Nấu được cả loạt món ngon tuyệt vị chỉ với chiếc nồi cơm điện đặc biệt này - nhà nào cũng nên có một cái!

B.Phương,
Đánh giá:
Chế biến 60 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 150000 đồng
Khẩu phần 3 người

Nồi cơm điện cao tần không chỉ nấu cơm ngon mà còn làm được rất nhiều món ăn hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Canh sườn rau củSườn, cà rốt, khoai môn, ngô, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, muối
  • 2. Xôi lạcGạo nếp, lạc, nước, nước cốt dừa, dầu ăn, muối, bột canh
  • 3. Thịt khoThịt ba chỉ, trứng, gừng, nước tương, đường, nước lọc, hành lá
  • 4. Cháo tôm thịtTôm, thịt nạc, gạo, hành, rau mùi, muối, dầu hào, nước tương, hạt tiêu trắng, dầu mè

Nồi cơm điện cao tần với chữ IH trên thân là viết tắt cho cụm từ Induction Heating nghĩa là công nghệ đốt nóng trong, hay còn gọi là nồi cơm điện từ.

Nồi cơm điện cao tần sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nồi cơm nóng trực tiếp chứ không qua mâm nhiệt giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo. Hoàn toàn ngược lại với nồi cơm điện tử thông thường hoạt động dựa trên mâm nhiệt và chip điện tử.

Bên cạnh việc nấu cơm, nồi cơm điện cao tần còn làm được rất nhiều món ăn ngon. Các chị em cùng học cách làm nhé!

Cách làm các món ăn bằng nồi cơm điện cao tần

1

Canh sườn rau củ

Loạt món ăn làm cực ngon chỉ với chiếc nồi cơm điện thần thánh nhà nào cũng nên có một cái - Ảnh 2.

Nguyên liệu

- 500g sườn, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai môn, 1 bắp ngô nếp hoặc ngô ngọt, 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá, 10ml rượu nấu ăn, 3g muối.

Cách làm 

- Sườn rửa sạch. Cho sườn vào nồi, thêm 5ml rượu nấu ăn vào đun sôi sau đó rửa sạch lại sườn. Cho sườn vào nồi cơm điện lựa chọn chế độ hầm để thịt nhừ.

- Tiếp đó cho cà rốt thái khối và khoai môn đã sơ chế sạch, thái khối vào nồi cùng với ngô nếp chặt khúc. Thêm lượng nước vừa ăn cùng hành, gừng, muối và chút rượu nấu ăn vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện và tiếp tục chọn chế độ hầm. Chỉ từ 20 - 25 phút, bạn đã có món canh sườn rau củ hấp dẫn.

Canh sườn nấu ngô và các loại củ nấu bằng nồi cơm điện cao tần khá đơn giản, nhanh gọn mà lại ngọt ngon. Món canh sườn sau khi nấu có nước dùng trong veo nhưng lại đượm vị ngọt tự nhiên của sườn, ngô và cà rốt. 

Nồi cơm điện cao tần Tefal 1.5 Lít RK762168 - Giá tham khảo: 2.390.000. Bạn có thể bấm VÀO ĐÂY để mua online nhé!

Công suất lớn 1200W, giúp nấu chín thực phẩm nhanh. Dung tích 1.5 lít phù hợp với nhu cầu nấu ăn của gia đình. Lòng nồi 6 lớp được làm từ nhôm, phủ chống dính cao cấp. Gồm 12 chương trình nấu chuyên dụng đa dạng để lựa chọn. Khả năng giữ ấm lên đến 24 tiếng, món ngon luôn sẵn sàng.

2

Xôi lạc

Loạt món ăn làm cực ngon chỉ với chiếc nồi cơm điện thần thánh nhà nào cũng nên có một cái - Ảnh 4.

Nguyên liệu

- 500g gạo nếp, 150g lạc, 300ml nước, (hoặc nước cốt dừa), dầu ăn, muối, bột canh.

Cách làm

- Nếp và lạc vo và rửa sạch. Ngâm qua đêm cùng chút muối.

- Rửa sạch lạc sau đó đem luộc cho lạc chín. Sau khi sôi, ninh thêm khoảng 10 -15 phút. Đổ lạc ra, rửa qua nước cho sạch hết bọt và màu, sau đó để ráo nước.

- Nếp đổ ra rổ cho ráo, vo qua lại cho sạch. Trộn dầu ăn vào nếp, sau đó đổ lạc vào trộn đều.

- Lót đáy nồi cơm bằng giấy nến nướng bánh, lá chuối hay lá dứa (lá nếp) sao cho nếp không tiếp xúc với đáy nồi. Đổ nếp đã trộn cùng lạc vào nồi sau đó đổ 300ml nước xâm xấp mặt gạo. Có thể cho thêm nước cốt dừa cho thơm. Bật chế độ nấu cơm, sau khi nồi đã chuyển sang chế độ giữ ấm được 10 - 15 phút thì đảo xôi.

Xôi nấu bằng nồi cơm điện cũng ngon nhưng nấu bằng nồi cao tần sẽ ngon hơn hẳn bởi công nghệ truyền nhiệt trực tiếp không thông qua mâm nhiệt. Việc này giúp cho hạt xôi dẻo thơm không kém gì xôi nấu bằng phương pháp truyền thống. Đặc biệt xôi nấu bằng nồi cao tần cũng sẽ để được lâu mà không sợ hỏng. 

Nồi cơm điện cao tần Cuckoo CRP-LHTR0609F - Giá 11.690.000đ - Bấm VÀO ĐÂY để mua online nhé!

Chiếc nồi cơm điện cao tần "nhỏ mà có võ", với dung tích chỉ 1.08 lít nhưng nhìn đẹp mà nhiều chức năng nấu, khả năng giữ ấm lên tới 24 giờ. Không như các nồi cơm điện cao tần khác, chiếc nồi này có chế độ nấu áp suất cao 2atm và cả chế độ nấu không áp suất, nên bạn có thể dùng nấu, hầm đủ món và đảm bảo món nào cũng cực ngon!

3

Thịt kho

Loạt món ăn làm cực ngon chỉ với chiếc nồi cơm điện thần thánh nhà nào cũng nên có một cái - Ảnh 6.

Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ, 2 quả trứng gà hoặc trứng vịt, 1 nhánh gừng xắt lát, 45ml nước tương, 45g đường, 300ml nước lọc, hành lá.

Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông lớn tầm 2cm. Hành lá cắt khúc dài cỡ 5cm. Trứng luộc chín. 

- Làm nóng chảo, cho thịt lên áp chảo vàng đều các mặt, thịt ra tự chảy ra mỡ nên bạn không cần phải cho dầu ăn vào chảo.

- Xếp thịt vào đáy nồi cơm. Rải hành, gừng và rót nước lọc vào phần thịt, bật nút Cook và nấu trong khoảng 1 giờ. Sau 1 giờ, lúc này thịt đã tương đối mềm, mở nồi cho thêm trứng đã bóc vào nồi cùng đường và nước tương, khuấy nhẹ cho gia vị tan đều. Đậy nắp nồi lại và bấm nút Cook nấu thêm 1 giờ nữa là xong.

Nhờ có nồi cao tần mà thịt kho mềm, đậm đà và khi ăn cảm giác tan chảy trong miệng. Món này ăn với cơm trắng đúng là không còn gì bằng.

Nồi cơm cao tần Toshiba 1 lít RC-10IX1PV - Giá 2.316.000đ - Bấm VÀO ĐÂY để mua online nhé!

Lòng nồi bằng hợp kim nhôm phủ chống dính Binchotan (Nhật Bản) bền bỉ và an toàn. Công suất nồi cơm điện lớn tới 1000W cùng công nghệ cao tần cho cơm chín đều thơm ngon. Đa dạng chức năng nấu tự động như nấu cơm, nấu súp (soup), nấu cơm cháy, hấp, làm bánh… Dung tích nồi 1 lít, phù hợp gia đình 2 - 4 người ăn.

4

Cháo tôm thịt 

Loạt món ăn làm cực ngon chỉ với chiếc nồi cơm điện thần thánh nhà nào cũng nên có một cái - Ảnh 8.

Nguyên liệu

5 con tôm, 100g thịt nạc, 100g gạo, một ít gốc hành, rau mùi, gia vị: muối, dầu hào, nước tương, hạt tiêu trắng, dầu mè.

Cách làm

- Gốc hành thái nhỏ, rau mùi rửa sạch thái nhỏ; tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Cho thịt băm vào bát, thêm gốc hành, muối, dầu hào, hạt tiêu và một ít nước tương vào trộn đều với nhau.

- Gạo vo sạch cho vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp vào rồi nhấn nút Cook. Sau 15 phút nấu cháo, đổ thịt đã ướp vào khuấy đều, đậy nắp nồi cơm điện nấu cho sôi.

- Sau khi nồi cháo sôi thì thêm tôm vào, đậy nắp nồi nấu thêm khoảng 10 phút cho tôm chín là được. Mở nắp nồi thêm chút dầu mè và rau mùi thái nhỏ là xong.

Việc sử dụng nồi cơm điện cao tần để nấu cháo chắc chắn sẽ tiện lợi hơn nhiều so với nấu trên bếp bình thường. Cháo cũng được nấu nhừ và hòa quyện với các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon.

Chúc các chị em thành công với những món ăn ngon làm bằng nồi cơm điện cao tần nhé! 

"Nấu cả thế giới" với chiếc nồi cơm điện đặc biệt này - nhà nào cũng nên có một cái! - Ảnh 16.

Chia sẻ