Nàng công sở "mất cảm hứng sống" do kiêm nhiệm nhiều vị trí trong công ty chỉ có... 3 thành viên!

Chúng ta còn cả một con đường dài phía trước để bước tiếp cho nên chẳng nên vì một lần sa chân mà gục ngã.

Đối với người trẻ vừa bước ra khỏi cánh cổng giảng đường đại học, tìm một công việc ưng ý, phù hợp với chuyên môn, đam mê cũng như có thu nhập đủ để nuôi sống bản thân là điều không hề dễ dàng.

Đứng trước lựa chọn công việc, người trẻ có nhiều hơn một sự lựa chọn. Làm việc trong một công ty đa quốc gia lớn có quy trình rõ ràng đồng thời làm đẹp CV hay đánh cược vào một start-up để có thể kiêm nhiệm, học hỏi được nhiều thứ và tiện bề thăng tiến là thứ khiến không ít người phải đau đầu cân nhắc.

Nàng công sở "mất cảm hứng sống" do kiêm nhiệm nhiều vị trí trong công ty chỉ có... 3 thành viên! - Ảnh 1.

Và đã gọi là đánh cược, hẳn nhiên phải có rủi ro. Đơn cử, vừa mới đây, một thành viên đã có dịp chia sẻ trong một hội nhóm trên mạng xã hội quy tụ đông đảo dân công sở về câu chuyện đắng cay khi phải làm việc trong một start-up chỉ có vỏn vẹn 3 người. Cụ thể, thành viên này chia sẻ:

“Mình sinh năm 97, đã ra trường được 1 năm. Công việc đầu tiên, mình làm được 3 tháng rồi nghỉ vì lúc đó mới ra trường đi thực tập với trợ cấp bèo nhèo mà làm từ thứ 2 - thứ 7, nhưng phải chi được làm thì không nói đằng này thuê vào ngồi chơi cả buổi.

Rồi cũng mất thời gian dài xin việc, được nhận vào công ty hiện tại và đã làm được 4 tháng nhưng rất muốn xin nghỉ. Công ty kiểu start-up chỉ có 3 người gồm sếp, mình và em trai sếp chỉ để chạy vòng vòng, không biết gì. Các công việc còn lại, tất cả đều do mình lãnh.

Nàng công sở "mất cảm hứng sống" do kiêm nhiệm nhiều vị trí trong công ty chỉ có... 3 thành viên! - Ảnh 2.

Từ văn thư tới kế toán rồi cả công việc về xuất nhập khẩu trong khi mình học luật. Sau một thời gian đi làm đến giờ, mình cực kỳ chán nản về bản thân. Cảm thấy mình tệ và không có kỹ năng nào phát triển. Làm những thứ không chuyên môn thì mình phải mò mò, sếp không hướng dẫn nhiều. 

Lâu ngày thành ra mình chán đến mức làm đúng chuyên môn cũng không muốn lắm, kiểu hứng thú với công việc đã mất hết. Về nhà chỉ nằm lăn ra đợi sáng mai đi làm tiếp, không còn chút động lực nào để học thêm gì cả.

Mỗi ngày đi làm như cực hình, mình mang tâm trạng chán đến chết để bước vô công ty. Rồi tới 4 giờ chiều là đầu óc chỉ mong về nhà. Công ty 3 người mà hầu như toàn thời gian mình phải ngồi 1 mình, nhiều lúc stress quá không biết nói chuyện với ai. 

Nàng công sở "mất cảm hứng sống" do kiêm nhiệm nhiều vị trí trong công ty chỉ có... 3 thành viên! - Ảnh 3.

Giờ mình muốn nghỉ nhưng lại sợ cảnh tìm việc làm mới quá là khổ trong khi kinh nghiệm cũng chẳng đâu vào đâu mà giờ không nghỉ thì đi làm như đi tù. 

Chưa kể hứng thú với cuộc sống cũng không còn đi làm về chỉ nằm đến phim còn không buồn xem, facebook không lướt, nói gì đến ra ngoài gặp bạn bè”.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm, kèm theo đó là không ít những bình luận bày tỏ ý kiến và quan điểm:

Nàng công sở "mất cảm hứng sống" do kiêm nhiệm nhiều vị trí trong công ty chỉ có... 3 thành viên! - Ảnh 4.

“Tội gì phải sống sợ sệt thế, cứ quyết chí lao ra ngoài mới kiếm được việc hợp với mình chứ, sống khổ mãi sao?”.

“Mới 97 mà lo gì bạn ơi, cứ bắt đầu rải CV đã, thiếu kỹ năng nào thì mình học kỹ năng đó. Bắt đầu có chỗ gọi thì xin đi phỏng vấn, tuổi trẻ không bận rộn là phí lắm”.

“Muộn còn hơn không bao giờ. Chưa biết thì học, làm rồi sẽ biết, chỉ là chậm hơn đồng trang lứa chút thôi. Suy nghĩ thay đổi thì những thứ khác sẽ tích cực theo. Lay lắt qua ngày tới già hoặc bắt đầu lại từ bây giờ. Mới 23 tuổi thôi, trẻ chán”.

Cuộc đời là một chặng đường dài và đôi lúc chúng ta có những bước đi chưa thật sự đúng đắn nhất. Nhưng không vì những lần sa chân mà ta lại từ bỏ cả hành trình. Những sai lầm có thể làm chúng ta chậm lại phía sau nhưng điều quan trọng là hãy tự tạo động lực cho bản thân để bước tiếp. Một trang mới đang được vẽ ra và chúng ta xứng đáng với những thứ tốt đẹp nếu dám dấn bước và bỏ lại quá khứ ở phía sau.

Nàng công sở "mất cảm hứng sống" do kiêm nhiệm nhiều vị trí trong công ty chỉ có... 3 thành viên! - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm