Nam thanh niên bất lực nhìn chú chó cưng nuôi 7 - 8 năm ngày một lả đi vì bị lưỡi câu mắc trong cổ họng

K.A, Theo Helino

Về nhà nghỉ Tết không thấy chú chó nhà mình ra vẫy đuôi chào đón như mọi lần, đi tìm kiếm xung quanh thì phát hiện con chó nằm bẹp một góc, mặt buồn rười rượi vì sức khoẻ yếu đi bởi bị chiếc lưỡi câu mắc kẹt trong cổ họng suốt nhiều tháng trời.

Những ngày giáp Tết dòng người ùn ùn rời thành phố lớn trở về quê đoàn tụ với gia đình, ai cũng có tâm trạng háo hức khi được gặp gỡ mọi người sau chuỗi ngày dài đi làm việc học tập xa nhà. Tuy nhiên, tài khoản L.N lại có một nỗi buồn, hựt hẫng hơn những lần trở về nhà trước.

Thay vì chú chó giữ nhà chạy ra tận cổng vẫy đuôi mừng rỡ chào anh thì giờ đây nó yếu dần, chỉ có thể nằm một chỗ chảy nước mắt bởi bị một chiếc lưỡi câu mắc kẹt trong cổ họng không thể lấy ra.

Dù đã cố gắng cứu chữa, đưa đến một số trung tâm thú y trong khu vực nhưng mọi người đều từ chối phần vì cận Tết không làm việc, phần vì không có nhiều chuyên môn phẫu thuật chữa bệnh cho những chú cún nên không dám nhận ca bệnh này. Dù rất thương chú chó, nhưng chàng thanh niên đành bất lực nhìn nó ngày một yếu đi, nằm li bì một chỗ thay vì chạy nhảy tung tăng như mọi khi.

Nam thanh niên bất lực nhìn chú chó cưng nuôi 7 - 8 năm ngày một lả đi vì bị lưỡi câu mắc trong cổ họng - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người thương cảm. Ảnh chụp màn hình

Đoạn chia sẻ của tài khoản N.L - chủ của chú chó trong hình tâm sự: "Các mày thấy trong hình không? Đó là con chó nhà tớ, nó sống được 7 - 8 năm nay rồi, là con chó giữ nhà giữ của lớn nhất của tao, từ khi tớ còn nhỏ là nó đã có mặt rồi nên tớ có nhiều kỉ niệm với nó lắm.

Nam thanh niên bất lực nhìn chú chó cưng nuôi 7 - 8 năm ngày một lả đi vì bị lưỡi câu mắc trong cổ họng - Ảnh 2.

Chú chó ngày một yếu đi, sau thời gian dài bị lưỡi câu mắc kẹt trong cổ họng

Chuyện chẳng có gì cho đến 1 ngày nó đi ra cái chợ gần nhà tớ để kiếm ăn, không hiểu sao nó nuốt nhầm cái lưỡi câu các mày ạ. Để tớ kể cho các bạn nghe, mấy bả bán cá ở chợ thường nhập cá về là còn lưỡi câu ở miệng cá luôn, mấy bả lấy ra vứt tùm lum kèm theo mấy cái lòng cá nên con chó nhà tớ ăn trúng phải.

Đừng ai trách tao là cho chó đi ăn bậy bạ nhé, vì dân quê mà chó nhà nào cũng thả chạy lung tung chứ không có nhốt trong nhà như ở Sài Gòn. Giờ nó bị mắc cái lưỡi câu trong cuống họng rồi. Mà không phải mới bị đâu, nó mắc cả 2 - 3 tháng nay rồi nhưng vì tao đi học ở Sài Gòn nên tao không biết.

Bình thường tớ về là nó chạy ra vẫy đuôi mừng, thế mà hôm qua 27 Tết tớ về nhà không thấy nó chạy ra. Cũng không để ý cho lắm cho đến hôm nay vẫn không thấy nó, thì tớ đi tìm thấy nó nằm như vậy đây. Nó mắc lưỡi câu trong họng 2 - 3 tháng nay rồi, thế mà người nhà của tớ không ai mang đi mổ.

Mà dân quê mà làm gì có tiệm thú y nào mổ đâu. Toàn là chích chích mấy cái cơ bản rồi thôi, chứ không có ông nào cô nào học cho cao lên mà lập cái bàn mổ cho hoành tráng và đảm bảo. Có mổ thì mổ cũng nhiễm trùng, bởi vậy giờ tớ bất lực giống nó lắm các mày ạ.

Nam thanh niên bất lực nhìn chú chó cưng nuôi 7 - 8 năm ngày một lả đi vì bị lưỡi câu mắc trong cổ họng - Ảnh 3.
Nam thanh niên bất lực nhìn chú chó cưng nuôi 7 - 8 năm ngày một lả đi vì bị lưỡi câu mắc trong cổ họng - Ảnh 4.
Nam thanh niên bất lực nhìn chú chó cưng nuôi 7 - 8 năm ngày một lả đi vì bị lưỡi câu mắc trong cổ họng - Ảnh 5.

Không còn chạy nhảy, vẫy đuôi ra đón chủ mỗi lần thấy tiếng cửa nữa

Tớ đi kiếm tiệm thú y nào các ông bà bác sĩ đều từ chối là cận Tết rồi nên nghỉ làm, thật ra từ chối là vì không có kiến thức để mổ chứ không phải là Tết nghỉ làm, tớ biết mà không thèm nói.

Chia sẻ vậy thôi, cũng mong trong này anh chị nào đã và đang học thú y thì xin hãy học nâng cao lên để giúp cái dân quê nó hiện đại lên xíu. Tớ tìm không ra chỗ nào chịu mổ để lấy lưỡi câu ra giờ tớ thật sự rất buồn, nó thì nằm phờ trông như gần chết rồi các mày ạ. Tớ không muốn. Nếu bác nào biết khu vực Vũng Tàu có cơ sở thú y nào mổ được xin chỉ tớ với. Tớ thương nó lắm!".

Đoạn chia sẻ trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người thương cảm, mong chú chó có thể mau khoẻ lại, vững vàng vượt qua cái Tết này cùng gia đình chàng trai.

"Thương em ấy quá, bị 2 - 3 tháng rồi thì sức khoẻ yếu đi nhiều lắm, sợ còn bị nhiễm trùng bên trong nó. Nếu còn thương nó hay bạn cố chở nó lên Sài Gòn đi may ra các bác sĩ cứu được em cún ấy. Cận Tết rồi cố gắng cho nó khoẻ lại., vững vàng vượt qua đau đớn để tiếp tục trông nhà giữ cửa nữa", tài khoản D.H. bình luận.

Nam thanh niên bất lực nhìn chú chó cưng nuôi 7 - 8 năm ngày một lả đi vì bị lưỡi câu mắc trong cổ họng - Ảnh 6.

Chú chó gắn bó với gia đình có nguy cơ sẽ chết nếu không được cứu chữa kịp thời

"Hồi trước nhà tao có 3 em chó nhỏ, bị xuất huyết đường ruột. Đầu tiên là một thôi nhưng ngủ chung với nhau nên chúng nó bị lây. Một đứa thì cứu được còn một đứa mình đi Hà Nội học thế bố mình gọi cái bà thú y đến tiêm mấy cái thuốc gì vài hôm lăn ra. Mình dỗi bố bao lâu vì mình bảo mang đi mà không chịu. Thôi cố gắng tìm cơ sở nào có thể cứu được rồi đưa em ấy đi chữa đi. Cứ tưởng tượng mình bị mắc cái đó trong họng mấy tháng trời thấy thương không chịu nổi rồi", tài khoản S.F. bình luận.

Bên cạnh đó nhiều bạn ở Vũng Tàu cũng đã nhanh chóng tìm kiếm địa chỉ những cơ sở thú ý, trạm cứu hộ chó mèo trên địa bàn để giúp đỡ chàng trai, không quên nhắn nhủ thanh niên này nhanh chó đưa chú chó này đi chữa bệnh, và cập nhật tình hình mới nhất cho mọi người.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm