Nấu nhanh sườn hầm ngô non

,
Chia sẻ

Thời tiết hanh nắng dễ mệt mỏi, bát canh ngô sườn ngọt dịu sẽ giúp bạn thấy dễ chịu và ăn ngon miệng hơn.

 
Nguyên liệu:
 
Sườn thăn

Ngô ngọt 1 bắp           

Cà rốt 1 củ

Gừng 1 nhánh

Muối tiêu


Cách làm:

 

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch cắt miếng nhỏ

Bắp ngô rửa sạch, cắt dọc thành nhiều miếng

Gừng gọt vỏ thái lát


Sườn rửa sạch. Đặt nửa nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho sườn vào chần. Đổ nước chần sườn đi, rửa sạch lại sườn lần nữa.

 

Tiếp đến cho sườn và gừng tươi  vào nồi, đổ nước ngập, đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ trong 10 phút.

 

Sau đó cho cà rốt và ngô ngọt vào hầm cùng.

 
Nêm muối cho vừa miệng

Hầm nhỏ lửa trong 30 phút là được.

 

Bát canh nước trong, vị ngọt tự nhiên của ngô và cà rốt rất dễ chịu.
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
Anna
Tổng hợp
Chia sẻ