Nàng công sở hay ngồi nhiều dễ tích mỡ bụng sồ sề, cần "găm" ngay 5 động tác này để mỡ không có cơ hình thành

Đây là 5 động tác đánh bay mỡ vùng bụng rất phù hợp với nàng công sở.

Những nàng công sở hay ngồi nhiều, ít đi lại sẽ rất dễ tích mỡ ở vùng bụng dưới và đùi. Lâu dần sẽ khiến vòng eo thiếu thon thả, kém đẹp, mặc những mẫu váy bó sát cũng không hấp dẫn như trước. Vậy nên nếu muốn có vòng eo thon thả, dáng đẹp thì bạn đừng quên chịu khó đi lại, tránh ăn vặt và tập tành đều đặn, đặc biệt là những động tác tập vòng 2.

Nàng công sở hay ngồi nhiều dễ tích mỡ bụng xồ xề, cần "găm" ngay 5 động tác này để mỡ không có cơ hình thành - Ảnh 1.

Dưới đây là bài tập 5 động tác giúp đốt cháy mỡ thừa mà nàng công sở rất nên ghim ngay để mỡ bụng không có cơ thành hình.

1. Tư thế ngồi nâng cao chân

Ở động tác chuẩn bị cho chúng ta ngồi trên một tấm thảm tập yoga, đặt hai cuộn giấy vệ sinh bên cạnh cổ chân, hai tay đỡ phía sau cơ thể để giúp chúng ta ổn định thân mình. Tiếp theo, chúng ta hãy thực hiện tập từng bên chân! Nâng chân của bạn hơi chạm đất, đầu tiên bạn nâng chân trái lên, đặt ở bên ngoài cuộn giấy rồi đặt ngược trở lại giữa hai cuộn. Sau khi nâng và hạ chân mỗi bên 5 lần thì thực hiện lại.

Nàng công sở hay ngồi nhiều dễ tích mỡ bụng xồ xề, cần "găm" ngay 5 động tác này để mỡ không có cơ hình thành - Ảnh 2.

Nàng công sở hay ngồi nhiều dễ tích mỡ bụng xồ xề, cần "găm" ngay 5 động tác này để mỡ không có cơ hình thành - Ảnh 3.

Nếu muốn nâng cao hơn, bạn có thể thực hiện luân phiên chân trái và chân phải đồng thời, sẽ thấy phần cơ bụng rõ rệt.

2. Đi trên không

Độ khó của bài tập tiếp theo sẽ tăng dần. Động tác này có thể được hình dung giống như bạn đang đi bộ trên không mà gót chân không chạm đất. Sau khi trọng tâm cơ bụng ổn định cơ thể, đầu tiên bằng chân trái, sau đó là chân phải, bước sang một bên rồi đổi hướng. Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để hiểu rõ. Động tác này khá khó nên không quy định số lượt thực hiện, bạn nên cố hết sức làm nhiều nhất có thể.

Nàng công sở hay ngồi nhiều dễ tích mỡ bụng xồ xề, cần "găm" ngay 5 động tác này để mỡ không có cơ hình thành - Ảnh 4.

3. Nâng chân

Động tác này giống như thực hiện động tác nhảy trên không, không chỉ bụng thon, vòng eo và cả hông, chân cũng sẽ đẹp hơn! Bạn đặt hai chân giữ cuộn giấy vệ sinh, nâng cao với góc khoảng 30 độ, rồi mở chân sang hai bên và khép lại về vị trí ban đầu. Đây cũng là động tác khá khó và bạn nên thực hiện tối thiểu 20 lần.

Nàng công sở hay ngồi nhiều dễ tích mỡ bụng xồ xề, cần "găm" ngay 5 động tác này để mỡ không có cơ hình thành - Ảnh 5.

4. Bước một bước trên không

Bài tập này không chỉ rèn luyện cơ bụng mà còn giúp cải thiện sự cân bằng và ổn định của cơ thể! Đối với động tác chuẩn bị, chúng ta đặt hai tay sau lưng và bàn chân cùng nhau. Sau đó, dùng sức của bụng để tác động vào chân và bước vào bên trái, ra giữa rồi đến bên phải của cuộn giấy. Bạn thực hiện liên tục 10 đến 15 lần.

Nàng công sở hay ngồi nhiều dễ tích mỡ bụng xồ xề, cần "găm" ngay 5 động tác này để mỡ không có cơ hình thành - Ảnh 6.

5. Ngồi xoay người

Cuối cùng, động tác ngồi xoay người tuy đơn giản nhưng giúp thu nhỏ vòng eo khá tố. Bạn để chân chạm đất, tay cầm cuộn giấy, lưng hơi ngả về sau rồi liên tiếp xoay từ trái sang phải và ngược lại. Bạn thực hiện khoảng 20 lần.

Nàng công sở hay ngồi nhiều dễ tích mỡ bụng xồ xề, cần "găm" ngay 5 động tác này để mỡ không có cơ hình thành - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm