Nấu món chè này vô cùng dễ mà ăn thường xuyên thì da sáng căng mịn đến ngỡ ngàng

P. Liên,
Chia sẻ

Một bát chè táo nấm tuyết ngọt ấm thơm ngon giúp thanh lọc cơ thể, làm dịu cơn khát, loại bỏ phiền muộn đồng thời giúp làm sáng da thì sao bạn không thử làm nhỉ?

Để nấu chè nấm tuyết bạn cần chuẩn bị

1 quả táo

½ cây nấm tuyết

5 quả táo tàu

Một ít đường phèn

Táo tàu khô chứa một lượng vitamin C rất lớn, được cho là có đặc tính chống ung thư mạnh. Ngoài ra trong táo tàu cũng chứa những hợp chất giúp tiêu diệt tế bào ung thư.

Kali có trong táo tàu giúp duy trì huyết áp, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, trong táo tàu chứa nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu, cho nên ăn táo tàu thường xuyên sẽ giúp kiểm soát cân nặng.

Cách nấu chè nấm tuyết

Táo tàu rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái lát.

Nấu món chè này chẳng khó khăn gì mà ăn thường xuyên thì da sáng căng mịn đến ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Cách nấu chè nấm tuyết

Nấm tuyết ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cho mềm sau đó xé nhỏ nấm rồi rửa sạch lại. Cho nấm vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào để hầm nấm.

Nấu món chè này chẳng khó khăn gì mà ăn thường xuyên thì da sáng căng mịn đến ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Cách nấu chè nấm tuyết

Trong lúc hầm nấm tuyết thì gọt vỏ táo, loại bỏ hạt rồi thái khối vừa ăn.

Nấu món chè này chẳng khó khăn gì mà ăn thường xuyên thì da sáng căng mịn đến ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Cách nấu chè nấm tuyết

Sau khi hầm nấm tuyết khoảng 2 giờ thì thêm táo và táo tàu vào đun thêm 1 giờ nữa.

Nấu món chè này chẳng khó khăn gì mà ăn thường xuyên thì da sáng căng mịn đến ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Cách nấu chè nấm tuyết

Sau 1 giờ thì thêm đường phèn, đun cho đường tan rồi tắt bếp.

Nấu món chè này chẳng khó khăn gì mà ăn thường xuyên thì da sáng căng mịn đến ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Cách nấu chè nấm tuyết

Nấm tuyết là loại thực phẩm thường được chế biến trong các món chè món súp. Nấm tuyết có vị khá ngon miệng nhưng ít được để ý đến tác dụng trị bệnh của loại nấm này.

Nấm tuyết có tác dụng trừ ho rất tốt, trẻ em hay người lớn bị kho khan, ho khản tiếng, khô họng thì nên dùng loại nấm này. Ăn nấm tuyết còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bồi bổ sức khỏe, tốt cho người mới khỏi ốm, người già, trẻ nhỏ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng chống lại các virut gây bệnh…

Thành phẩm:

Mặc dù ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng vào mùa đông thì các loại trái cây lạnh sẽ không tốt lắm. Vì vậy, để tốt cho đường tiêu hóa và không bị mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa thì có thể nấu chín trái cây, dùng nóng ấm như món chè trên đây. Món chè là thức uống tốt cho sức khỏe vào mùa đông lạnh. Bên cạnh đó, món chè này rất tốt để cấp ẩm cho làn da, giúp da bớt thô ráp.

Nấu món chè này chẳng khó khăn gì mà ăn thường xuyên thì da sáng căng mịn đến ngỡ ngàng - Ảnh 8.

Để nấu được món chè táo nấm tuyết bạn sẽ mất khoảng 3 giờ. Vì vậy, thức uống này thích hợp để chế biến vào cuối tuần có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè nấm tuyết này nhé!

Chia sẻ