Nàng dâu nói khéo 1 câu mà mẹ chồng từng một mực khẳng định “con trai bị bỏ bùa” đã phải nghĩ lại

Linh Lan, Theo Helino
Chia sẻ

Một khi mẹ chồng đã không thích thì nàng dâu cũng phải dè chừng. Thế nhưng gặp phải nàng dâu khéo léo như Hòa thì mẹ chồng sớm muộn cũng phải mềm lòng mà thôi...

Sau 1 năm tìm hiểu, Hòa gật đầu tiến đến hôn nhân. Ở cái độ tuổi 27, cô có được sự nghiệp và một người đàn ông thấu hiểu bên cạnh thì đó cũng là một may mắn. Thế nhưng gia cảnh của cô và Tuấn lại chênh lệch khá lớn. Ngay ngày đầu về gia mắt, mẹ Tuấn hỏi: "Hòa quê ở đâu?". Khi cô đáp mình xuất thân ở nơi vùng núi xa xôi hẻo lánh, bà lập tức chau mày rồi quay sang chồng, lắc đầu.

Hôm đó khi về phòng, mẹ của Tuấn gọi điện trực tiếp cho Hòa để nói rõ quan điểm: "Thằng Tuấn nhà bác là con một. Gia đình cũng không phải thuộc kiểu bình thường đầy rẫy ngoài kia. Không phải bác so sánh gia cảnh, nhưng hai đứa suy đi tính lại cũng không thể hợp nhau. Bác nói thế cháu có hiểu ý không nhỉ?".

Trước câu nói của mẹ Tuấn, Hòa suy nghĩ rồi đáp lại khẽ: "Cháu hiểu, nhưng Tuấn và cháu yêu nhau, cháu nghĩ đây là chuyện của cháu và anh ấy quyết định. Nếu anh ấy không muốn tiếp tục thì cháu cũng sẽ không níu kéo. Có chuyện gì thì bác cứ bàn bạc với anh ấy thôi". Hòa đáp xong, nén tiếng thở dài. Thực sự mà nói, khi cô đã trải qua rất nhiều chuyện, cô chẳng dễ gì bởi một vài câu nói mà chia tay.

Nàng dâu nói khéo 1 câu mà mẹ chồng một mực khẳng định con trai bị “bỏ bùa” đã phải nghĩ lại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sau nhiều lần cấm cản con trai, thậm chí tìm gặp riêng Hòa để nói chuyện trực tiếp nhưng không thu được kết quả gì. Mẹ của Tuấn cũng đành nhắm mắt chiều ý con trai chấp nhận tác hợp cho hai đứa. Thế nhưng bà lại là người cố chấp và chẳng dễ gì bỏ qua chuyện xưa. Đối với bà, một lần gặp đầu tiên đã không ưa thì sau này cũng như vậy.

Thời gian đầu về làm dâu, bà xử đẹp Hòa bằng việc đưa ra những quy tắc làm dâu không giống ai. Việc soi con dâu từ cách ăn mặc, đi đứng, giờ giấc làm việc cũng được bà áp dụng triệt để mỗi ngày. Không chỉ có vậy, nhiều lần thấy Hòa đi ngang qua, bà còn cố tình nói lớn với hàng xóm: "Nó không bỏ bùa thì thằng Tuấn nó có chịu lấy mau. Nhà tôi có đầy đám môn đăng hộ đối chứ đi lấy gái ở miền núi về làm gì?".

Nghe mẹ chồng nói, Hòa chạnh lòng lắm. Một vài lần cô định lập tức đối đáp lại mẹ chồng nhưng nghĩ thế nào lại cố gắng kiềm chế. Đối với Hòa lúc này, cô chỉ mong mẹ chồng đối xử công bằng với mình. Còn dù mẹ chồng không đúng bao nhiêu Hòa cũng sẵn sàng xuống nước. Đến mức nhiều khi Tuấn còn hết lời khuyên mẹ: "Mẹ thoáng ra một chút, Hòa đi làm đã vất vả lắm rồi mà về nhà mẹ còn đưa ra biết bao nhiêu là yêu cầu. Con thấy mẹ nên bớt khắt khe một chút, con dâu thì cũng như con trai của mẹ cơ mà".

Tuấn nói xong, mẹ anh cũng chỉ nhìn liếc con dâu rồi bảo: "Gớm, anh chị thì bao giờ chẳng bênh nhau chăm chặm chứ cũng coi mẹ như người ngoài thôi chứ được gì. Cứ có cháu bế cháu bồng đi rồi tôi bớt nói". Sau câu chốt của mẹ, Tuấn nháy mắt để vợ nói thêm vào cho không khí gia đình thêm vui vẻ. Kể từ hôm đó, mẹ chồng cũng dần thay đổi cách đối xử với con dâu.

Nàng dâu nói khéo 1 câu mà mẹ chồng một mực khẳng định con trai bị “bỏ bùa” đã phải nghĩ lại - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng chẳng hiểu thế nào đúng dịp gia đình tổ chức ăn uống liên hoan, mẹ Tuấn lại đem chuyện "bỏ bùa" ra để bàn luận. Thấy vậy Hòa liền lập tức cười cười rồi đáp lời ngay: "Con là con phải bỏ bùa cả nhà, chứ bỏ bùa một mình anh ấy thì sao được mẹ quý như bây giờ". Nói xong Hòa quay ngay sang nói với các bác trong họ: "Thời gian qua nếu không có mẹ chồng cháu chỉ bảo cẩn thận thì chắc đến bây giờ cháu cũng không biết được lễ nghi rồi tháo vát thế này đâu ạ".

Nghe cô con dâu đáp lại, mẹ chồng có vẻ gật gù mát lòng mát dạ. Thực ra đôi khi mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu chỉ cần thay đổi cách nhìn, cách nghĩ là câu chuyện cũng sẽ khác ngay. Lần này thì bà cũng chẳng muốn hơn thua gì với con dâu nữa, thay vào đó là sự yêu quý, thân thiết như người một nhà.

Chia sẻ
Đọc thêm