Nàng dâu tung bằng chứng mẹ chồng vụng, pha sữa cho cháu cũng không xong, ai ngờ bị chị em chê trách túi bụi

Mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thuở và câu chuyện ấy càng trở nên căng thẳng hơn khi nàng dâu hạ sinh con đầu lòng...

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu không hòa thuận xưa nay vẫn là đề tài muôn thuở mà nhiều người bàn luận tới và hầu hết toàn liên quan đến những câu chuyện chẳng hề tốt đẹp gì.

Người thì không hợp tính mẹ chồng, kẻ thì mẹ chồng không vừa mắt, nhà thì bố mẹ hay soi mói… Các câu chuyện cứ thế nối tiếp nhau và mãi vẫn chưa có hồi kết. Chẳng nói đâu xa, kiểu kể tội mẹ chồng của các nàng dâu dưới đây là 1 ví dụ.

Đăng tải trong một diễn đàn đông thành viên mẹ bỉm, nàng dâu bức xúc viết: "Bó tay, pha sữa cho cháu bằng nước 70°C, khuấy sữa còn chưa kịp tan còn vón đầy đã quẳng ngay cục đá lạnh vào bát sữa giảm nhiệt độ ngay để cháu ăn. Mẹ chồng tôi đấy các mom ạ. Thật lòng không có niềm tin gửi gắm con mình để đi làm xa''.

Nàng dâu than thở mẹ chồng không biết pha sữa cho cháu, tưởng được bênh ai ngờ bị chị em chửi sấp mặt - Ảnh 1.

Bài đăng của mẹ bỉm này khiến chị em ''ném đá'' gay gắt.

Có thể thấy ngay rằng, dù chỉ một tình huống nhỏ thôi nhưng đã thấy sự khác biệt trong cách chăm sóc bé giữa hai người. Mẹ chồng thì chỉ nghĩ là làm sao cho tiết kiệm thời gian, làm sao để sữa nguội nhanh nhất để đứa cháu đang đói bụng được uống ngay khi có thể, nàng dâu lại chú trọng hơn tới việc an toàn và đảm bảo dinh dưỡng. 

Và đến chính các mẹ bỉm sữa sau khi nghe câu chuyện này cũng nảy ra tranh cãi gay gắt. Một số thì cho rằng, cô con dâu thay vì bực dọc, lên đây than thở thì nên nhẹ nhàng nói chuyện với bà để bà hiểu, vì thế hệ bà ngày xưa khác xa thế hệ bây giờ về cách chăm con, đặc biệt về cả cách pha sữa sao cho đúng nhiệt độ tiêu chuẩn. Số đông khác thì lên tiếng chỉ trích cô con dâu vì cho rằng, cô con dâu này sướng mà không biết đường hưởng, có mẹ chồng chăm cháu còn không thấy biết ơn lại lên giọng hách dịch, đó là điều không được.

- "Mình thấy chuyện chẳng có gì to tát cả, mang lên đây nói làm mọi người đánh giá bà ra. Hơn nữa, nếu bà không biết thì mom có thể hướng dẫn bà. Chuyện này cũng có gì đâu''.

''Thế hệ của bà nuôi con chỉ bằng nước cháo loãng rồi sắn khoai chứ lấy đâu ra sữa mà còn là sữa công thức phải đo đúng nhiệt độ mà bắt bà phải biết chứ? Nếu dặn bà mà bà vẫn quên thì nhắc lại cho bà, nếu bà vẫn không nhớ nữa thì khéo léo dặn bà thêm lần nữa, có gì đâu mà bức xúc? Chăm con bạn vốn không phải trách nhiệm của bà, bà chăm cho rồi còn không biết điều mà chê ỏng chê eo như thế à?''.

- "Đi làm bớt ăn bớt mặc đi mua lấy cái máy pha sữa để bà bấm nút cái là có bình sữa chuẩn. Bớt kêu ca vì bà nội hay bà ngoại chỉ có nghĩa vụ chăm và nuôi chồng bạn hay bạn chứ không có trách nhiệm phải chăm con cho bạn đâu nhé. Tự đẻ ra được thì phải tự chăm được''.

- ''Mình nhiều phi pha sữa còn bị thế chứ nói gì bà nhà bạn. Bà không biết pha như thế thì nói cho bà hiểu. Xót con thì dặn bà lần sau pha kỹ chứ không phải đăng bài lên group bêu rếu như vậy. Đây là con dâu mà ăn nói cái kiểu mất dạy vậy ai chấp nhận được''.

- "Nói chung bà còn trông con cho, cho con bạn ăn. Bạn còn than vãn gì? Có thể do bà chưa biết cách. Bạn hiểu là thời điểm bà nuôi con là 30 năm về trước. Thời còn ăn sắn thay cơm. Nếu không yên tâm thì nên nghie việc ở nhà mà trông con hoặc hướng dẫn bà. Nếu đã hướng dẫn mà bà không làm được thì bạn nên nghỉ việc, ở nhà chăm con. Còn bạn không muốn nghỉ việc thì nên thuê giúp việc, chứ đầy bà mẹ chồng còn không mó tay vào kìa. Mẹ chồng mình, mình xác định luôn là bà không khéo và mình muốn chăm con theo cách của mình, nên mình bỏ việc ở công ty lương 14 - 15 triệu để ở nhà chăm con và bán online 3 - 4 triệu. Nhưng đổi lại, mình an tâm về con, thế thôi''.

Một chia sẻ nhỏ vậy thôi nhưng vẫn đang nhận về nhiều sự quan tâm của các chị em trong nhóm kín nọ. Đúng là chuyện thì nhỏ nhưng nếu cách xử lý không khéo có thể dẫn đến to chuyện. Vì thế mới thấy, cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu là cuộc chiến không thấy điểm dừng, không biết đến bao giờ mới có thể dung hòa. Kẻ thì mong có người đỡ đần mà không được, kẻ có lại không thấy hài lòng vì không như ý mình, biết làm sao được, người đời vẫn thường có thói đứng núi này ngóng núi kia mà!

Chia sẻ
Đọc thêm