Nàng công sở chia sẻ kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày trước Tết với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập lên đến 25 triệu

Ban mai xanh, Theo Helino

Bán hoa tươi ngày Tết không còn là mặt hàng kinh doanh mới mẻ. Thế nhưng nếu biết cách thì chỉ cần bỏ ra số vốn nhỏ song lại cho khoản thu nhập lớn.

Chị Nguyễn Thị Oanh, 29 tuổi là một nhân viên văn phòng ở Hà Nội. Cũng từ 5 năm nay, để kiếm thêm thu nhập dịp Tết, chị thường xuyên kinh doanh đủ mặt hàng.

Đặc biệt mỗi dịp Tết đến, việc bán hoa tươi Tết phục vụ nhu cầu của khách hàng là điều chị luôn tận dụng. Bởi vì chỉ trong khoảng 10 ngày cuối cùng của năm bán hoa Tết, chị có thể thu về thu nhập khoảng 25-27 triệu đồng.

Chị Oanh kể rằng: "Nhiều người cứ nghĩ kinh doanh hoa tươi dịp Tết lời lãi không đáng bao nhiêu. Bởi vì ngành nghề này truyền thống có từ quá lâu. Song nếu biết các kinh nghiệm kinh doanh bán hoa Tết thì lại mang đến cho bạn khoản thu nhập khá. Chỉ cần bạn biết chọn lựa hoa Tết và bán ở thời điểm hợp lý là ổn".

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 3.

Theo chị Oanh, để kinh doanh hoa Tết, năm nào chị cũng chỉ bỏ số vốn ban đầu khoảng 5 triệu đồng. Nhưng sau 7-10 ngày, chị có thể thu về số tiền lời khoảng 25 triệu đồng.

Người phụ nữ văn phòng này cũng lưu ý, để không bị thất bại khi bán hoa Tết và có lãi, bán được nhanh chóng, bạn nên chú ý những kinh nghiệm sau:

1. Chỉ bỏ ra số vốn dưới 5 triệu đồng

Nói chung số vốn đầu tư bao nhiêu thì tùy ở bạn song với buôn bán hoa tươi ngày Tết, bạn chỉ cần phải bỏ ra số vốn khoảng 5 triệu đồng trở xuống là ổn. Bởi số tiền này, bạn đã có thể thoải mái mua hoa hồng, cúc, hoa ly để bán. Những loại hoa này có giá bình dân, được nhiều gia đình lựa chọn và tươi lâu.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 4.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 5.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 6.

Tuyệt đối mới buôn bán hoa ngày Tết, bạn đừng nên chọn loại hoa đắt tiền như phong lan, hải đường hoặc cá loại hoa hồng nhập. Bởi vì số vốn bạn phải bỏ ra sẽ là một khoản tiền lớn.

2. Chỉ mua những loại hoa được nhiều khách hỏi mua

Bán hoa Tết, để hút được khách mua hàng, bạn nên bày bán những loại hoa được khách hỏi mua nhiều khi tết về: hồng, cúc, đồng tiền, phong lan, hoa ly. Bên cạnh đó, nếu dài vốn nữa, bạn có thể mua những loại hoa đẹp khác hay được các gia đình hiện đại thích mua về trưng trong nhà như: lay ơn, thủy tiên, sống đời… hay các loại cây phong thủy.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 7.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 8.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 9.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 10.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 11.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 12.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 13.

3. Không "hét giá" quá cao khi bán

Cho dù ngày Tết giá từng nơi, từng địa điểm và thời gian có thể khác nhau. Song dù vậy, bạn đừng nghĩ hét giá chát để có lời lãi nhiều. Thực tế, nếu bán giá cao quá so với nhiều người khác, khách hàng sẽ khó chịu và bỏ đi.

Do đó, chỉ nên nói giá vừa phải và công khai luôn. Khách hàng có thể thoải mái thời gian cân đo đong đếm. Nói chung, các loại hoa khi nhập về vài ngàn/bông, bạn có thể bán với giá 10 ngàn đồng. Hoặc bán giá cao gấp 5-10 lần giá mua vào là được tùy từng mặt hàng.

4. Phải đến tận chợ đầu mối hoặc tại vườn lấy hoa bán

Tại các chợ đầu mối hay các vườn hoa của nhà dân, những bông hoa thường tươi mới và đẹp. Giá cả những loại hoa cũng rất hợp lý, rẻ hơn hẳn so với những nơi khác.

Khi mua, bạn chú ý lựa chọn thật kỹ càng. Tuyệt đối không chọn những luống hoa, bó hoa dập nát, vết cắt cũ. Chỉ nên lựa chọn loại hoa mới cắt và cành lá đều đẹp. Như vậy khi mua về, hoa của bạn sẽ bán được giá, nhanh bán hết.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 16.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 17.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 19.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 21.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 22.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 23.

5. Chỉ bán hoa Tết bắt đầu từ ngày 22 Tết

Từ ngày 22 Tết trở đi, nhiều gia đình Việt bắt đầu mua hoa cho lễ cúng ông Công ông Táo và cúng Tất Niên. Một số người sẽ mua hoa đi lễ cuối năm.

Thời điểm này cũng nhiều người bắt đầu mua hoa tươi nhất. Đừng bán hoa tươi quá sớm trước ngày này cũng như bán quá muộn. Thường từ ngày 28 Tết trở đi, sức mua hoa tươi sẽ rất mạnh và nhanh.

6. Chỉ bán hoa tươi ở địa điểm đông dân cư nhất

Các khu chợ, các nơi đông dân cư hoặc chân các tòa nhà là nơi mà nhiều người sẽ thường xuyên đi mua sắm. Vì thế, lựa chọn địa điểm bán quyết định việc thành bại hoặc bán chạy hàng hay không. Chỉ cần hoa của bạn đẹp và giá thành hợp lý, người mua sẽ nháo nhác mua hàng của bạn ngay.

7. Biết rõ một số mẹo chăm sóc hoa Tết

Khách hàng vào mua hoa, họ cũng muốn được người bán hàng hướng dẫn kinh nghiệm chăm sóc hoa và bảo quản hoa tươi ngày Tết để không nhanh tàn. Do đó, khi bán mặt hàng ngày, bạn nên có thêm những kỹ năng bảo quản hoa đẹp, lâu tàn này.

Cụ thể như bạn có thể giữ chậu hoa ở nơi kín gió như nhà kho, hoặc che đậy cẩn thận, bình xịt phun nước hoa cho hoa tươi lâu. Ngoài ra, bạn nên thêm vào trong xô nước đựng hoa vitamin C, B1 cũng như cố gắng bán đến đâu hết đến đó. Hoặc cắt gốc để hoa để hút nước mới sẽ tươi hơn. Tuyệt đối đừng ham nhập nhiều hoa về để hàng bị tồn quá nhiều.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 25.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 29.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 30.

Kinh nghiệm bán hoa tươi 7 ngày Tết chỉ với số vốn 5 triệu đồng nhưng cho thu nhập 25 củ - Ảnh 31.

8. Bán hàng niềm nở, phục vụ tốt để khách giới thiệu khách

Bán hoa tươi offline cũng như online ngày Tết đều phải đảm bảo rằng ngoài mức giá hợp lý, bạn có thái độ phục vụ khách tốt nhất, nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ. Điều này giúp giữ chân khách và giúp khách giới thiệu cho nhiều khách mới.

Chia sẻ
Đọc thêm