Nếu các ông biết giữ mình...
Ai cũng biết, hôn nhân là một sự ràng buộc. Hiểu theo nghĩa đơn giản là ta đã "mất quyền thi đấu" và không thể sống tự do, thoải mái như lúc độc thân.
Cũng vì thế, khi quyết định hay hành động một việc nào đó, ta phải nghĩ đến những người xung quanh, mà gần nhất là người bạn đời của mình, xem việc đó sẽ ảnh hưởng đến họ ra sao.
![]() |
|
Nếu các ông biết giữ mình, sẽ chẳng còn cuộc chiến nào ở đây nữa cả |
Trong khi ở cơ quan, phụ nữ làm việc cũng không kém nam giới, cũng stress, cũng mệt mỏi vì công việc, về nhà lại phải chu toàn việc nhà. Bên cạnh đó phụ nữ còn phải đối mặt với những căng thẳng, biến đổi tâm lý mà chỉ riêng phụ nữ mới có. Thử hỏi như thế đã đủ mệt mỏi chưa? Đã vậy, giờ lại còn phải bước vào một "cuộc chiến không cân sức", một "cuộc chiến sinh tử" với một cô gái trẻ trung hấp dẫn nào đó nếu chẳng may cô ta đem lòng yêu mến chồng mình. Đến lúc này thì người phụ nữ còn có thêm nhiệm vụ phải "giữ chồng", nếu giữ bất thành, để chồng đi ngoại tình thì cứ ôm nỗi đau mà chờ chồng hồi tỉnh quay về, mà tha thứ!
Tha thứ nhưng lại không thể nào quên. Vậy thì có bao giờ cánh đàn ông nghĩ đến việc phải làm một điều gì đó để "giữ vợ" của mình chưa? Hay do bản chất của phụ nữ là chung thủy, không thích phiêu lưu nên các quý ông ít có cơ hội làm điều đó? Giữa nam và nữ liệu có sự công bằng, hay chỉ có trên lý thuyết? Có bao giờ các ông tự hỏi, nếu một ngày nào đó có một chàng trai trẻ, độc thân có ý muốn cạnh tranh lành mạnh, muốn giành lấy vợ mình? Lúc đó các ông sẽ làm gì?
Phụ nữ chúng ta đừng chủ quan dựa vào hậu phương vững chắc hay tình cảm mấy chục năm vợ chồng. Đồng ý là ta có bên nội, bên ngoại, có những đứa con ngoan, có những bữa cơm ấm tình nhưng "kẻ địch" cũng có trăm mưu ngàn kế. Họ thừa biết hậu phương ta vững mạnh, nhưng họ vẫn tự tin, vẫn đòi cạnh tranh chứng tỏ họ cũng phải có "vốn liếng" riêng. Mọi sự cố gắng sẽ bằng không nếu các ông cứ "lửng lơ con cá vàng".
Tôi là một cô gái trẻ, chưa lập gia đình, tôi có thể cạnh tranh lành mạnh hoặc thậm chí không lành mạnh với vợ của người đàn ông tôi yêu, nhưng tôi sẽ không bao giờ làm điều đó vì tôi còn có lòng tự trọng. Mọi sự trên đời điều có nhân quả. Sẽ ra sao nếu một ngày nào đó, tôi lại bước vào cuộc chiến với vị trí đảo ngược. Và, những người đàn ông đã từng từ bỏ vợ con để đến với người tình, ta có dám tin chắc rằng họ sẽ chung thủy với ta vĩnh viễn? Hay ta chỉ là sân ga cho họ dừng chân?
