Nem thính ngon-giòn-thơm cho buổi tối hết mình cùng bóng đá!

Hướng Dương HT,
Đánh giá:
Chế biến 37 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 100000 đồng
Khẩu phần 2 người

Vợ đảm nào tâm lý làm nem thính cho chồng ngồi nhậu lúc xem bóng thì quá tuyệt vời!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bì lợn/ Tai lợn 400gr
  • 2. Thịt nạc 200 gr
  • 3. Thính nem 100gr
  • 4. Lá chanh 10 lá
  • 5. Chanh 2 trái
  • 6. Tỏi 1 củ to
  • 7. Ớt 2 quả
  • 8. Rau thơm

Nem thính là một trong những món ăn được các ông chồng rất thích khi nhậu nhẹt. Miếng thịt giòn dai, có vị bùi của thính, vị thơm của lá chanh và tỏi... khiến ít người khước từ được món ngon này. Nem thính có 2 loại phổ biến là nem thính tai lợn và nem thính bì lợn.

Chị em thử làm món nem thính này chiêu đãi chồng khi xem bóng xem có được trầm trồ không nhé!

1

Nem thính bì lợn

Thiết kế bữa nhậu cho vợ chồng "cày" bóng mùa EURO bằng món nem thính ngon - giòn thơm và cực dễ làm - Ảnh 2.

Cách làm:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bì, thịt nạc làm sạch

+ Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

- Bước 2: Cách chế biến

+ Cho thịt nạc, bì lợn vào nồi luộc. Sau đó, khi bì vẫn còn nóng thì thái mỏng, thái sợi dài, làm như vậy bì sẽ dễ thái và không bị dai, tương tự thái tiếp phần thịt nạc.

+ Dùng một chiếc tô sạch để trộn nem bì. Cứ một lớp bì thì thêm 1 lớp thịt, lớp thính. Thêm 1 ít bột canh và 1 thìa mì chính. Thêm ít ớt, tỏi băm và lá chanh thái nhỏ. Sau đó trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu lên.

+ Pha một bát nước mắm chấm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh mì chính và tỏi ớt băm nhỏ.

+ Nem thính bì lợn dùng các loại lá có vị chát như lá sung, lá ổi để cuộn nem tạo ra sức lôi cuốn cực kì hấp dẫn.

2

Nem thính tai lợn

Thiết kế bữa nhậu cho vợ chồng "cày" bóng mùa EURO bằng món nem thính ngon - giòn thơm và cực dễ làm - Ảnh 4.

Cách làm:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Tai lợn làm sạch, cạo hết phần lông, cắt bỏ những chỗ hôi và rửa sạch với muối/chanh.

+ Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

- Bước 2: Cách chế biến

+ Cho tai lợn vào nồi luộc. Thêm 1 chút giấm khi luộc sẽ làm miếng thịt trắng hơn. Sau khi tai lợn chín, vớt ra để nguội, sau đó thái mỏng.

+ Dùng một chiếc tô sạch để trộn nem. Cho phần tai heo đã thái vào tô khô, thêm tỏi, ớt và lá chanh cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh (nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn). Cuối cùng là rắc ít thính vào và xóc đều lên để lớp thính bám đều tai heo.

+ Pha một bát nước mắm chấm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh mì chính và tỏi ớt băm nhỏ.

Những miếng nem tai heo giòn sần sật quyện với mùi thơm của thính, tỏi, lá chanh sẽ mang đến cho cả gia đình một bữa ăn lạ miệng, hấp dẫn.


Chúc chị em thành công nhé!

Chia sẻ