Nàng công sở bị hỏi "Facebook của người yêu là gì thế?" và màn đáp trả cực gắt khiến đồng nghiệp nín lặng

Không phải chuyện gì cũng tò mò được đâu nhé các nàng công sở ơi!

Những buổi hẹn đi chơi chiều cuối tuần luôn là thời điểm chị em công sở được giải khuây và bàn tán đủ thứ chuyện trên đời. Đây cũng là dịp để chúng ta xích lại gần và thân nhau hơn.

Như thường lệ, hội Content Marketing của công ty truyền thông X cứ chiều thứ Bảy lại hẹn nhau đi uống trà ăn bánh tâm sự. Trong nhóm có ba người là Thủy Tiên, Hà Mỹ và Minh Trang. Đây là ba cô nàng cá tính và cũng không phải dạng vừa đâu, khá đanh đá cộng thêm chút xéo sắc.

Vì làm việc với nhau cũng khá lâu nên mọi người có vẻ rất thân thiết. Họ thường nói về mấy thị phi ngoài xã hội và cả ngay trong công ty mình. Nhưng không hiểu sao những chuyện cá nhân kiểu mối quan hệ tình cảm thì chưa bao giờ thấy đề cập đến.

Hà Mỹ mới có người yêu được 2 tháng nay, cô nàng còn hay đăng tải những dòng trạng thái khoe quà của người yêu tặng lên Facebook. Cũng đúng thôi, một người xinh đẹp, thông minh và đảm đang như Hà Mỹ chắc chắn sẽ có cả vạn trai tốt theo đuổi. Thủy Tiên và Minh Trang cũng thường xem dòng trạng thái Hà Mỹ đăng tải nhưng chẳng biết người yêu cô là ai, bởi Hà Mỹ chỉ đăng chứ không tag người yêu vào.

Tâm sự chiều thứ bảy, nàng công sở bị hỏi "Facebook của người yêu là gì thế?" liền đáp lại cực gắt khiến đồng nghiệp nín lặng - Ảnh 1.

Vì chút tò mò, chiều thứ Bảy hôm ấy Thủy Tiên bèn hỏi Hà Mỹ "Này bà ơi, thấy 2 tháng nay yêu đương vào khác hẳn nhỉ, yêu đời ghê cơ! Thế bạn trai là ai vậy, cho xem Facebook được không? Chắc Facebook người yêu bà xịn lắm đây!". Minh Trang cũng tò mò như Thủy Tiên và hỏi theo "Ờ ờ đúng rồi đấy, cho xem Facebook đi nào. Chị chị em em chẳng thấy chia sẻ cái gì cả!"

Bỗng mặt Hà Mỹ thay đổi thái độ. Từ vui vẻ chuyển sang cơn giận dữ rất nhanh. Hà Mỹ gắt:

"Ơ hay hai cái bà này cơ hội nhỉ. Người yêu của tôi chứ có phải người yêu thiên hạ đâu mà muốn biết gì thì biết thế. Tôi đăng ảnh lên Facebook thì biết vậy thôi, chứ tôi mà muốn cho người khác biết Facebook của anh ấy là gì, tôi đã tag vào rồi nhé!

Mà nói cái này không phải khó tính gì đâu nhưng lần sau biết điều một chút nhé. Các bà biết Facebook của người yêu tôi để làm gì? Để về kết bạn xong dăm bảy hôm nữa cuỗm luôn à? Dạo này hay có cái trò tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân lắm! Bớt bớt tò mò sân si tọc mạch đi cho nó sang cái người lên!"

Tâm sự chiều thứ bảy, nàng công sở bị hỏi "Facebook của người yêu là gì thế?" liền đáp lại cực gắt khiến đồng nghiệp nín lặng - Ảnh 2.

Có nằm mơ thì Minh Trang và Thủy Tiên cũng không thể ngờ có ngày mình bị đồng nghiệp thân nói như tát nước vào mặt như thế. Nhưng biết sao được, người sai ở đây cũng là Trang và Tiên. Phải thú nhận rằng Trang lẫn Tiên đều có ý định sau khi xem Facebook người yêu Hà Mỹ sẽ kết bạn nói chuyện xem thế nào.

Đàn bà phụ nữ, họ rất nhạy cảm trong việc khoe thông tin của người yêu. Chẳng phải là tin tưởng hay gì nhưng tốt hơn hết đừng để cho ai biết danh tính người thương của mình. Hơn nữa, phụ nữ còn hay có tính tị nạnh, ghen ghét lẫn nhau dù có thân thiết đến đâu. Thế nên những lời nói của Hà Mỹ nghe có vẻ thô nhưng hết sức thật. Thà rằng phũ bây giờ còn hơn để đến khi sự việc nghiêm trọng hơn.

Tâm sự chiều thứ bảy, nàng công sở bị hỏi "Facebook của người yêu là gì thế?" liền đáp lại cực gắt khiến đồng nghiệp nín lặng - Ảnh 3.

Các chị em công sở hãy lấy đây là một bài học nhé. Đôi khi đối phương không bộc lộ thái độ nhưng bạn nên biết giới hạn, điểm dừng. Hãy chỉ hỏi han nhau ở mức độ vừa phải, tế nhị, tránh đề cập những thông tin quá riêng tư như mối quan hệ, thu nhập, tình dục...

Mặt khác, còn một điều lưu ý nữa khi đồng nghiệp tâm sự với chúng ta. Nếu họ nói họ đang có chuyện khiến họ buồn bã và vô vọng, thì hãy ở bên và động viên. Chứ đừng chăm chăm vào câu chuyện vì sao họ lại buồn. Người ta muốn kể sẽ tự khắc kể. Còn việc của chúng ta chỉ cần là ở bên và an ủi, như vậy đã quý hóa lắm rồi.

Quy tắc giao tiếp ứng xử này tưởng đơn giản nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm. Hãy ghi nhớ để trở thành một người thanh lịch và tinh tế nha!

Tâm sự chiều thứ bảy, nàng công sở bị hỏi "Facebook của người yêu là gì thế?" liền đáp lại cực gắt khiến đồng nghiệp nín lặng - Ảnh 4.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm