Nâng mức độ cảnh báo, nhiều đối tượng không được phép rời khỏi Bắc Kinh

pv, Theo VOV

Chính quyền thành phố cũng yêu cầu các thư viện, bảo tàng và công viên trong thành phố chỉ mở cửa cho 30% lượng khách so với thông thường.

Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (Tiểu tổ lãnh đạo) thành phố Bắc Kinh tổ chức tối ngày 16/6 cho biết, do diễn biến của tình hình dịch Covid-19, Ban chỉ đạo đã nâng mức độ cảnh báo tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng của thành phố từ mức 3 lên mức 2, hàng loạt các biện pháp nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan sẽ được triển khai, trong đó nhiều đối tượng sẽ không được phép rời khỏi Bắc Kinh.

Nâng mức độ cảnh báo, nhiều đối tượng không được phép rời khỏi Bắc Kinh - Ảnh 1.

Chợ đầu mối Tân Phát Địa.

Phát biểu tại cuộc họp báo tối 16/6, Phó Tổng thư ký chính quyền thành phố Bắc Kinh Trần Bội cho biết, nhằm ứng phó với những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, chính quyền thành phố đã quyết định nâng mức cảnh báo tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng từ mức 3 lên mức 2, với hàng loạt các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt sẽ được triển khai nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Theo đó, những người ở trong các khu vực có mức độ cảnh báo nguy cơ trung bình và cao, những người có liên quan đến chợ đầu mối Tân Phát Địa sẽ không được phép rời khỏi Bắc Kinh. Chính quyền cũng khuyến cáo người dân nếu không có nhu cầu cần thiết không nên rời khỏi Bắc Kinh, trong trường hợp phải rời Bắc Kinh cần có giấy xét nghiệm axit nucleic âm tính trong thời gian 7 ngày.

Các khu dân cư trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục mô hình quản lý khép kín, thực hiện cơ chế đăng ký, đo nhiệt độ, quét mã... một số khu dân cư ở các khu vực có cảnh báo nguy cơ trung bình và cao sẽ không cho phép người và phương tiện bên ngoài vào khu, trong khi đó một số khu dân cư ở các khu vực cảnh báo nguy cơ cao cũng chỉ cho phép người vào và không cho ra.

Chính quyền thành phố cũng yêu cầu các thư viện, bảo tàng và công viên trong thành phố chỉ mở cửa cho 30% lượng khách so với thông thường, các trường trung học và tiểu học trên địa bàn tạm đóng cửa và khôi phục hoạt động giảng dạy trực tuyến. Các dịch vụ taxi và đi xe chung ở thủ đô Bắc Kinh cũng chỉ được đón trả khách trong nội đô và cấm cung cấp dịch vụ ra khỏi thành phố. Một số tuyến xe khách liên tỉnh giữa Bắc Kinh và với các tỉnh lân cận như Hà Bắc, Sơn Đông, Nội Mông Cổ... cũng buộc phải tạm dừng.

Trước đó, theo thông tin từ Ban chỉ đạo, từ ngày 11/6 đến nay, tình hình dịch Covid-19 tại Bắc Kinh diễn biến phức tạp khi đã có 106 người nhiễm bệnh (đa phần liên quan đến ổ dịch Tân Phát Địa) và 10 trường hợp dương tính không triệu chứng./.

Chia sẻ
Đọc thêm