Nam thanh niên bắt cóc cháu bé 7 tuổi, lấy điện thoại nhắn tin cho gia đình đòi tiền chuộc

Công an huyện Yên Thủy (Hòa Bình) mới đây đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Hoàng Anh (19 tuổi, trú xã Văn Phú, huyện Nho Quan, Ninh Bình) để điều tra tội "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, vào ngày 18/6, Lê Hoàng Anh đi lang thang đến thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy thì phát hiện cháu N.Q.H. (7 tuổi) đứng một mình, tay cầm chiếc điện thoại iPhone 6S Plus. Nảy sinh ý đồ xấu, Anh đã dụ dỗ cháu H. đưa đi nơi khác.

Sau khi đưa được cháu H. đi, Anh dùng chiếc điện thoại của cháu nhắn tin cho người nhà cháu bé đe dọa và đòi 10 triệu đồng tiền chuộc. Sự việc nhanh chóng được gia đình cháu H. trình đến Công an huyện Yên Thủy.

Nam thanh niên bắt cóc trẻ em lấy điện thoại 7 tuổi để đòi tiền chuộc  - Ảnh 1.

Lê Hoàng Anh tại cơ quan công an (Ảnh Báo HB)

Nhận được tin báo, Công an huyện Yên Thủy đã triển khai đồng bộ các lực lượng, phương tiện, biện pháp tiến hành điều tra, tìm kiếm cháu bé và đối tượng gây án.

Sau gần 2 tiếng đồng hồ, lực lượng Công an huyện Yên Thủy cùng với quần chúng nhân dân tìm thấy cháu H. ở khu phố Yên Hòa, thị trấn Hàng Trạm và đưa cháu về với gia đình. Lúc này, đối tượng Anh đã bỏ trốn khỏi địa bàn huyện Yên Thủy.

Sau khi xác minh được nơi Anh lẩn trốn, công an đã cùng với gia đình đã thuyết phục, vận động đối tượng ra đầu thú. Sau đó, Lê Hoàng Anh đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ án đang được Công an huyện Yên Thủy điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm