Này các chị, mang lửa thử vàng thì được, chứ đừng dại mà đem đàn bà thử đàn ông!

Giang Phạm, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sao chúng ta không hiểu rằng, lòng người và niềm tin đều là những thứ cần được nâng niu, giữ gìn, bồi dưỡng, vun đắp từng ngày.

Đàn bà, một trong những nỗi sợ kinh điển của họ, đó là sợ chồng ngoại tình. Vì thế, chủ đề thử chồng, thử người yêu từ xưa tới nay chả bao giờ là hết “hot” đối với cánh chị em cả. Dẫu bao người ngậm đắng nuốt cay khi nhận được kết quả không như mong đợi, nhưng cái việc thử người đàn ông của mình ấy, vẫn không bao giờ cạn độ quyến rũ đối với các sinh vật đam mê sự tò mò, tọc mạch như đàn bà.
 
Nhờ bạn gái nhắn tin, gọi điện tán tỉnh, lả lơi với chồng, người yêu mình. Mượn nick một người bạn trên mạng có vẻ ngoài xinh xinh, nhảy vào chát chít làm quen với người yêu mình, rủ rê đi “vui vẻ” theo kiểu mỡ dâng miệng mèo. Thậm chí trên một hội nhóm dành cho chị em phụ nữ, thường xuyên không thiếu những bài viết mượn nick, nhờ thử hộ người yêu, xem anh ta có “bắt sóng” không.
 
Để rồi kết quả nhận được, đa phần là cay đắng và xót xa. Những anh chàng ấy, có khi vừa mới rời vòng tay ôm mình ra, vừa mới rót vào tai mình những lời thề nguyền hẹn ước xong, vừa mới tất cả mua món ăn đêm đem đến tận nơi cho mình chỉ vì mình nhắn tin kêu đói xong, thì quay ra đã có thể chát chít trò chuyện vui vẻ với người con gái lạ khác, và khi người ta ngỏ lời muốn “tính chuyện xa hơn cái bàn phím” thì gật đầu ngay tắp tự, thậm chí phi cả chục km giữa đêm để gặp. Khổ chủ giả vờ nhắn tin thì kêu anh mệt quá, anh ngủ trước đây. Đắng cay và phẫn uất làm sao!
 
Ảnh minh họa
 
Thử thì không phải là thật, do đó những người đàn ông ấy sẽ không có cơ hội để làm ra những hành động phản bội. Nhưng hậu quả mà phép thử ấy để lại có khi chẳng kém thật tẹo nào. Nếu những người vợ im lặng không “lật bài ngửa” với chồng thì bản thân tự mình phải ôm trọn và gặm nhấm mối đau khổ, lòng tin với chồng sứt mẻ đi rất nhiều. Hạnh phúc còn đâu khi vỡ òa ra rằng: Người đàn ông mình yêu thương và cũng đang yêu thương mình rất nhiều kia, là một người có thể sẵn sàng ngoại tình bất cứ lúc nào, chỉ cần có gái lạ cho không biếu không. Vậy là biết được bản chất của nhau rồi đấy, thật đau đớn làm sao! Nếu tiếp tục mối quan hệ trong khi luôn cột chặt cái suy nghĩ ấy trong lòng, thì liệu quả là đáng thương thay cho tương lai của mối quan hệ ấy.
 
Còn nếu lu loa lên với người đàn ông của mình, hậu quả để lại cũng chẳng dễ chịu gì cả. Người đàn ông vì xấu hổ, vì sĩ diện sẽ quay ngược lại trách móc vợ mình, rằng không tin chồng, suốt ngày nghi ngờ, nghĩ ra đủ mọi trò để thử chồng, coi chồng như trò đùa mà vờn giỡn. Xong, một mối quan hệ đang yên ấm, tốt đẹp sẽ xuất hiện những nứt vỡ, chia tay ngay thì chưa tới mức, nhưng đám vết nứt ấy sẽ như cơn sóng ngầm mãnh liệt, bùng lên dữ dội khi có cơ hội. Trong một mối quan hệ, khi niềm tin đã bị khuyết vỡ, sức chịu đựng của nó trước những sóng gió ắt hẳn sẽ giảm đi đáng kể!
 
Chị em phải công nhận một điều đi nhé, đàn ông cũng là con người, có thất tình lục dục. Đã thế còn là sinh vậy ham thích cái mới lạ, sống nhiều khi bản năng và bởi ảnh hưởng của những tư tưởng cũ, đôi khi họ tự cho mình cái quyền được “trăng gió”, hoặc đơn giản họ nghĩ, họ “ăn vụng” thật kín kẽ, nhất định sẽ không để vợ/ bạn gái của mình phát hiện ra đâu. Các bậc chính nhân quân tử như Liễu Hạ Huệ thời xưa đã tuyệt chủng rồi, chị em ạ! Có một nàng gái lạ xinh đẹp tự động đưa tới cửa, có mấy ai là có thể chối từ? Hẳn mỗi chị em trước khi thử chồng cũng chả ít lần tự nghĩ như vậy, nhưng vẫn cứ lao đầu vào muốn thực hiện, để làm gì?
 
Chị em à, thử chồng làm gì? Để thỏa mãn cái tò mò của mình, nhưng đánh đổi bằng sự mất mát niềm tin, có đáng không? Lòng người là giấy, không phải vàng đá. Thử vàng thử đá thì được, chứ xin đừng thử lòng người đàn ông của mình. Làm như hế chẳng khác gì tự tay mình đẩy mối quan hệ của mình tới bờ vực thẳm.
 
Sao chúng ta không hiểu rằng, lòng người và niềm tin đều là những thứ cần được nâng niu, giữ gìn, bồi dưỡng, vun đắp từng ngày. Sao chúng ta không hiểu rằng, nếu còn thương nhau, chớ có thử lòng nhau. Bởi, ai không động lòng trước một cử chỉ ân cần, ai vô cảm bởi một lời khen, ai vắng nhau lâu ngày mà không hề ham muốn, ai đứng trước cám dỗ chết người mà có thể làm ngơ? Chẳng phải lòng mình cũng vậy ư? Chị em có dám đảm bảo, bỗng một ngày có anh chàng hơn người đàn ông của mình về mọi mặt theo đuổi, tán tỉnh mình cuồng nhiệt, sẽ không xao động?
 
Trong tình cảm, nâng niu bao nhiêu vẫn chưa đủ, một chút nghi kỵ đã là thừa. Vậy nên, chớ dại mà đi thử lòng nhau! 
Chia sẻ
Đọc thêm