Nàng thơ "Mắt biếc" bị tố mắc bệnh ngôi sao, đi trễ cả tiếng, khiến NSX lớn tuổi cảm thấy bị xua đuổi, bật khóc khi đi thảm đỏ

TTT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

NSX Dung Bình Dương tố Trúc Anh mắc bệnh ngôi sao, vi phạm hợp đồng nghiêm trọng.

Theo NSX Dung Bình Dương, Trúc Anh nhiều lần xem thường bà và vi phạm hợp đồng sau đóng phim “Ngốc ơi tuổi 17”.

Năm 2017, Trúc Anh vào vai chính phim điện ảnh “Ngốc ơi tuổi 17” của nhà sản xuất Dung Bình Dương, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, Chu Thiện.

Theo nhà sản xuất Dung Bình Dương, trước khi tham gia phim, Trúc Anh chỉ là diễn viên quần chúng chưa được ai biết đến. “Tôi là người phát hiện ra tài năng của Trúc Anh khi casting phim “Ngốc ơi tuổi 17”. Tôi nhận thấy được khả năng diễn xuất của em và nhận định sẽ là một nhân tố triển vọng cho nền điện ảnh Việt của tương lai. Vì vậy tôi quyết định cho Trúc Anh vào vai chính mà không đắn đo gì”, nhà sản xuất Dung Bình Dương chia sẻ.

Nàng thơ "Mắt biếc" bị tố mắc bệnh ngôi sao, đi trễ cả tiếng, khiến NSX lớn tuổi cảm thấy bị xua đuổi, bật khóc khi đi thảm đỏ - Ảnh 1.

NSX Dung Bình Dương

Thời điểm này, Trúc Anh có ký hợp đồng dịch vụ - biểu diễn với Công ty cổ phần Mi Đi A do nhà sản xuất Dung Bình Dương quản lý. Theo nội dung hợp đồng, sau khi thực hiện xong bộ phim “Ngốc ơi tuổi 17”, trong vòng 5 năm, Trúc Anh muốn ký kết với bất cứ đơn vị nào thì phải thông qua công ty và được công ty đồng ý. Nếu làm sai thì phải chịu chế tài theo quy định.

NSX Dung Bình Dương tố Trúc Anh (Mắt biếc) mắc bệnh ngôi sao

“Sau khi hoàn thành “Ngốc ơi tuổi 17”, Trúc Anh tham gia “Mắt biếc” của đạo diễn Victor Vũ và ra rạp sau phim tôi 1 tuần. Trúc Anh không hề xin phép công ty quản lý. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến bộ phim “Ngốc ơi tuổi 17”, dẫn đến thua lỗ hơn 22 tỷ đồng. Trong khi Victor Vũ là đạo diễn nổi tiếng, phim của anh ấy được chú ý hơn phim tôi khi ra cùng thời điểm cũng là điều dễ hiểu. Theo cảm nhận của tôi, phim “Ngốc ơi tuổi 17” không hề thua kém về nội dung, chất lượng so với “Mắt biếc”.

Về sau, Trúc Anh nhận nhiều hợp đồng quảng cáo, PR... nhưng cũng không thông báo với công ty. Gần nhất, Trúc Anh tiếp tục đóng phim “Thiên thần hộ mệnh” của Victor Vũ. Với những sai phạm hợp đồng nghiêm trọng của Trúc Anh tôi khá buồn và sốc. Tôi có quyền khởi kiện và yêu cầu các phim có sự tham gia của Trúc Anh ngưng chiếu nhưng tôi không làm vậy. Tôi không muốn giết chết một tài năng mới nổi tiếng, một đứa bé mới lớn. Tôi đã nhiều lần bỏ qua cho Trúc Anh”.

Nàng thơ "Mắt biếc" bị tố mắc bệnh ngôi sao, đi trễ cả tiếng, khiến NSX lớn tuổi cảm thấy bị xua đuổi, bật khóc khi đi thảm đỏ - Ảnh 2.

NSX Dung Bình Dương và Trúc Anh ở LHP Việt Nam lần thứ 22.

Nhà sản xuất Dung Bình Dương nhận định, diễn viên Trúc Anh mắc bệnh ngôi sao và nhiều lần xem thường bà. Đỉnh điểm là tại “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22” diễn ra tại Huế cách đây vài ngày, Trúc Anh đi chung đoàn phim “Ngốc ơi tuổi 17”, trong đó có diễn viên Minh Khải và nhà sản xuất Dung Bình Dương. Tại đây nữ diễn viên đến trễ giờ dự thảm đỏ hơn 1 tiếng đồng hồ. Ngoài ra lúc lên nhận giải thưởng Bông sen Vàng cho phim “Mắt biếc”, Trúc Anh đã không xin phép phía ê-kíp “Ngốc ơi tuổi 17”. Điều này khiến nhà sản xuất Dung Bình Dương rất bức xúc và quyết định lên tiếng để nữ diễn viên trẻ thức tỉnh.

“Tôi đã lớn tuổi nhưng phải đứng chờ Trúc Anh hơn 1 tiếng đồng hồ. Một người trẻ mà bắt người già như tôi phải chờ đợi, trong khi tôi bị bệnh giãn tĩnh mạch. Lúc lên nhận giải có thể Trúc Anh vui quá nên quên xin phép chúng tôi. Tuy nhiên sau buổi trao giải, Trúc Anh cũng không đến gặp tôi hỏi thăm hay có bất kỳ động thái nào. Chưa kể trong lúc đi thảm đỏ, Trúc Anh nhiều lần nhắc tôi rằng: “Cô ơi chút cho con chụp ảnh một mình nhé”. Lời nói của Trúc Anh như xua đuổi tôi. Tôi rất buồn về điều này và đã bật khóc.

Nàng thơ "Mắt biếc" bị tố mắc bệnh ngôi sao, đi trễ cả tiếng, khiến NSX lớn tuổi cảm thấy bị xua đuổi, bật khóc khi đi thảm đỏ - Ảnh 3.

Tôi là người bỏ tiền ra đầu tư phim, chọn Trúc Anh làm diễn viên chính để tạo tiền đề cho em có nhiều cơ hội về sau. Vậy mà chưa một lần em ấy hỏi thăm sức khỏe tôi. Những dịp sinh nhật của tôi em ấy cũng không có một lời chúc. Chỉ có mẹ Trúc Anh là hay hỏi thăm, tặng tôi những bó hoa mà thôi.

Tôi lên tiếng không phải vì đố kỵ hay ghét Trúc Anh. Tôi nói bằng tấm lòng của mình để em thức tỉnh. Dù có nổi tiếng thế nào em ấy cũng không được mắc bệnh ngôi sao, phải tôn trọng người lớn và đặc biệt là những người đã giúp đỡ mình”.

Nhà sản xuất Dung Bình Dương từng sản xuất nhiều phim truyền hình và 3 phim điện ảnh: Tik Tak, anh yêu em; Chú ơi, đừng lấy mẹ con và Ngốc ơi tuổi 17. Các phim điện ảnh đều được bà đầu tư chi phí lớn song đa số phim đều lỗ.

Mới đây, nhân dịp “Ngốc ơi tuổi 17” tham gia “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22”, nhà sản xuất Dung Bình Dương tiết lộ, phim sau công chiếu 2 năm trước, trừ các khoản với cụm rạp, bà chỉ thu về được 435 triệu đồng. Trong khi vốn đầu tư của bộ phim là 22,5 tỷ đồng.

“Với số vốn 22,5 tỷ đồng, nhà sản xuất chúng tôi muốn chỉn chu mọi khâu. Đạo diễn đầu tiên là Chu Thiện, nhưng sau khi xem xong bản dựng không vừa ý nên tôi đã thuê thêm đạo diễn Đinh Tuấn Vũ quay lại để bộ phim đạt yêu cầu”, bà Dung chia sẻ.

Trước đó, tại “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21”, phim “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” nhận giải “Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn”. Thời điểm phim công chiếu, khán giả kêu gọi tẩy chay vì vướng scandal tình cảm giữa 2 diễn viên chính: Kiều Minh Tuấn – An Nguy.

Trao đổi qua điện thoại, bà Hằng (mẹ ruột Trúc Anh, đồng thời là quản lý) cho biết: “Tôi đã nắm được thông tin. Trước giờ tôi vẫn liên hệ với cô Dung Bình Dương bình thường. Chuyện này tôi và cô Dung sẽ giải quyết nội bộ. Tôi và Trúc Anh xin phép không chia sẻ gì thêm”.

Chia sẻ
Đọc thêm