Nấu cơm bằng nước lạnh là sai quá sai, chị em biết hết mà chẳng ai chịu thay đổi

Ngay hôm nay bạn hãy thay đổi cách nấu cơm cho gia đình mình ngay nhé.

Cơm là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Được nấu từ gạo tẻ với lượng nước phù hợp, cơm luôn là món chủ lực trong những bữa cơm Việt. Bất kì người phụ nữ nào, thậm chí cả đàn ông, điều đầu tiên họ được học khi vào bếp đó chính là nấu cơm. Nhưng dù cho đã nấu không biết bao nhiêu nồi cơm thì chắc chắn một điều rằng tất cả chúng ta đã mắc phải lỗi sai sơ đẳng này khi nấu cơm.

Đó chính là nấu cơm bằng nước lạnh.

Chắc có lẽ bạn đã từng nghe qua ai đó nói về việc này phải không? Nhưng rồi bạn cũng xem đó như lời nói gió thoảng mây bay, nghe bên phải, chui qua bên trái. Nhưng từ giờ, bạn hãy hết sức lưu ý với việc dùng nước lạnh để nấu cơm nếu như muốn nồi cơm của mình được ngon và đủ dinh dưỡng hơn nhé. Nhớ đấy, đừng xem thường bởi đây chính là cách bạn đã "gián tiếp" loại bỏ hết chất dinh dưỡng trong hạt gạo rồi đấy, mà cơm lại còn kém ngon nữa.

Nau com bang nuoc lanh
Đây chính là cách bạn đã "gián tiếp" loại bỏ hết chất dinh dưỡng trong hạt gạo rồi đấy, mà cơm lại còn kém ngon nữa. (Ảnh: Internet)

Theo lời giải thích của các chuyên gia, nấu cơm bằng nước sôi sẽ tốt hơn nếu nấu bằng nước lạnh bởi nước sôi sẽ giúp hạt gạo chín đều hơn, nhanh chín hơn dẫn đến ít mất dưỡng chất và cũng dẻo hơn. Cụ thể hơn, khi nấu cơm bằng nước nóng, lớp ngoài của hạt gạo nhanh co tạo thành lớp màng bảo vệ, hạt gạo không bị vỡ và giữ lại chất dinh dưỡng. Nấu cơm bằng nước sôi và đậy vung kín, tránh để gạo tiếp xúc không khí sẽ giữ lại được vitamin B1 nhiều hơn 30% so với dùng nước lạnh đấy nhé chị em.

Cách dùng nước sôi nấu áp dụng được dù cho bạn nấu cơm bằng nồi cơm điện, bếp gas hay bếp điện nhé. Nếu nấu bằng nồi cơm điện, bạn chỉ cần cho gạo vào, sau đó đổ nước sôi rồi cắm điện, bấm nút như bình thường. Còn nếu nấu bằng bếp gas, bếp điện... bạn đun nước cho thật sôi rồi mới đổ gạo vào và nấu như bình thường.

Ngay hôm nay bạn hãy thay đổi cách nấu nồi cơm cho gia đình mình ngay nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)
Chia sẻ
Đọc thêm