Nam sinh viết 1 câu trong đáp án bài kiểm tra mà khiến thầy giáo phê duy nhất 1 từ "Ngon!"

Đến khi đọc được đáp án, ai cũng phải công nhận "Đúng là ngon thật!".

Sau một thời gian bước vào năm học mới, hiện nay, các em học sinh bắt đầu rục rịch với kiểm tra. Khi thì kiểm tra miệng, khi thì kiểm tra 15 phút, rồi bắt đầu với chuỗi ngày kiểm tra 1 tiết. Mục đích của việc làm này giúp các thầy cô xem các em học sinh có hiểu bài hay không để còn có phương án giảng dạy cho phù hợp.

Thông thường, khi làm bài kiểm tra, học sinh nào cũng cố gắng làm hết sức mình để vớt vát được điểm nào hay điểm ấy. Song, mới đây, cư dân mạng được phen cười bể bụng khi hình ảnh một bài kiểm tra được đăng lên mạng xã hội.

Được biết, đây là một bài kiểm tra môn hóa học. Đề bài yêu cầu trả lời 3 câu hỏi a, b, c. Sau khi giải xong câu a và b rồi, còn mỗi câu c thì bạn học sinh này không muốn giải nữa. Thay vào đó, bạn thách đố thầy bằng hai chữ: "Đoán xem?".

Nam sinh viết gì trong đáp án kiểm tra mà thầy giáo phải phê "Ngon!" thế kia? - Ảnh 1.

Nhìn thế này, ai cũng phải cảm thán: "Đúng là 'ngon' thật!".

Kết quả là thầy đáp trả lại chỉ một chữ "Ngon!" mà khiến ai nấy cười nghiêng ngả vì đúng là "ngon" thật.

Không biết bài kiểm tra môn hóa này được bao nhiêu điểm, nhưng khi nhìn thấy hai chữ "Đoán xem", mọi người đều có một cảm xúc khác nhau. Có người thì cho rằng chắc thầy cũng là người vui tính nên bạn ấy đùa "nhây" một chút, nhưng lại có người nói bạn học sinh này thật vô lễ khi không tôn trọng thầy cô của mình. Thậm chí, một vài người còn tỏ vẻ ngạc nhiên khi thấy học sinh mà sao lại to gan lớn mật đến thế.

Nhưng sau cùng, các bạn học sinh khác đều nhắc nhở nhau rằng: "Đây là một nước đi đầy táo bạo, nhưng không nên học theo".

Ở một diễn biến khác, một bạn nam sinh chỉ ghi tên mình vào bài kiểm tra môn hóa, còn lớp 9 nào thì bạn lại bảo thầy cô: "Đoán xem".

Nam sinh viết gì trong đáp án kiểm tra mà thầy giáo phải phê "Ngon!" thế kia? - Ảnh 2.

Chỉ vì bắt thầy cô "đoán xem" mà phải trả công bằng 2,5 điểm.

Kết quả là bài kiểm tra ấy bạn đấy được 7 điểm. Nhưng đắng lòng là giáo viên đã thẳng tay trừ luôn 2,5 điểm, lý do: Trả công đoán. Cuối cùng, từ điểm khá, điểm kiểm tra Hóa của nam sinh này đã rớt xuống dưới trung bình, còn 4,5 điểm.

Đúng thật là không có cái dại nào bằng cái dại nào. Nhưng tóm lại, qua những "nhân chứng" thích "đoán xem" này, chắc hẳn các bạn học sinh cũng đã tự rút ra cho mình một bài học rồi. Là đừng có mà đùa với thầy cô, bởi cuối cùng người nhận quả đắng chỉ là các em mà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm