Nam sinh nhảy sông tự sát, để lại di thư ám chỉ danh tính người đã ép chết mình, sau 13 ngày qua đời vẫn chưa được chôn cất

Mâu thuẫn giữa nam sinh và giáo viên bắt nguồn từ vấn đề từ chối đi học phụ đạo.

Ngày 26/10, trang Sina đưa tin về một vụ tự sát đau lòng mới xảy ra gần đây tại thành phố Thái Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Sáng sớm ngày 12/10, sau khi để lại di thư, nam sinh Chu Kiếm 16 tuổi đã tự sát bằng cách nhảy xuống một con sông ở địa phương.

Trong lá thư Chu Kiếm để lại, cậu bé luôn bày tỏ cảm giác có lỗi với bố mẹ khi quyết định kết thúc cuộc đời và kể lại tình yêu đầu đời của mình với bạn học. 

Chu Kiếm còn viết rõ trong thư: "Những lời xúc phạm của cô (ám chỉ giáo viên chủ nhiệm họ Tiêu) khiến em muốn đập đầu vào tường chết đi. Chính cô đã tự tay phá hủy ánh trăng sáng ngời của em, phá hủy mọi hi vọng giúp đỡ của em".

13 ngày sau, thi thể của Chu Kiếm vẫn còn đặt tại nhà tang lễ ở thành phố Thái Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Bà Từ, mẹ của nam sinh cho biết, người thân đã nhiều lần đến trường để làm rõ nội dung trong bức di thư nhưng đều bị từ chối gặp gỡ. Trước thái độ hờ hững của nhà trường, bà Từ tuyên bố sẽ bằng mọi cách tìm lại công lý cho con trai mình.

Được biết, Chu Kiếm bắt đầu theo học ngôi trường này từ tháng 9/2019. Tuy nhiên mọi thứ đã hoàn toàn đảo lộn từ tháng thứ 2 sau khi cậu bé nhập học. 

Bà Từ kể lại, giáo viên chủ nhiệm họ Tiêu là giáo viên dạy lịch sử. Cô Tiêu đã yêu cầu các học sinh học phụ đạo và phải nộp học phí thêm. Vì cho rằng Chu Kiếm không cần thiết phải tham gia lớp phụ đạo này và gia đình cũng không có nhiều tiền nên bà Từ và con trai quyết định không đi học.

Nam sinh nhảy sông tự sát và để lại di thư ám chỉ giáo viên ép chết mình, chưa được chôn cất sau 13 ngày vì chờ phản hồi của trường - Ảnh 1.

Chính vì từ chối học phụ đạo mà thời gian ở trường của Chu Kiếm cực kỳ khó khăn, giáo viên Tiêu đã thay đổi thái độ với nam sinh này. Từ tháng 11/2019, mâu thuẫn giữa 2 bên ngày càng rõ ràng. 

Đến thời điểm dịch bệnh xảy ra, Chu Kiếm chuyển sang học trực tuyến và không phải tiếp xúc nhiều với giáo viên Tiêu.

Tuy nhiên, tháng 9/2020, trong năm học mới, Chu Kiếm đã được sắp xếp vào lớp của giáo viên Tiêu. Câu đầu tiên khi vị giáo viên này gặp lại nam sinh họ Chu là: "Sao lại là em? Tôi không muốn thấy em!". Khi biết chuyện bà Từ chỉ biết khuyên con trai cố gắng.

Tối ngày 12/10, Chu Kiếm về nhà với nhiều biểu hiện bất thường, không ăn tối và lên phòng làm bài tập. Đến 6 giờ sáng ngày 13/10, khi bà Từ tỉnh giấc thì không thấy Chu Kiếm trong phòng nữa. 

Khi bà Từ gọi điện thoại cho con trai thì một nhân viên siêu thị đã bắt máy. Người này cho biết, chiếc điện thoại đã bị chủ nhân để lại siêu thị với lời nhắn: "Nếu trong vòng 3 ngày không có ai gọi đến thì hãy gọi điện thoại cho mẹ tôi, số máy là xxx"

Cảm thấy có điều bất ổn, bà Từ đã lập tức báo cảnh sát. Qua điều tra xác định, Chu Kiếm đã ra khỏi nhà và đến siêu thị vào lúc 1 giờ sáng ngày 13/10. Sau đó, nam sinh đã đi bộ lên một cây cầu gần đó. Tại đây, cảnh sát đã tìm thấy áo khoác và giày của Chu Kiếm. 

Ngày 16/10, thi thể của Chu Kiếm đã được tìm thấy. 

Nam sinh nhảy sông tự sát và để lại di thư ám chỉ giáo viên ép chết mình, chưa được chôn cất sau 13 ngày vì chờ phản hồi của trường - Ảnh 2.

Bà Từ đau lòng cực độ trước cái chết của con.

Trong thời gian tìm kiếm thi thể con trai, bà Từ đã tìm thấy 1 di thư ở nhà. Trong lá thư, Chu Kiếm kể lại rất nhiều lần giáo viên Tiêu làm khó mình ở trường. Thậm chí, giáo viên này còn thẳng thắn chỉ trích tình cảm mới lớn của Chu Kiếm và bạn gái bằng những lời khó nghe. Chu Kiếm viết: "Cô mắng em bằng những lời đó ư, em không thể nghĩ đến cô có thể dùng chuyện này để kích động em, ai mà không có lòng tự trọng chứ!".

Ngoài ra, Chu Kiếm cũng lên tiếng xin lỗi bố mẹ vì đã quyết định tự sát, hối hận vì đã làm tổn thương bố mẹ trước đây: "Nếu có thể được sống thêm 1 lần nữa, con vẫn tiếp tục yêu thương bố mẹ".

Chẳng những vậy, bà Từ còn cho biết, trước đó con trai mình đã từng viết trên MXH: "Nếu tôi thật sự chết đi thì chính là do giáo viên chủ nhiệm đã ép chết tôi".

Nam sinh nhảy sông tự sát và để lại di thư ám chỉ giáo viên ép chết mình, chưa được chôn cất sau 13 ngày vì chờ phản hồi của trường - Ảnh 3.

Di thư của Chu Kiếm.

Được biết, Chu Kiếm cũng đã gửi nội dung di thư này cho cho chính giáo viên Tiêu qua điện thoại trước khi rời khỏi nhà. 

Nhưng điều khiến gia đình Chu Kiếm phẫn nộ hơn cả là thái độ và cách giải quyết của nhà trường: "Bồi thường không quan trọng, tôi chỉ muốn đòi lại công bằng cho con trai". Sau khi sự việc xảy ra, bà Từ nhiều lần đến trường nhưng không được tiếp đón, đến hiện tại bà không được phép vào trường nữa.

Sau khi sự việc được công khai trên truyền thông, phía nhà trường đã hoàn toàn cắt liên lạc với các phóng viên khi được gọi đến. Hiện tại, vụ tự sát của Chu Kiếm đang là 1 trong những chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm