"Nàng dâu hào môn" Lan Khuê lại khiến hội bỉm sữa mê mẩn vì món mỳ Ý tự làm cho con trai, nhìn thôi cũng thấy ngon rồi

Mỗi lần Lan Khuê vào bếp là mỗi lần người hâm mộ được dịp "mắt tròn mắt dẹt" vì khả năng bếp núc của cô.

Kể từ sau khi kết hôn với ông xã doanh nhân John Tuấn Nguyễn rồi sinh con trai Connor, Lan Khuê im ắng hơn trong showbiz, chỉ thỉnh thoảng tham gia một trình diễn tại một số show thời trang. Thời gian còn lại, cô dành cho việc kinh doanh cũng như chăm sóc tổ ấm của mình và con trai bé nhỏ. 

Bé Connor hiện đã được hơn 1 tuổi, cậu bé đáng yêu, trắng trẻo và bụ bẫm. Điều này là nhờ khả năng chăm con cực khéo léo của Lan Khuê. Bằng chứng là khi Connor bước vào giai đoạn ăn dặm, bà mẹ xinh đẹp thường xuyên chia sẻ những món ăn do chính tay cô nấu cho con trai lên mạng xã hội. 

Lan Khuê có thể làm cho con rất nhiều món từ bún riêu cua đồng, pate, chà bông cá hồi, tàu hũ yến mạch sốt trái cây... Và mới đây, cựu Hoa khôi Áo dài lại làm mọi người "mắt tròn mắt dẹt" khi khoe món mỳ Ý sốt cà chua bò bằm hương vị Việt Nam do đích thân cô làm cho Connor. 

"Nàng dâu hào môn" Lan Khuê lại khiến hội bỉm sữa mê mẩn vì món mỳ Ý tự làm cho con trai, nhìn thôi cũng thấy ngon rồi - Ảnh 1.

Món mỳ Ý do chính tay Lan Khuê làm cho con trai.

Thành quả của Lan Khuê là món mỳ Ý ngập sốt cà chua bò bằm, rắc thêm phô mai, trang trí bằng rau mùi và đặt gọn gàng, sạch sẽ trong một chiếc bát màu xanh. Tổng thể tạo nên một món ăn vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn mà dân tình mới chỉ nhìn thôi cũng đã cảm nhận đây sẽ là một món ăn rất ngon miệng. 

Và mặc dù đã nhiều lần xuýt xoa vì tài bếp núc của "nàng dâu hào môn" này rồi nhưng người hâm mộ lại vẫn cứ tiếp tục phải tấm tắc khen sự khéo léo và chu đáo của Lan Khuê trong việc nuôi con. 

Dưới phần bình luận, nhiều mẹ cũng lập tức hỏi thăm bí quyết làm món ăn này của Lan Khuê. Tuy nhiên, có lẽ vì bận rộn nên cô vẫn chưa kịp chia sẻ công thức cho mọi người. Vì vậy, nếu nôn nóng muốn làm ngay món ngon này cho em bé nhà mình thì các mẹ hãy cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!

"Nàng dâu hào môn" Lan Khuê lại khiến hội bỉm sữa mê mẩn vì món mỳ Ý tự làm cho con trai, nhìn thôi cũng thấy ngon rồi - Ảnh 2.

Cách làm món mỳ Ý sốt cà chua bò bằm

Nguyên liệu: Thịt bò tươi, cà chua, hành tây, tỏi xay, hành tím xay, xốt cà chua, mỳ Ý, bơ, các loại gia vị, dầu ăn, sốt mayonnaise, phô mai rắc...

Cách làm: 

- Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho thêm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn để giúp cọng mỳ không bị dính lại với nhau. Cho mỳ vào từ từ và nhẹ nhàng để mỳ không bị gãy, chờ khoảng 1 phút để sợi mỳ mềm và ngập hết trong nước. Dùng đũa đảo đều để mỳ tơi và không dính vào nhau, tiếp tục luộc khoảng 8-10 phút để mỳ chín hết. 

- Khi mỳ đã chín, mẹ vớt ra rổ, để ráo nước rồi trụng sơ qua nước lạnh để sợi mỳ dai và ngon hơn. 

- Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi băm hoặc xay nhuyễn, bỏ ra tô ướp cùng hỗn hợp 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều để thịt thấm gia vị. Cà chua, hành tây rửa sạch rồi đem thái hạt lựu.

- Phi thơm tỏi băm, hành tím trong chảo, cho thịt bò vào chảo xào săn. Khi thịt chín đều, mẹ chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt. 

- Dùng một chảo khác tiếp tục phi thơm hành tím, tỏi băm. Sau đó cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong thì cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay. Cho thêm tương cà pha sẵn và nước thịt bò bằm vào để món nước xốt đậm đà và có độ sánh hơn.

- Thêm một ít bơ hoặc mayonnaise để có thêm vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp xốt sao cho vừa ăn. Mẹ nên nêm nhạt một chút như vậy sẽ vừa với bé. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp nước xốt hơi sệt lại là được.

- Cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành xốt mỳ Ý.

- Cho mỳ ra đĩa, múc nước sốt lên trên, rắc thêm chút phô mai và trang trí bằng 1-2 lá rau mùi là món ngon cho bé đã hoàn thành. 

Chia sẻ
Đọc thêm