Nàng "Diana phương Đông" và 2 lần thất bại hôn nhân nhưng vẫn được cả gia đình Hoàng gia đối xử đặc cách 1 cách kì lạ

Mặc dù người ta nói rằng Wen Yali không còn là Công nương của Đan Mạch, nhiều người Đan Mạch vẫn tôn trọng cựu Công nương. Điều này cho thấy sức hút cá nhân của Wen Yali cũng rất mạnh mẽ.

Hẳn là có nhiều cô gái từng mơ ước mình 1 lần được làm Công chúa, mặc những trang phục lộng lẫy, tận hưởng cuộc sống Hoàng gia. Có không ít những Công nương từ 1 cô gái bình thường mà bỗng chốc đeo vương mượn sánh vai bên Hoàng tử. Thế nhưng chẳng phải câu chuyện tình yêu nào cũng đẹp tuyệt vời như trong cổ tích.

Wen Yali - người phụ nữ được mệnh danh là "Diana phương Đông" đã từng được bao người Đan Mạch ngưỡng mộ.

Nàng "Diana phương Đông" và 2 lần thất bại hôn nhân nhưng vẫn được cả gia đình Hoàng gia đối xử đặc cách 1 cách kì lạ - Ảnh 1.

Một cô Công nương thường dân nhưng còn nổi tiếng hơn cả Hoàng tử

Sinh ra mang trong mình nhiều dòng máu, Wen Yali sở hữu vẻ đẹp rất hiện đại nhưng sang trọng, quý phái. Cha của bà là giám đốc điều hành 1 công ty bảo hiểm. Mẹ bà cũng quản lý 1 công ty truyền thông. Trong 1 nền móng và môi trường toàn người xuất sắc, Wen Yali không để cha mẹ thất vọng.

Năm 18 tuổi, Wen một mình sang Áo theo học ngành kinh doanh quốc tế. Khi bà trở về Hong Kong sau tốt nghiệp, Wen Yali làm việc trong một công ty du lịch và học cả tiếng Nhật khi bà đi công tác ở Nhật Bản.

Trở về từ Nhật Bản, Wen Yali bắt đầu làm môi giới chứng khoán tại Citibank. Sau 4 năm làm việc, bà lại chọn theo học tại Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London trong một năm.

Nàng "Diana phương Đông" và 2 lần thất bại hôn nhân nhưng vẫn được cả gia đình Hoàng gia đối xử đặc cách 1 cách kì lạ - Ảnh 2.

Đám cưới lần đầu với Hoàng tử Joachim

Sau khi học xong trở lại Hongkong, Wen Yali vào bộ phận kinh doanh và marketing của công ty quản lý GT. Khả năng làm việc xuất sắc nên chỉ trong ba năm, bà đã được thăng chức từ trợ lý lên phó tổng giám đốc. Năm đó, Wen Yali mới 29 tuổi.

Điều nghịch lý là trước khi gặp Hoàng tử, Wen Yali đủ tỏa sáng không thua kém vị Công chúa nào. Công bằng mà nói, thời điểm yêu nhau, bà còn nổi trội hơn cả Hoàng tử Đan Mạch Joachim.

Trong một bữa tiệc, Wen Yali gặp Joachim rồi họ cảm mến nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với sự chăm chỉ và thông minh giỏi giang của Yali, không khó để bà lấy được thiện cảm của gia đình Hoàng gia.

Wen Yali và Joachim kết hôn không lâu sau đó. Thông tin đám cưới của 2 người họ gây chấn động cả Hong Kong. Sau khi đến Đan Mạch, Wen Yali đã học thành công tiếng Đan Mạch trong vòng chưa đầy 100 ngày, điều này cũng cho phép bà hòa nhập tốt hơn với cuộc sống Hoàng gia. Vì năng lực cá nhân vượt trội của Wen Yali nên bà nhanh chóng trở thành đối tượng được người dân Đan Mạch kính trọng trong thời gian rất ngắn.

Nàng "Diana phương Đông" và 2 lần thất bại hôn nhân nhưng vẫn được cả gia đình Hoàng gia đối xử đặc cách 1 cách kì lạ - Ảnh 3.

Ly hôn nhưng vẫn được đặc cách

Đáng tiếc, hạnh phúc của Wen Yali và Joachim chẳng được bao lâu. Khi họ có với nhau 2 cậu con trai kháu khỉnh thì tình cảm bắt đầu rạn nứt.

1 ngày có thông báo chính thức Công nương và Hoàng tử Đan Mạch ly hôn sau 10 năm chung sống. Lý do không được tiết lộ nhưng báo chí truyền thông lúc bấy giờ đều nói nguyên nhân phần lớn là do sự ăn chơi của Hoàng tử.

Ly hôn đồng nghĩa với việc Wen Yali sẽ ra khỏi gia đình Hoàng gia và mất rất nhiều quyền lợi. Nhưng điều không ngờ là bà đã được đặc cách. Mặc dù Wen Yali mất tư cách Công nương Đan Mạch sau ly hôn nhưng vì bà được nhiều người Đan Mạch kính trọng nên năm 2005, Nữ hoàng Đan Mạch cũng quyết định phong Wen Yali làm Nữ bá tước Frederiksberg. Việc phong tặng danh hiệu này đảm bảo rằng địa vị quý tộc của Wen Yali sẽ không bị mất đi nếu bà tái hôn trong tương lai.

Nàng "Diana phương Đông" và 2 lần thất bại hôn nhân nhưng vẫn được cả gia đình Hoàng gia đối xử đặc cách 1 cách kì lạ - Ảnh 4.

Wen Yali rất được lòng gia đình Hoàng gia

Mặc dù người ta nói rằng Wen Yali không còn là Công nương của Đan Mạch, nhiều người Đan Mạch vẫn tôn trọng cựu Công nương. Điều này cho thấy sức hút cá nhân của Wen Yali cũng rất mạnh mẽ.

Wen Yali còn được trợ cấp 330 ngàn đô/ tháng và căn nhà nằm trong đại sứ quán, được mời dự các hoạt động thường niên của gia đình Hoàng gia.

"Bước nữa" thất bại nhưng vẫn phơi phới niềm vui

Không quá vùi mình vào đau buồn hậu ly hôn, Wen Yali vẫn sống tốt, chăm sóc các con và thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện.

Năm 41 tuổi, Wen Yali đi đến quyết định vô cùng táo bạo. Bà tái hôn với nhiếp ảnh gia 27 tuổi Martin Jorgensen. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, mặc dù danh hiệu Công nương của Wen Yali sẽ mất sau khi kết hôn với nhiếp ảnh gia nhưng địa vị bá tước của bà vẫn tồn tại.

Nàng "Diana phương Đông" và 2 lần thất bại hôn nhân nhưng vẫn được cả gia đình Hoàng gia đối xử đặc cách 1 cách kì lạ - Ảnh 5.

Người chồng thứ 2 kém bà 14 tuổi

Nàng "Diana phương Đông" và 2 lần thất bại hôn nhân nhưng vẫn được cả gia đình Hoàng gia đối xử đặc cách 1 cách kì lạ - Ảnh 6.

Anh rất quý mến con riêng của vợ

Wen Yali gặp Martin trong quá trình đảm nhận các công việc của Hoàng gia và từ thiện. Ngọn lửa tình yêu đã nhanh chóng bùng cháy giữa sự đồng điệu của 2 tâm hồn. Bữa tiệc ấm cúng này của Wen Yali cũng có sự góp mặt của chồng cũ đến dự.

Dù đã ly hôn Joachim nhưng Yali vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với nhà chồng cũ. Thậm chí 3 người họ có những cư xử với nhau rất văn minh. Martin cũng đối xử rất tốt với 2 con riêng của vợ.

Nhưng rồi may mắn lại 1 lần nữa không mỉm cười với người phụ nữ cứng cỏi này. Bà lại chia tay người chồng trẻ tuổi. Không ai tố cáo hay bóc phốt ai, lý do chỉ là không còn chung tiếng nói nên giải thoát cho nhau.

Trả lời phỏng vấn 1 tạp chí Đan Mạch, Wen Yali thẳng thắn chia sẻ: "Giá trị của chúng tôi khác nhau. Ở bên nhau không còn nói chuyện được nữa. Tôi nghĩ đây không phải mục tiêu của tôi. Tình yêu cũng thế, tôi thà độc thân còn hơn".

Rất nhiều người tâm đắc với câu trả lời khảng khái của người phụ nữ 2 đời chồng này. Bên cạnh đó Wen Yali cũng gặp phải nhiều lời đàm tiếu nhưng bà đều bỏ ngoài tai.

"Tôi đã quen với việc tự đưa ra quyết định cho bản thân. Học tập, làm việc, hôn nhân… và khi tự quyết bạn sẽ kiểm soát được cuộc sống của mình nhiều hơn", Wen Yali khẳng định.

Nguồn: Daydaynew, Bestchinanews

Chia sẻ
Đọc thêm