hair Salon

Bonjour Hair Salon

Kami Hair Salon

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ
Đọc thêm