Nam thanh niên công khai ảnh giết mèo man rợ “gây bão” cộng đồng mạng

Những bức ảnh giết mèo man rợ được một nam thanh niên đến từ Bắc Giang chia sẻ trên trang cá nhân với giọng điệu phấn khích đã khiến cộng đồng mạng lập tức khuấy động một cơn bão phản kích.

Mới đây, sau một loạt những bài viết gây tranh cãi về hành động giết hại động vật, một nam thanh niên 21 tuổi đã tiếp tục đưa tên mình vào danh sách những người khởi xướng làn sóng phản đối từ cộng đồng mạng sau khi trực tiếp đăng tải những bức ảnh giết mèo man rợ.

Cụ thể, chàng trai có tên V.K đã tỏ ra rất hào hứng chia sẻ hình ảnh đích thân mình cầm trên tay hai chú mèo đã chết, bộ lông bị vặt trụi, thậm chí là thui mèo bằng lửa ngay tại nhà, đi kèm với nụ cười đắc thắng trên gương mặt và lời bình luận: "Mèo sắp được xếp vào sách đỏ...” hay “Thế này được xem là rực rỡ không anh em?”.

Thanh niên giết mèo dã man
Hình ảnh dã man của V.K đăng tải trên trang cá nhân

Theo tìm hiểu, V.K là một nam thanh niên đến từ Bắc Giang, năm nay 21 tuổi. Những hình ảnh giết mèo kinh dị được V.K đăng tải là trước một lần ăn uống chung giữa V.K và nhóm bạn. Theo những lời lẽ hồn nhiên mà V.K chia sẻ, thì có lẽ ngay bản thân anh chàng này cũng chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình lại trở thành trọng tâm của một trận “ném đá” tập thể bởi chính hành động tưởng chừng như vô hại.

Chỉ sau một thời gian ngắn, những hình ảnh được cho là quá sức man rợ của V.K đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” với hàng nghìn lượt bình luận xem và bình luận, dù cho tài khoản cá nhân của V.K cũng khá hạn chế lượt người kết bạn hay theo dõi. Hầu hết các ý kiến đều ra sức lên án và không ngừng lên án hành động của nam thanh niên Bắc Giang này.

Giống như những lần gây sốt cộng đồng mạng trước, các bình luận dù đã có phần bớt gay gắt hơn với chủ đề: có nên ăn thịt chó mèo, nhưng vẫn không “hạ nhiệt” khi phê phán hành động vô tâm của V.K khi công khai hình ảnh giết hại động vật trên mạng xã hội. 

“Cho dù ăn thịt động vật thì ít ra cũng phải cho nó cái chết nhân đạo, ít đau đớn nhất. Bình sinh có nhân có quả, làm người phải giữ được cái tâm”, bạn Huyền Lê căm phẫn viết.

“Chỉ ăn thôi đã đủ tội lỗi rồi, đằng này lại còn đem sinh vật chết ra làm trò đùa, trò tiêu khiển cho mình thì không thể chấp nhận được. Bạn nên ăn năn đi và làm ơn hãy biết hối hận”, bạn Jun Su có đôi lời tâm sự sau khi chia sẻ bài viết của nam nhân vật chính.

Thành viên Hà Việt Nga cũng hoàn toàn đồng tình với ý kiến cho rằng V.K đã đi quá giới hạn cho phép khi công khai những hình ảnh nhạy cảm trên trang cá nhân: “Bạn hết trò rồi hay sao mà lấy sự đau đớn của con vật nhỏ hơn mình làm trò tiêu khiển. Tôi chưa bao giờ ăn thịt chó mèo nhưng việc ăn hay không là chuyện của bạn, cớ sao bạn còn đăng lên làm gì để khiến người khác phải nổi giận thế này”.

Sau khi trở thành nạn nhân của cơn giận dữ từ cộng đồng mạng, nam nhân vật chính hoàn toàn không có bất kỳ lời phản hồi nào về hành động của mình. Được biết, trường hợp của V.K không phải là chuyện hiếm gặp trong thời gian gần đây. Trước đó, đông đảo bạn trẻ đã cùng chung tay lên án việc giết hại dã man động vật nuôi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khắp các diễn đàn lớn nhỏ trên thế giới ảo. Gần đây nhất, là sự phản ứng dữ dội trước hành động giết chó dã man bằng cách treo cổ chú chó lên cây rồi tạo dáng và cười đùa của một đám thanh niên, từng lên báo nước ngoài và khiến cư dân mạng phải ráo riết truy lùng.
Chia sẻ
Đọc thêm