"Nâng tầm" cây khoai lang lên thành bonsai sang chảnh nhờ trồng vào những loại bình này

Trào lưu trồng cây khoai lang đang ngày càng hot và để nó trông sang chảnh như bonsai các chị em hãy đặt vào những bình này!

Không cần bỏ nhiều tiền bạc để mua những cây bonsai đắt tiền, giờ đây các chị em có thể trồng cây khoai lang làm cảnh và đặt chúng vào những bình vừa đáng yêu vừa sang chảnh hết nấc!

Lọ hoa

Tận dụng lọ hoa thường ngày ít dùng tới, các chị em có thể sáng tạo thành một chậu cây bonsai tuyệt vời. Lọ càng cao giúp bộ rễ của cây càng có không gian phát triển mạnh.

Nếu ở nhà không có sẵn bình hoa thì các mẹ có thể mua với giá 50.000 đến 100.000 đồng, tùy kích thước lọ hoa.

"Nâng tầm" cây khoai lang lên thành bonsai sang chảnh nhờ trồng vào những loại bình này - Ảnh 1.

Trồng khoai lang trong bình hoa vừa ấn tượng mà cây vẫn phát triển xanh tốt.

Đĩa gốm

Gốm thường rất được yêu thích trong trang trí nhà cửa. Bình hoa gốm hay bát đũa bằng gốm đều toát lên vẻ đẹp tinh tế. Và còn gì sang chảnh hơn nếu cây khoai lang của các chị em được trồng vào một chiếc đĩa gốm, đặt ở phòng khách trông sang chảnh không kém gì các cây bonsai đắt tiền.

"Nâng tầm" cây khoai lang lên thành bonsai sang chảnh nhờ trồng vào những loại bình này - Ảnh 2.

Khoai lang trồng vào đĩa gốm nhìn sang hẳn lên, tuy nhiên đĩa hơn nông khiến cho bộ rễ ít phát triển nên các chị em cần cân nhắc, có thể trồng ở chậu cho ra rễ rồi chuyển sang đĩa.

"Nâng tầm" cây khoai lang lên thành bonsai sang chảnh nhờ trồng vào những loại bình này - Ảnh 3.

Nếu các chị em muốn đặt ở bàn làm việc hay trên ô cửa sổ thì có thể trồng vào một chiếc đĩa gốm Nhật nhỏ xinh vừa đáng yêu vừa “chảnh xả” như thế này.

Đĩa gốm sẽ có giá thành cao hơn do chất liệu và công đoạn sản xuất khá phức tạp, dao động khoảng 100.000 đến 200.000 đồng, tùy kích thước các chị em mong muốn.

Bình rượu cần

Nếu ông xã có bình rượu cần lâu ngày không dùng tới thì các chị em cũng có thể tận dụng ngay để trồng cây khoai lang. Bình rượu cần có kích thước khá lớn, thoải mái không gian cho cây phát triển. Nếu cây lớn nhanh các chị em có thể tỉa cành và được một bữa rau lang cho cả nhà.

"Nâng tầm" cây khoai lang lên thành bonsai sang chảnh nhờ trồng vào những loại bình này - Ảnh 4.

Cây bonsai đang hot mạng xã hội mấy ngày vừa qua. Bình khoai lang phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích khá rộng, để đặt cạnh sofa hoặc ở hành lang.

Bình rượu cần với kích thước lớn nên giá cũng khá cao, từ 300.000 đến 500.000 đồng/bình

Lọ thủy tinh

Nếu chỉ thích đặt một cây nhỏ xinh ở bàn làm việc thì một lọ thủy tinh cũng giúp các chị em có 1 cây bonsai tươi mát cho riêng mình. Chất liệu thủy tinh cũng giúp các chị em dễ dàng quan sát cây phát triển ở bên dưới.

"Nâng tầm" cây khoai lang lên thành bonsai sang chảnh nhờ trồng vào những loại bình này - Ảnh 5.

Thêm một chút sỏi ở dưới sẽ khiến cây khoai lang của các chị em xinh xắn hơn.

Lọ thủy tinh khá dễ kiếm và mua cũng khá rẻ, chỉ từ 30.000 đến 50.000 đồng/ lọ.

Chia sẻ
Đọc thêm