Nên làm gì khi điện thoại hết pin mà bạn không đem theo sạc chuẩn?

Ai cũng biết sạc điện thoại bằng dây sạc chuẩn mua cùng máy là tốt nhất, nhưng ngoài ra còn nhiều cách khác cũng khá hiệu quả, có thể bạn sẽ muốn thử.

Khi rơi vào tình huống này, nhiều người đã biết chúng ta có thể... mượn dây sạc của người khác, hoặc làm cách chủ động hơn và không phiền đến người xung quanh là sạc điện thoại ngay bằng máy tính của mình, với một dây nối qua cổng USB. Nhưng ngoài ra, nếu quên sạc và cũng không đem theo cả laptop, bạn có biết mình cũng có thể tận dụng cổng USB của TV?

Còn nếu ở nơi không có bóng dáng của điện, nhưng lại có các loại rau củ như chanh, chuối, táo, khoai tây... bạn có biết mình cũng có thể tận dụng chúng? Đã có những thí nghiệm được thực hiện để khẳng định điều này. Chẳng hạn người ta đã nối 800 quả táo và khoai tây với nhau bên ngoài trung tâm mua sắm Westfield ở Shepherd’s Bush, tạo được năng lượng đủ để sạc một chiếc Nokia Lumia 930 - năng lượng này được tạo ra từ kim loại đóng vai trò các điện cực và các loại rau củ đóng vai trò là chất điện phân. 

sạc điện thoại
(Ảnh: Internet)

Bạn cũng có thể thử tỏ ra tức giận và hét vào chiếc điện thoại tắt ngúm của mình. Các nhà nghiên cứu tại đại học Sungkyungkwan, Hàn Quốc đã tìm ra được cách chuyển giọng nói của người thành năng lượng - tất nhiên, âm lượng cần là rất lớn và phải được duy trì rất lâu.

Bạn tưởng cách này la hét đã là điên nhất? Hãy chờ cho đến khi biết thông tin các nhà nghiên cứu tại Anh đã tìm ra cách chuyển nước tiểu thành thứ có thể sạc điện. Hiện tại, loại pin sạc đặc biệt này có kích thước bằng một bình ắc quy xe hơi, và có lẽ không ai muốn mang từng đó thể tích nước tiểu đi khắp nơi.

Trong trường hợp không có laptop, TV ở bên và không muốn “liều mạng” thử những cách về lý thuyết thì khả thi nhưng thực tế không ai muốn áp dụng ở trên, tốt nhất là:

- Khi điện thoại gần hết pin, bạn nên dừng các ứng dụng nặng, tắt Wifi và Bluetooth, giảm độ sáng màn hình; 

- Bạn có thể cài thêm ứng dụng như Carat - ứng dụng này bằng cách ghi nhận thói quen dùng điện thoại của chính bạn, sẽ đề nghị bạn nên giữ hoặc xóa một số ứng dụng ngốn pin không cần thiết; 

- Việc bật chế độ tiết kiệm pin (Battery saver hoặc Low power mode) cũng sẽ hiệu quả nếu bạn không nắm rõ và không muốn mất công dò tìm từng ứng dụng.

- Bật chế độ máy bay (Airplane mode) cũng là cách được khuyên làm để tiết kiệm pin, do việc này sẽ giúp điện thoại của bạn không “tốn công” tìm kiếm tín hiệu di động, tất nhiên khi này điện thoại của bạn sẽ được giữ còn “sống” nhưng lại mất khả năng nghe - gọi.

Vậy nên tốt hơn tất cả, để có được những trải nghiệm tốt và thoải mái nhất, hãy luôn nhớ sạc điện thoại và chuẩn bị bên mình pin dự phòng, nếu bạn dùng nhiều nhé.

Tổng hợp

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm