Đời giảm cân gắn liền với ức gà: Nếu chê nhạt nhẽo thì đây là công thức để bạn mãi yêu công cuộc giữ dáng cùng ức gà

Phải một lần ăn ức gà luộc, bạn mới thấm thía sự thật rằng nếu không biết cách chế biến thì ăn thịt đắt đến mấy cũng chẳng khác nào nhai rơm, nhai rạ!

Có thể bạn đã biết, hoặc chưa: Ức gà là phần thịt đắt và bổ dưỡng nhất của thịt gà. Đây cũng là món ăn phổ biến trong thực đơn tăng cơ, giảm mỡ của hội chị em nuôi khát khao sở hữu thân hình nóng bỏng, vòng nào ra vòng nấy. 

Tạm biệt món ức gà luộc nhạt nhẽo dai nhách, cách chế biến này sẽ giúp bạn thưởng thức ức gà một cách đa vị, đầy hào hứng - Ảnh 1.

Ức gà

Ức gà có chứa một lượng đạm lớn, vitamin, sắt, khoáng chất và cholesterol có lợi cho sức khoẻ. Đạm của phần thịt này hỗ trợ làm săn chắc cơ bắp, thúc đẩy hoạt động trao đổi chất của cơ thể.

Chính vì thế, đây được coi là "chân ái" với những người ăn kiêng. Tuy nhiên, đường đến với chân ái thì luôn không dễ dàng. 

Ức gà tốt cho sức khỏe thì ai cũng biết, nhưng mọi người thường chỉ luộc hoặc hấp. Cách làm này khiến ức gà vừa khô, vừa khó ăn bởi phần thịt này toàn nạc, không có mỡ khiến người ăn cảm giác như... đang nhai rơm, nhai rạ.

Nếu bạn đã từng "sởn da gà" với món ức gà luộc/hấp, vậy thì hãy thử chế biến theo cách mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Đảm bảo hành trình ức gà trôi tuột xuống dạ dày của bạn sẽ dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Salad ức gà áp chảo

Tạm biệt món ức gà luộc nhạt nhẽo dai nhách, cách chế biến này sẽ giúp bạn thưởng thức ức gà một cách đa vị, đầy hào hứng - Ảnh 2.

Nguyên liệu 

200gr ức gà

50gr cà chua bi, 50gr ngô ngọt

3 nhánh tỏi, 3 củ hành khô

1/2 quả bơ, 1 quả dưa chuột, 3 cây rau xà lách

350ml sữa tươi không đường (Có thể thay bằng 1 hộp sữa chua không đường)

Bơ lạt, dầu mè

Xì dầu, muối, hạt tiêu, sốt mè rang Kewpie

Tạm biệt món ức gà luộc nhạt nhẽo dai nhách, cách chế biến này sẽ giúp bạn thưởng thức ức gà một cách đa vị, đầy hào hứng - Ảnh 3.

Sốt mè rang Kewpie có cả dạng gói và dạng chai, được bán tại các siêu thị/cửa hàng tiện lợi

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế ức gà

Rửa sạch ức gà với nước, thái thành những miếng nhỏ với độ dài khoảng 5cm, độ dày khoảng 3cm. Sau đó, ngâm ức gà với sữa tươi/sữa chua không đường trong 15 phút. Thao tác này sẽ giúp thịt gà mềm và có mùi thơm hơn.

Tạm biệt món ức gà luộc nhạt nhẽo dai nhách, cách chế biến này sẽ giúp bạn thưởng thức ức gà một cách đa vị, đầy hào hứng - Ảnh 4.

Đừng quên rửa lại thịt một lần nữa sau khi ngâm trong sữa tươi/sữa chua không đường và để thịt ráo nước nhé!

- Bước 2: Ướp thịt

Cho 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê xì dầu và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu vào phần thịt đã sơ chế. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm vào thịt.

Tạm biệt món ức gà luộc nhạt nhẽo dai nhách, cách chế biến này sẽ giúp bạn thưởng thức ức gà một cách đa vị, đầy hào hứng - Ảnh 5.

Trong lúc ướp thịt, chị em có thể tranh thủ sơ chế rau. 

Rửa sạch rau xà lách, gọt vỏ dưa chuột, bơ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua bi bổ làm đôi. 

Với phần ngô, chúng tôi khuyến khích chị em nên mua ngô ngọt đóng hộp để... đỡ phải thao tác nhiều. Bạn chỉ cần lấy 1 bát ngô, rửa qua với nước và tráng qua nước sôi 100 độ là xong.

Nếu không, đừng quên luộc/hấp chín bắp ngô và tách lấy hạt nhé!

- Bước 3: Áp chảo ức gà

Cho 1 lượng bơ lạt vừa đủ (khoảng 10gr) vào chảo đã nóng già, di cục bơ trên chảo cho đến khi bơ tan hết. Nếu không kịp chuẩn bị bơ, bạn có thể thay bằng dầu oliu. Tuy nhiên như vậy thành phẩm sẽ không có được vị thơm và ngậy.

Tạm biệt món ức gà luộc nhạt nhẽo dai nhách, cách chế biến này sẽ giúp bạn thưởng thức ức gà một cách đa vị, đầy hào hứng - Ảnh 6.

Hình minh họa

Cho tỏi, hành khô vào phi thơm. Sau đó, áp chảo phần thịt đã ướp, mỗi mặt khoảng 6-8 phút là đủ để thịt chín từ bên trong và có lớp vàng cháy sém cạnh trên bề mặt.

- Bước 4: Trộn salad

Sau khi thịt đã chín, bạn hãy thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt vào bát cùng cà chua, dưa chuột, bơ, ngô và rau xà lách đã chuẩn bị. Thêm 1-2 thìa cà phê dầu mè, 30ml sốt mè rang Kewpie (tương đương với 2 gói) và trộn đều.

Tạm biệt món ức gà luộc nhạt nhẽo dai nhách, cách chế biến này sẽ giúp bạn thưởng thức ức gà một cách đa vị, đầy hào hứng - Ảnh 7.

Vậy là món salad ức gà áp chảo đã được hoàn thành! Bạn có thể thêm 1 ít nước cốt chanh vàng nếu muốn salad có vị chua. 

Với gợi ý này, chúng tôi hy vọng chị em sẽ có một cách thưởng thức bớt nhàm chán và đa vị hơn với món ức gà. Bạn có thể ăn món salad này trước hoặc sau khi tập luyện đều được.

Chia sẻ
Đọc thêm