Nam sinh ngủ quên được cảnh sát giao thông phá cửa gọi đi thi ngày ấy: Đã có kết quả thi đại học, đỗ vào 1 ngôi trường khá nổi tiếng

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, nam sinh Lê Hoàng Quốc đã để lại nhiều ấn tượng bởi rơi vào tình huống dở khóc dở cười.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, một nam sinh THPT đến từ Duyên Hải, TP. Lào Cai (Lào Cai) đã khiến cộng đồng mạng cười chảy nước nước mắt. Theo đó nam sinh Lê Hoàng Quốc do ngủ quên nên đã không dậy đi thi. Tình nguyện viên và cảnh sát giao thông sau đó phải đến tận nhà để đập cửa, gọi thí sinh Hoàng Quốc đi thi nhưng không được. Người nhà cậu bạn này đi vắng từ sáng sớm phải trở về để mở cửa.

Vì quá vội vàng nên Hoàng Quốc không kịp mặc quần áo mà "diện" luôn quần đùi, áo phông, dép lê đến trường thi. Sau khi lên chiếc xe bồ câu, cậu bạn còn hóm hỉnh giơ tay thành hình chữ V để chào mọi người. Theo chia sẻ của người nhà, nam sinh này hôm trước học bài đến 3h sáng mới đi ngủ, vì mệt quá nên ngủ quên.

Nam sinh được CSGT và tình nguyện viên hộ tống đến trường thi.

Được biết Hoàng Quốc là học sinh giỏi, từng đạt giải nhất, giải nhì kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh. Hồi đầu năm 2020, Quốc cũng ghi dấu ấn khi là người sáng chế ra "cây ATM gạo học đường" đầu tiên của Lào Cai để phát cho người nghèo. Tiếp đến là máy sát khuẩn toàn thân tự động đặt tại cổng trường học.

Kể từ 17h chiều ngày 04/10, các trường đại học trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Nhiều người sau đó không khỏi tò mò Hoàng Quốc có đỗ trường đại học nào không?

Được biết trước đó, nam sinh đã đạt được 7 điểm Toán, 6,75 môn Ngữ văn, 5,25 môn Lịch sử, 7,5 môn Địa lý, 7,75 môn GDCD, 6,83 môn Khoa học Xã hội và 4,4 môn Tiếng Anh trong kỳ tốt nghiệp THPT.

Nam sinh ngủ quên được cảnh sát giao thông phá cửa gọi đi thi ngày ấy: Đã có kết quả thi đại học, đỗ vào 1 ngôi trường khá nổi tiếng - Ảnh 2.

Điểm thi tốt nghiệp THPT của nam sinh này.

Với thành tích này, cậu bạn đã chính thức đỗ ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT. Kết quả này được nam sinh thông báo trên trang Facebook cá nhân. 

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT được thành lập trên cơ sở liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT Education và Tổ chức giáo dục và khảo thí Pearson – Vương Quốc Anh, được công nhận là trường đào tạo chính thức chương trình BTEC HND tại Việt Nam. Đây là một trong những trường cao đẳng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. 

Chia sẻ
Đọc thêm