Nạn nhân bị anh vợ sát hại ở Hà Nội là một trong những giọng ca Opera số 1 của Việt Nam hiện nay

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng công tác tại nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam, bị anh vợ là Dương Quang Bình (sinh năm 1977 ở số 12 ngõ 609 Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sát hại tại nhà riêng. Sự việc khiến nhiều bạn bè đồng nghiệp vô cùng xót xa.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng 19/2, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường cơ quan công an đã đưa thi thể nạn nhân về Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để người nhà lo hậu sự. 

Nạn nhân vị anh rể sát hại ở Hà Nội là một những giọng ca Opera số 1 của Việt Nam hiện nay - Ảnh 1.

Sáng nay, nhiều người lui tới nhà riêng chia buồn cùng gia đình.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Văn Dũng - Trưởng phòng hành chính tổng hợp, tổ chức Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam cho biết, trước khi qua đời, anh Vũ Mạnh Dũng là nghệ sĩ ưu tú của Nhà hát Nhạc vũ kịch.

Tại đơn vị, anh Dũng giữ chức vụ Phó đoàn trưởng Đoàn ca kịch Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. 

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng - ca sĩ solist của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam; là giảng viên cộng tác Khoa Thanh nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Giảng viên cộng tác Khoa Thanh nhạc – Đại học VHNT Quân đội; Phó đoàn trưởng đoàn ca kịch nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam. 

Ngôi nhà của nạn nhân trong ngõ nhỏ

Ngôi nhà của nạn nhân trong ngõ nhỏ

Chia sẻ với chúng tôi, NSƯT Trần Ly Ly, Quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cho biết, NSƯT đã công tác tại Nhà hát đến nay hơn 20 năm. Anh là giọng Nam trung (Bariton), một trong những giọng ca Opera số 1 của Việt Nam hiện nay. 

“Phải nói rằng anh Dũng là một trụ cột về Opera tại Việt Nam. Anh là người hiền lành đức độ, tuyệt vời. Anh luôn trang nhã lịch thiệp với mọi người. Hôm qua vẫn đang còn họp nội bộ tại cơ quan sau đó đi ăn uống với nhau. 

Trong cuộc họp chúng tôi chia sẻ nhiều dự định trong tương lai, xây dựng việc tập huấn nghiệp vụ. Bên cạnh đó còn vở diễn Opera lớn diễn ra ngoài tháng 6 tới đây rất cần bàn tay của anh nhưng anh không còn nữa, quá xót xa và là tổn thất lớn cho Nhà hát chúng tôi”, NSƯT Trần Ly Ly chia sẻ. 

Nạn nhân vị anh rể sát hại ở Hà Nội là một những giọng ca Opera số 1 của Việt Nam hiện nay - Ảnh 3.

Hiện trường vụ án

Nạn nhân vị anh rể sát hại ở Hà Nội là một những giọng ca Opera số 1 của Việt Nam hiện nay - Ảnh 4.

Đối tượng gây án

Trước đó, vào khoảng 22h đêm ngày 18/2, Trung tâm 113 Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhận được tin báo tại ngõ 609 đường Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm có đối tượng “ngáo đá”, đâm chết 1 người, tự đốt xe máy và dùng dao uy hiếp cả gia đình… Ngay khi tiếp nhận thông tin cơ quan công an đã nhanh chóng đến hiện trường. 

Hung khí gây án

Hung khí gây án

Thời điểm tổ công tác có mặt, đối tượng Dương Quang Bình (sinh năm 1977 ở số 12 ngõ 609 Bạch Đằng) sau khi tự đốt xe máy của mình để trước cửa nhà, đã phá mái tôn trên mái, trèo sang nhà em gái bên cạnh, cầm dao uy hiếp gia đình gồm 6 người, trong đó có 3 cháu nhỏ. Theo lời kể, trong cơn “ngáo đá” đối tượng Dương Quang Bình đã tự đốt xe máy của mình để trong ngõ 609 Bạch Đằng rồi vung dao đòi xử những người trong nhà. 

Đối tượng gây án chính là anh vợ của nạn nhân Vũ Mạnh Dũng  (sinh năm 1978 ở 14 ngõ 609 Bạch Đằng). 


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm