Nấu ăn cho cả nhà mà cô gái đổ tất cả gạo và thịt vào nồi cơm điện, bà mẹ mắng con "lười" nhưng sau đó ngạc nhiên vì bữa cơm quá ngon

Có đôi khi nấu ăn không cần phải quá cầu kỳ, bạn chỉ cần biết cách chế biến thì kiểu gì cũng sẽ có một bữa ăn ngon, vừa không tốn công sức, vừa đỡ mất nhiều thời gian.

Nói đến việc nấu ăn bằng nồi cơm điện là nhiều người lại "lắc đầu ngán ngẩm" vì cho rằng đó chỉ là cách mà các bạn sinh viên muốn ăn nhanh gọn và không có đầy đủ dụng cụ nhà bếp nên mới phải làm như vậy. Còn các chị em nội trợ muốn chuẩn bị bữa ăn tươm tất cho cả gia đình thì chẳng ai lại làm kiểu "đổ tất cả vào một nồi rồi đun lên cho nhanh gọn". Tuy nhiên, có đôi khi việc nấu ăn cũng không đòi hỏi cầu kỳ quá mức, bởi ẩm thực đúng là "bầu trời" để chị em tha hồ sáng tạo và dùng các mẹo nhỏ để chế biến món ăn cho thật hấp dẫn, ngon miệng mà không tốn nhiều công sức.

Nấu ăn cho cả nhà mà cô gái đổ tất cả gạo và thịt vào nồi cơm điện, bà mẹ mắng con lười nhưng sau đó ngạc nhiên vì bữa cơm quá ngon - Ảnh 1.

Nếu bạn nấu ăn mà cứ cho cả gạo và thịt vào nồi cơm điện như cô gái này thì chắc chắn sẽ bị chê là "lười" nhưng cũng không sao vì thành phẩm sẽ khiến cả nhà phải "ngả mũ bái phục" vì bữa cơm ngon xuất sắc mà đơn giản chưa từng thấy.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:

- 200 gram gạo

- 200 gram thịt gà

- 20 gram gừng băm nhỏ

- 20 gram tỏi băm nhỏ

- 5 gram muối

- 360ml nước

- 1 cây hành lá

- 10 gram đường

- 10ml giấm táo

- 5 gram ớt

- 10 gram hành tây

- 20ml nước mắm

Nấu ăn cho cả nhà mà cô gái đổ tất cả gạo và thịt vào nồi cơm điện, bà mẹ mắng con lười nhưng sau đó ngạc nhiên vì bữa cơm quá ngon - Ảnh 2.

Bước 1: Bạn cho gạo, 10 gram tỏi băm nhỏ, 20 gram gừng băm nhỏ, muối, nước, thịt gà và hành hương vào nồi cơm điện và nấu trong 45 phút.

Nấu ăn cho cả nhà mà cô gái đổ tất cả gạo và thịt vào nồi cơm điện, bà mẹ mắng con lười nhưng sau đó ngạc nhiên vì bữa cơm quá ngon - Ảnh 3.

Bước 2: Bạn chuẩn bị nước sốt bằng cách trộn đều tỏi, gừng, hành tây, ớt, giấm táo, đường và nước mắm vào bát.

Nấu ăn cho cả nhà mà cô gái đổ tất cả gạo và thịt vào nồi cơm điện, bà mẹ mắng con lười nhưng sau đó ngạc nhiên vì bữa cơm quá ngon - Ảnh 4.

Khi cơm đã chín, thịt gà đã mềm bạn lấy thịt là ra băm thành từng miếng, đổ nước sốt lên thịt gà hoặc dùng để chấm cũng được. Như vậy là bạn đã có một xuất ăn ngon xuất sắc mà không cần tốn quá nhiều thời gian và làm nhiều bước cầu kỳ.

Đi làm về lại phải lúi húi chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà thì tại sao chị em lại không chọn cách "siêu nhanh, siêu dễ" này để làm bữa tối cho cả gia đình. Cơm có vị thơm ngon ngọt của thị gà và các loại gia vị, còn thịt gà hấp như vậy cũng ko lo nhão hoặc cứng quá.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm