Nam thanh niên gây bức xúc khi liên tục tới "vơ vét" tại điểm phát quà từ thiện dành cho người nghèo ở TP.HCM

Hình ảnh nam thanh niên "sức dài vai rộng" lấy từng túi tại điểm phát từ thiện dành riêng cho người nghèo khiến nhiều người bức xúc.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên dáng người to khỏe đến điểm phát quà từ thiện cho người nghèo để... vơ vét mang về.

Nam thanh niên tới điểm phát từ thiện vơ vét nhiều phần quà của người nghèo

Theo đoạn clip ghi lại cho thấy, một nam thanh niên trẻ đi bộ, đeo khẩu trang, đi về phía ngôi nhà - nơi treo khá nhiều món quà được gói túi bóng của đội từ thiện để dành riêng cho người nghèo trong đợt dịch.

Nam thanh niên tới điểm phát từ thiện "vơ vét" nhiều phần quà dành riêng cho người nghèo - Ảnh 2.

Lần thứ nhất, nam thanh niên lấy phần nửa túi quà

Nam thanh niên tới điểm phát từ thiện "vơ vét" nhiều phần quà dành riêng cho người nghèo - Ảnh 3.

Lần thứ 2, nam thanh niên lấy đi hết tất cả số quà có trong cửa nhà - nơi để phát cho người nghèo

Nam thanh niên tới điểm phát từ thiện "vơ vét" nhiều phần quà dành riêng cho người nghèo - Ảnh 4.

Sau đó, người này nhanh chóng rời đi.

Đứng dừng chân một lúc, người đàn ông này chọn mấy túi quà liền rồi mang về. Một lúc sau, anh ta cũng tiếp tục quan sát một hồi rồi lấy sạch luôn những túi quà treo ngoài cửa.

Người đăng tải đoạn clip cho biết: "Dịch kéo dài nên anh chị chủ nhà ở TP.HCM cũng muốn chung tay giúp đỡ những trường hợp khó khăn chút ít. Vậy mà thanh niên to khỏe dọn sạch trơn...".

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip trên đã khiến nhiều người phẫn nộ và bày tỏ sự bức xúc đối với hành động của nam thanh niên trên. Bên cạnh đó, một số ít thì cho rằng, có lẽ anh ta lấy quà về phân phát cho những người khó khăn quanh khu anh ta sống.

Tuy vậy, vẫn chưa xác minh được động cơ thật sự của nam thanh niên này là gì. Chính vì thế, nhiều người cho rằng, việc nam thanh niên này lấy đi hết những túi quà từ thiện là điều không nên, khiến nhiều người lao động nghèo, gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19 không được giúp đỡ khi họ rất cần.

Sự việc xảy ra vào ngày 19/6 mới đây.

Hiện đoạn clip vẫn đang khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

Chia sẻ
Đọc thêm