BÀI GỐC Có nên chia tay với người vợ phản bội và coi thường chồng?

Có nên chia tay với người vợ phản bội và coi thường chồng?

Anh trai tôi cũng rất hay đọc Afamily, hy vọng từ những chia sẻ của người ngoài cuộc, anh trai tôi sẽ có một quyết định đúng đắn nhất với cuộc hôn nhân đang lục đục của mình.

3 Chia sẻ

Nên chia tay ngay với người vợ tệ bạc khi chưa có con cái!

Anh bạn nên ly hôn ngay lập tức, đừng là kẻ khờ cho chị ta "cắm sừng", đừng tiếp tục nhu nhược nữa... Anh bạn không cần phải suy nghĩ và chịu đựng vì vợ chồng họ chưa có con cái.

Nói thật, khi đọc tâm sự của bạn viết về cuộc sống gia đình của anh trai bạn, tôi rất tiếc cho anh trai bạn đã lấy phải người vợ không biết điều và sống không có tình cảm với bên nhà chồng như vậy mặc dù 2 người ấy cũng đã từng yêu nhau khá lâu và cũng đã vượt được qua sự phản đối của gia đình bạn để đến với nhau.

Nên vợ nên chồng nhiều khi cũng là một duyên nợ. Nhưng tôi thấy trong hoàn cảnh của vợ chồng anh chị ấy, cái duyên đến đây đã hết và anh bạn coi như cũng đã hết nợ với chị ta.


Khoan chưa nói về cách cư xử của chị  ấy với mọi người  trong gia đình bạn như thế nào  vì có thể điều này chứa nhiều đánh giá chủ quan từ phía bạn - một người em gái đang rất lo lắng cho hạnh phúc của anh trai mình. Bởi vì thực tế, có thể do bị tình cảm chi phối, bạn có thể đánh giá sai hoặc chưa đúng mức về cách cư xử của chị dâu với gia đình nhà chồng.

Nhưng ở đây, tôi chỉ muốn đề cập đến cái tội ngoại tình, bồ bịch lăng nhăng bên ngoài  của chị ấy. Trong khi chị ấy cứ giả bộ đi làm và lén lút ngoại tình thì chỉ riêng cái tội này cũng đã đủ để lên án chị ta. Tôi càng  cảm thấy ghét cay ghét đắng thái độ "già mồm" của chị ta  khi bị vạch trần tội lỗi.

Nếu như giữa hai anh chị của bạn đã có con cái sau 3 năm chung sống thì chắc tôi cũng nghĩ, anh bạn nên cho chị ta một cơ hội nữa bằng cách tha thứ cho chị ấy lần này. Song, thực tế, anh chị ấy vẫn chưa có con cái và chị ấy cũng không hề có ý định muốn sinh con cho anh bạn.

Vì thế, anh bạn chẳng nên suy nghĩ làm gì thêm cho mất thời gian nữa. Không nên cứ phải chấp nhận sống cùng một người vợ luôn coi thường mình và coi thường gia đình nhà mình vì rất may mắn hiện tại anh trai bạn không phải suy nghĩ vì những đứa trẻ của họ.


Vì thế, theo tôi anh bạn nên ly hôn ngay lập tức, đừng là kẻ khờ cho chị ta "cắm sừng", đừng tiếp tục nhu nhược nữa...

Có thể thời gian đầu sau khi quyết định ly hôn, anh trai bạn sẽ cảm thấy trống vắng và buồn chán bởi vì như bạn nói anh ấy vẫn còn yêu người vợ không biết điều ấy. Nhưng thời gian sẽ xóa mờ tất cả và sẽ giúp bôi xóa mọi chuyện không hay trong quá khứ.

Ở đâu đó trong cuộc sống này vẫn sẽ có người không muốn làm vợ làm mẹ cùng anh ấy nhưng sẽ có những người con gái rất muốn được làm vợ làm mẹ cùng người đàn ông hiền lành, biết điều và chịu thương chịu khó như anh bạn đấy. Tôi tin là thế!


Khi duyên mới đến, anh ấy có thể sẽ gặp được người phụ nữ tốt nhất và rồi anh ấy sẽ nhận ra đây mới chính là cuộc sống vợ chồng đích thực của mình. Anh ấy cũng nhận ra anh ấy đã lãng phí thời gian bao nhiêu khi sống cùng với một người đàn bà chẳng thuộc về anh ấy và cũng không hợp với anh ấy...

Chia sẻ
Đọc thêm