Nam sinh mồm xoen xoét sẽ học bài, nhưng chớp nhoáng đã thấy cảnh tượng "chán không buồn nói", dân mạng cười cảm thông: Chuyện không của riêng ai

Khi cầm sách lên thì cô cậu học trò nào cũng quyết tâm lắm đấy chứ, nhưng ai ngờ cơn buồn ngủ lại ập đến không đúng lúc...

Buồn ngủ có thể xem là một trong những khó khăn lớn nhất mỗi học sinh cần vượt qua khi bước vào mùa thi cử. Rất nhiều cô cậu học trò đã khẳng định, chẳng hiểu sao lúc xem phim, lướt điện thoại thì tỉnh như sáo nhưng hễ cầm tới cuốn sách là y như rằng 2 mắt cứ rũ xuống. Thật là khó khăn để chống chọi được với cơn buồn ngủ này!

Mới đây, trên MXH lại xuất hiện hình ảnh của cậu nam sinh Trung Quốc ôm sách đầy quyết tâm học thuộc bài, nhưng quay qua quay lại đã gấp sách ngáy o o thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng.

Mồm xoen xoét tối nay sẽ học bài, nhưng chớp nhoáng đã thấy cảnh tượng "chán không buồn nói", dân mạng cười cảm thông: Chuyện không của riêng ai - Ảnh 1.

Vẻ mặt chăm chú và nghiêm túc của nam sinh khi học bài.

Cụ thể, nam sinh leo lên giường nằm với chăn ấm, đệm êm rồi mở sách ra học có vẻ rất chăm chỉ. Gương mặt rõ ràng đang rất tập trung, có vẻ chăm chú nuốt lấy từng câu, từng chữ trong sách. Bố mẹ có mở cửa phòng và thấy cảnh tượng này chắc cũng mỉm cười tự hào: "Thằng bé chăm chỉ quá!".

Nhưng đó chỉ là phút mở màn, bởi chẳng bao lâu sau thì nam sinh này bắt đầu buồn ngủ, 2 mắt bắt đầu có dấu hiệu lim dim. Đầu đã nhích xuống thấp để nằm gối cho thoải mái.

Mồm xoen xoét tối nay sẽ học bài, nhưng chớp nhoáng đã thấy cảnh tượng "chán không buồn nói", dân mạng cười cảm thông: Chuyện không của riêng ai - Ảnh 2.

Nhưng chỉ ít phút sau thì nam sinh này có vẻ buồn ngủ.

Và quả không ngoài dự đoán, anh chàng đã "buông bỏ", sách úp lên mặt, nhắm mắt ngủ say sưa chẳng hay trời trăng gì nữa.

Mồm xoen xoét tối nay sẽ học bài, nhưng chớp nhoáng đã thấy cảnh tượng "chán không buồn nói", dân mạng cười cảm thông: Chuyện không của riêng ai - Ảnh 3.

Những hình ảnh này ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Đa phần dân mạng đều phì cười và rất cảm thông, bởi "nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó":

- Nằm học chỉ có công dụng trong việc giúp dễ ngủ, ngủ sâu thôi - 12 năm đèn sách của tớ đã đúc rút ra được kinh nghiệm vậy đó.

- Tôi chưa ngủ, chỉ là tôi nhắm mắt nghiền ngẫm tí thôi.

- Tôi sẽ học bài trong mơ.

- Giống mình quá.

- Hồi bé nhớ có lần học trên giường, tay còn cầm chiếc bút mực tím. Và thế là việc gì đến cũng đã đến, tôi khò khò trên giường, chiếc bút cũng thế in đậm một vết to trên đệm.

- Khoảnh khắc này có ai quên được chứ?

- Không phải chỉ buổi tối đâu, kể cả sáng, trưa, chiều, tối đều chung 1 kết quả.

- Thật sự rất giống mình.

- Phải nói rằng thấy bóng dáng mình trong cậu nhóc này.

Chia sẻ
Đọc thêm