Nấu bún sườn mọc ngọt thơm đủ chất cho bữa sáng

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Tô bún sườn mọc nóng thơm mùi chả, ngọt vị thịt kèm thêm một đĩa rau xanh, ít ớt cay cay sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng!

 





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún sườn mọc:

- 200gr mọc sống

- 400gr sườn non

- Chả lụa

- Bún, rau sống, hành lá





Bắc nồi nước 1,5 lít lên bếp, cho sườn vào hầm, thêm 1 muỗng cafe muối.




Mọc ướp với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, hành lá băm nhuyễn, nấm mèo băm nhuyễn trộn đều.




Từng viên moc đã được vo tròn cho vào nồi nước dùng. Để nước dùng không bị đục nhớ hớt bọt trong quá trình nấu bạn nhé!




Phi thơm hành tím.


Bún sườn mọc

Cho hành tím đã phi vào nồi nước dùng và nêm lại gia vị thêm một lần nữa cho hợp khẩu vị của gia đình bạn. Khi ăn bạn lấy bún ra bát, chan nước dùng rồi rắc hành lá, thêm chả hay giò lụa tùy thích.


Với cách nấu đơn giản này bạn có thể hầm nước dùng trước để sáng ra cả nhà có ngay một tô bún sườn mọc nóng thơm mùi chả, ngọt vị thịt kèm thêm một đĩa rau xanh, ít ớt cay cay để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.



Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún sườn mọc nhé!
Chia sẻ