Nấu món ngon dễ dàng cho Tết thêm nhẹ nhàng

Quang Vũ,
Chia sẻ

Thức ăn ngày Tết thường làm chúng ta tăng cân. Để hạn chế được lượng lớn chất béo thường xuất hiện nhiều trong dịp lễ Tết, dưới đây là 2 món ngon lạ có thể được chế biến bằng nồi chiên không dầu Strom.

Cá hồi sốt cam

Thịt cá hồi giàu omega-3 lại mềm và thơm, dùng kèm với sốt cam chua ngọt vừa tạo cảm giác lạ miệng, vừa hấp dẫn thị giác.

Nguyên liệu: 

Cá hồi, hạt nêm, tỏi băm, sa tế, bơ, nước cam, bột bắp.

Thực hiện:

Cá hồi cần rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng 5-7 cm 

Ứớp cá với một nửa muỗng hạt nêm, ít tỏi băm và một muỗng sa tế. 

Bỏ cá vào nồi chiên không dầu và chiên trong 5 phút.

Nấu món ngon dễ dàng cho tết thêm nhẹ nhàng - Ảnh 1.

Lấy một nồi mới cho bơ vào nồi, đun đến khi tan chảy thì cho tỏi vào phi thơm.

Tiếp tục cho nước cam vào và khuấy nhẹ tránh đun hỗn hợp sôi bùng.

Cho thêm phần bơ còn lại để nước sốt dậy mùi thơm, gia hạt nêm và đường cho vừa vị, làm sánh bằng bột bắp. 

Sau khi xếp cá lên đĩa và dàn đều nước sốt cam, bạn có thể dùng được ngay.

Mực nướng sa tế

Ngày tết sau khi đã bắt đầu ngán các món thịt, bánh chưng thì 1 dĩa mực nướng béo ngậy, giòn giòn cay cay chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Nếu nướng bằng nồi chiên không khí khiến món mực giòn, dai và không béo ngậy, vì không cần sử dụng dầu ăn. 

Nấu món ngon dễ dàng cho tết thêm nhẹ nhàng - Ảnh 2.

Nguyên liệu: 

Mực làm sạch, ớt, hành, tỏi, tương ớt, 75 ml dầu ăn, 5 trái ớt hiểm, 2 trái ớt sừng, 1,5 muỗng hạt nêm, một nửa muỗng bột ngọt.

Thực hiện:

Ướp mực với hỗn hợp toàn bộ nguyên liệu trên trong khoảng 5 - 10 phút. Sau khi mực ngấm đều gia vị, đem vào nồi chiên không khí khoảng 10 phút là được. 

Xếp mực chiên vàng rộm ra đĩa dùng kèm với tương ớt hoặc muối tiêu xanh sẽ thêm phần đậm đà hơn.

Hiện tại VGSShop.vn đang có chương trình khuyến mãi cực hot dành cho nồi chiên không dầu Strom.

Để tìm hiểu và chia sẻ các kiến thức về nấu ăn cũng như sản phẩm trong gia đình, các bạn có thể tham gia group Shopping vì đam mê trên facebook nhé.

Chia sẻ