Nam thanh niên khổ sở vì suy giảm "ham muốn", thường xuyên viện cớ đi làm xa do vợ bắt "giao ban" 3 lần/ngày

Theo bệnh nhân cho biết, hiện tại đã dù đã ly dị vợ và đang quen với một bạn gái mới nhưng bản thân không hề có ham muốn tình dục mặc dù đối tác cũng đã "bật đèn xanh".

Một bệnh nhân nam đã 37 tuổi đến khám tại khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với lý do suy giảm ham muốn tình dục.

Khai thác kỹ hơn về bệnh, các bác sĩ nhận thấy, trước đây, vợ cũ của bệnh nhân có nhu cầu rất cao, mỗi ngày "đòi hỏi" từ 2 đến 3 lần. Bệnh nhân chỉ cố gắng được 1-2 ngày, đến ngày thứ 3 là không thể xuất tinh được. Do không đáp ứng được nhu cầu của vợ, bệnh nhân trở nên cực kỳ lo lắng, căng thẳng thường xuyên viện cớ đi làm xa, 1 tuần mới về nhà 1 lần. Bệnh nhân cũng bị suy giảm ham muốn tình dục từ đó. 

Một thời gian sau, vợ bệnh nhân có quan hệ ngoài luồng với người đàn ông khác và hai người quyết định "chia tay". Hiện tại, dù bạn gái mới đôi khi vẫn gợi ý đến "chuyện ấy" nhưng bệnh nhân vẫn luôn muốn lảng tránh.

Nam thanh niên suy giảm "ham muốn", thường xuyên viện cớ đi làm xa vì vợ bắt "giao ban" 3 lần/ngày - Ảnh 1.

Đời sống tình dục cần phải sự hòa hợp

Theo các bác sĩ khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đối với nam giới trung niên, việc quan hệ tình dục thường xuyên có nhiều ích lợi cho sức khỏe. Một trong những lợi ích đó là giúp tinh hoàn tăng cường sản xuất testosterone và ngăn ngừa quá trình lão hóa cũng như các bệnh lý chuyển hóa trong cơ thể. Tần suất quan hệ được khuyến cáo là khoảng 2-3 lần/tuần.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ nếu như bạn tình có nhu cầu quá nhiều, "cậu nhỏ" phải làm việc quá sức lại gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tâm lý.

Trong đời sống bận rộn hiện nay, tình dục vẫn là một trong những hoạt động không thể thiếu của con người. Tình dục không chỉ đem lại khoái cảm mà còn có nhiều lợi ích đến sức khỏe và đặc biệt là giúp giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi.

Chính vì vậy, trong đời sống vợ chồng, việc hòa hợp trong "chuyện ấy" sẽ giúp tình cảm giữa hai người càng trở nên khăng khít. Tuy nhiên, không phải cứ sex nhiều là tốt. Nếu như một người đòi hỏi quá nhiều lại làm cho đối tác không được thoải mái, thậm chí là suy giảm ham muốn tình dục.

Các chuyên gia khuyên rằng ngoài quan hệ trực tiếp, nam giới có thể dùng các biện pháp khác để thỏa mãn cho bạn tình bằng tay, bằng miệng hoặc bằng các công cụ tình dục an toàn để có thể có một đời sống tình dục viên mãn.

Chia sẻ
Đọc thêm