Nam thanh niên tìm người ở ghép để chia tiền phòng cho bạn gái nhưng lại yêu cầu "có bằng Đại học trở lên" khiến nhiều người tranh cãi

Trình độ đại học trở lên, đừng dẫn trai về nhà... là một số những yêu cầu mà nam thanh niên này đề ra để tuyển chọn người ở ghép cùng bạn gái mình nhằm... chia tiền phòng trọ.

Việc sinh viên xa nhà để lên thành phố trọ học luôn là vấn đề thường thấy, để giảm bớt chi phí ăn ở, nhiều bạn sinh viên hay tìm người ở ghép để cùng chia nhau tiền phòng, tiền điện, nước sao cho tiết kiệm nhất.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, một nam thanh niên có tên H.L đã đăng tải bài viết thông báo tìm người ở ghép với bạn gái của mình tại TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như thanh niên này không liệt kê hàng loạt tiêu chuẩn khiến nhiều người xôn xao bàn tán.

Đặc biệt nhất, trong những gạch đầu dòng ấy khiến mọi người chú ý hơn cả chính là tiêu chuẩn chọn roommate ở cùng bạn gái phải... có trình độ đại học trở lên.

Nguyên văn bài đăng tải, anh chàng này liệt kê chi tiết như sau: "Nguyên do là mình chuyển công tác về Hà Nội còn bạn gái mình thì qua Tết năm sau mới về. Để khỏi mất công chuyển nhà nên mình muốn nhờ friendlist tìm giúp 1 bạn nữ có quen biết ở cùng bạn gái mình.

Yêu cầu:

- Sinh năm 1995-2000

- Có ý thức gọn gàng sạch sẽ

- Thật thà, sòng phẳng tiền bạc

- Có thể ít về nhà nhưng đừng dẫn trai về

- Trình độ Đại học trở lên

Tiện ích trong nhà:

- Full nội thất (điều hoà, tủ lạnh, bếp, máy giặt, thang máy...)

- WC khép kín, nước nóng cả ngày

- Giá thuê đã bao gồm toàn bộ tiền điện, nước, bột giặt, xà phòng, dầu gội, nước xả, kem đánh răng...

- Có chỗ để xe

- Có người dọn phòng, thay ga mỗi cuối tuần

- Camera 24/7

Nam thanh niên tìm người ở ghép để chia tiền phòng cho bạn gái nhưng lại yêu cầu... "có bằng Đại học trở lên" - Ảnh 1.

Bài đăng của chàng trai nhận về nhiều phản ứng của dân mạng.

Ưu điểm cộng dồn:

- Roommate là bạn gái mình: lý lịch rõ ràng, thật thà, sòng phẳng, sạch sẽ gọn gàng, không dắt trai về nhà... (như những gì mình yêu cầu ngược lại)

- Chủ nhà đáng yêu, không ở cùng nhà

- Được bạn gái mình thường xuyên đi chợ, nấu cơm ngon

- Được ở với bé Sữa đáng yêu mập mạp thơm tho

- Tiền phòng trả theo tháng

Giá thuê nguyên phòng 8 triệu, share chỉ 3.5tr còn lại mình trả nhé. Post sớm cho có kế hoạch. Hi vọng tìm được bạn roommate như ý muốn".

Nam thanh niên tìm người ở ghép để chia tiền phòng cho bạn gái nhưng lại yêu cầu... "có bằng Đại học trở lên" - Ảnh 2.

Căn phòng nhìn khá lịch sự và ấm áp

Nam thanh niên tìm người ở ghép để chia tiền phòng cho bạn gái nhưng lại yêu cầu... "có bằng Đại học trở lên" - Ảnh 3.

Không gian căn phòng được thanh niên đăng tải để các bạn tham khảo

Ngay sau khi dòng chia sẻ tìm bạn ở cùng phòng được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận lại nhiều ý kiến bàn luận trái chiều. Người thì cho rằng mỗi người một nhu cầu, ai thấy hợp thì ở, không thì thôi. Số khác khác lại chỉ trích chàng trai dùng bằng cấp, trình độ để đánh giá nhân phẩm con người.

- "Mình thấy cái này có gì để chỉ trích đâu nhỉ? Ai thấy hợp thì ở không thì thôi chứ, nhiều người người ta cẩn thận nên cứ "mất lòng trước, được lòng sau", liệt kê cụ thể ra như thế rồi ai chấp nhận được thì ở, còn lại thì tự lui. Chẳng qua anh này cẩn thận với muốn tìm người ở ghép với bạn gái ngoan 1 chút, kĩ một chút cho yên tâm thôi mà".

- "So với tiện nghi thế kia thì yêu cầu có bằng Đại học cũng chẳng có gì là quá đáng quá. Chắc bạn này nghĩ nhân cách với tri thức nó song hành nhau nên mong muốn bạn nào chăm học, ngoan hiền ở cùng bạn gái mình cho yên tâm hơn thôi mà".

Vậy nhưng, số khác lại phản bác kịch liệt:

- "Mọi thứ đều bình thường cho đến khi mình đọc được chữ "bằng Đại học trở lên". Mình chưa nói đến căn phòng đầy đủ thế nào, bạn gái kia ra sao nhưng thời buổi nào rồi còn quan trọng bằng cấp đến vậy nhỉ? Thế sao không bảo gửi sơ yếu lý lịch đến để phỏng vấn xin việc luôn?".

- "Đọc bài tìm bạn ở ghép mà mình cứ tưởng tin tuyển dụng Giám đốc lương 1.000$ hay gì. Phải tuyển dụng trình độ Đại học mới đủ trình nói chuyện với bạn gái nó hay sao đó, phòng có mấy triệu mà làm như khách sạn 5 sao. Trước khi đến ở chắc còn phải nộp hồ sơ xong xét duyệt từng người một xem ai hợp nhất mới chọn, còn khắt khe hơn cả chọn hoa khôi. Dù sao cũng mong bạn sớm tìm được người ở ghép ưng ý cho bạn gái của mình".

- "Mình thấy tiêu chí gì cũng ok vì mỗi người 1 quan điểm, nhưng nhân cách với trình độ đôi khi không liên quan đến nhau lắm. Lắm bạn trình độ Đại học nhưng cư xử chưa chắc với người chưa học đến Đại học đâu, nên cách đăng này nghe có vẻ hơi chói tai. Mình góp ý vậy thôi còn quan điểm đưa ra là ở mỗi người. Chúc bạn gái bạn sớm tìm được người ở ghép phù hợp".

Mặc dù cuộc tranh luận đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ngã ngũ, tuy nhiên xét cho cùng, ai trong chúng ta cũng mong muốn tìm được người ở chung phù hợp và lâu dài. Trong khi đó, mỗi người một quan điểm khác nhau, ai thấy phù hợp thì apply còn không cũng vui vẻ mà "bỏ qua" thôi, đúng không nào?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm