Nam thanh niên bóp cổ bạn gái 16 tuổi đến chết ở Hà Nam là người thế nào trong mắt hàng xóm?

"Hùng chỉ học hết lớp 9 rồi nghỉ học, văn hóa kém nên không đủ tiêu chí đi bộ đội. Từ sau khi bị tai nạn đầu óc Hùng không được bình thường, làm việc ở quán cắt tóc nên nay đầu xanh, mai đầu vàng", ông Trường, hàng xóm gần nhà nghi phạm chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc thiếu nữ 16 tuổi bị bạn trai bóp cổ tử vong ở Hà Nam, ngày 25/2, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án mạng.

Có mặt tại thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, Hà Nam, hàng xóm sinh sống gần nhà nạn nhân chưa hết bàng hoàng khi hay tin sự việc.

Nam thanh niên bóp cổ bạn gái 16 tuổi tử vong ở Hà Nam là người như thế nào trong trong mắt hàng xóm - Ảnh 1.

Con ngõ dẫn vào hiện trường.

Ông Trần Xuân Trường, Bí thư chi bộ thôn cho biết sáng 24/2, ông nhận được tin báo tại nhà ông Sông phát hiện thi thể một thiếu nữ trong phòng ngủ. 

"Tôi đang ở nhà thì anh công an viên của xã chạy sang báo phía đối diện phát hiện thi thể một cô gái tử vong. Tôi theo lực lượng công an vào hiện trường thì thấy ông Sông đang ngồi ở nhà, tinh thần có chút hoảng loạn.

Tôi hỏi có phải có một đứa con gái chết ở đây không thì ông Sông xác nhận. Tôi bảo chạy vào trong kiểm tra lại xem nó chết thật chưa, xem còn cứu được không thì ông ấy mới nói bảo xoa dầu gió rồi nhưng không cứu được.

Nam thanh niên bóp cổ bạn gái 16 tuổi tử vong ở Hà Nam là người như thế nào trong trong mắt hàng xóm - Ảnh 2.

Ông Trần Xuân Trường, Bí thư chi bộ thôn.

Còn về Hùng sau khi sự việc xảy ra, một người phụ nữ nhìn thấy Hùng nhảy xuống ao sau đó bơi vào bờ, sau đó Hùng đi đâu cũng không ai rõ", ông Trường cho biết.

Theo lời vị Bí thư chi bộ thôn, gia đình nghi phạm có hai người con trai, bố mẹ nghi phạm ở địa phương là người rất hiền lành. Còn nghi phạm Hùng có nhiều mối quan hệ phức tạp, không có công ăn việc làm ổn định.

Nam thanh niên bóp cổ bạn gái 16 tuổi tử vong ở Hà Nam là người như thế nào trong trong mắt hàng xóm - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường tìm tang vật vụ án.

"Bố mẹ Hùng ở địa phương rất là hiền lành, chịu khó làm ăn. Còn Hùng thì từ ngày bị tai nạn xong cũng không được bình thường. Chúng tôi sinh sống gần nhà nên hay gặp Hùng nhưng cũng ít qua lại.

Hùng thì học hết lớp 9 rồi nghỉ học, do trình độ văn hóa kém nên không đủ tiêu chí đi bộ đội. Các mối quan hệ của thanh niên này chúng tôi là người địa phương nhưng cũng không nắm rõ được. Hôm thì gặp Hùng đầu xanh, mai đầu vàng nên nghĩ Hùng rồi cũng hư hỏng nhưng không ngờ lại xảy ra chuyện như vậy", ông Trường cho biết.

Nam thanh niên bóp cổ bạn gái 16 tuổi tử vong ở Hà Nam là người như thế nào trong trong mắt hàng xóm - Ảnh 4.

Căn phòng nơi thiếu nữ 16 tuổi được phát hiện tử vong.

Vừa sang nhà nạn nhân thăm hỏi về, ông Trần Văn Sông (bố Hùng) vẻ mặt mệt mỏi bước vào nhà, ông Sông cho biết dù biết trước con trai không được bình thường nhưng không ngờ con lại gây ra chuyện như vậy.

"Từ ngày nó bị tai nạn đến nay đầu óc nó không bình thường rồi, bố mẹ có bảo cũng không được. Nó đi đâu, làm gì, đi lúc nào, về lúc nào tôi cũng không hay. Trưa qua, thấy nó chạy ra khỏi nhà, tôi thấy lạ mới chạy lên phòng xem thì phát hiện sự việc.

Nam thanh niên bóp cổ bạn gái 16 tuổi tử vong ở Hà Nam là người như thế nào trong trong mắt hàng xóm - Ảnh 5.

Bà Trần Thị Việt Hà (mẹ Hùng) suy sụp khi con trai gây ra chuyện.

Bình thường nó hay dẫn bạn về nhà nên tôi cũng nghĩ không có chuyện gì xảy ra những không ngờ", ông Sông cho biết.

Trước đó, trưa 24/2, ngay sau khi nhận được tin báo tại nhà dân ở khu vực thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân có nạn nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Xác định đây là vụ án hình sự, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Lý Nhân đã tập trung lực lượng, nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu thập chứng cứ điều tra để làm rõ vụ án trong thời gian sớm nhất.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tài liệu thu thập, cơ quan Công an đã nhanh chóng điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Mạnh Hùng (SN 1999) trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân là thủ phạm gây ra vụ giết người trên.

Chia sẻ
Đọc thêm