Nam sinh Lào Cai ngủ quên khiến cảnh sát phải gọi đi thi ngày ấy: Tưởng học không giỏi ai ngờ giỏi không tưởng, đã vậy còn đẹp trai và có hành động được khen tốt tính

Chàng trai ngủ quên "huyền thoại" năm ấy nay đã lột xác thành soái ca, không những vậy còn có thành tích không phải dạng vừa.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, có một nam sinh ở Lào Cai đã nổi đình đám mạng xã hội khi ngủ quên đến mức công an phải đến tận nhà gọi mới chịu thức dậy. Đó là thí sinh Lê Hoàng Quốc (học sinh lớp 12D1, trường THPT Số 1 Lào Cai).

Theo Quốc hôm đó gia đình khai trương quán mới nên đi vắng hết, đêm qua học bài xong em đi ngủ và quên không sạc pin nên máy bị sập nguồn, sáng không có chuông báo thức nên ngủ quên.

"Rất may được anh CSGT và đoàn viên thanh niên đến tận nhà đón để kịp giờ thi. Lúc em đến trường, còn đúng một phút nữa là phát đề thi. Sau khi thi xong buổi sáng, em ra cổng trường tìm gặp anh CSGT và anh thanh niên tình nguyện để cảm ơn. Em rất cảm động và biết ơn vì các anh ấy đã nhiệt tình đến đón em" – Quốc chia sẻ.

Nam sinh Lào Cai ngủ quên khiến cảnh sát phải gọi đi thi ngày ấy: Tưởng học không giỏi ai ngờ giỏi không tưởng, đã vậy còn đẹp trai và có hành động khiến ai cũng khen tốt tính - Ảnh 1.

Quốc đến địa điểm thi trên xe CSGT.

Sau sự kiện sáng ngày thi đó, cậu bạn nhận được nhiều sự chú ý với vẻ ngoài điển trai, thành tích học tập nổi bật. Tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng Quốc không giỏi giang gì nên mới để bản thân quên mất thời gian đi thi như vậy.

Trên thực tế, nam sinh này không chỉ học hành giỏi giang mà còn rất thông minh và năng nổ tham gia các hoạt động xã hội. Chính cô hiệu trưởng lúc đó cũng nhận xét Quốc là một cậu học trò ngoan, có thành tích nổi bật ở trường. Hoàng Quốc từng được biết đến với những giải Nhất, giải Nhì kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh.

Năm 2020, Hoàng Quốc cũng ghi dấu ấn khi là người sáng chế ra "cây ATM gạo học đường" đầu tiên của Lào Cai để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn toàn thân tự động được đặt tại cổng trường học.

Trong thời gian bận ôn thi nhưng Hoàng Quốc vẫn dành thời gian dạy các em khóa dưới học lập trình, nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Cậu bạn được nhiều người khen không những đẹp trai mà còn tốt tính.

Nam sinh Lào Cai ngủ quên khiến cảnh sát phải gọi đi thi ngày ấy: Tưởng học không giỏi ai ngờ giỏi không tưởng, đã vậy còn đẹp trai và có hành động khiến ai cũng khen tốt tính - Ảnh 2.

Gần đây nhất, anh chàng khoe bức ảnh về trường cấp 3 cũ để nhận bằng tốt nghiệp. Sau gần 1 năm, ngoại hình của Hoàng Quốc cũng khá thay đổi, cậu bạn trông rất cao ráo và điển trai, ưa nhìn hơn nhiều.

Nam sinh Lào Cai ngủ quên khiến cảnh sát phải gọi đi thi ngày ấy: Tưởng học không giỏi ai ngờ giỏi không tưởng, đã vậy còn đẹp trai và có hành động khiến ai cũng khen tốt tính - Ảnh 3.

Nam sinh Lào Cai ngủ quên khiến cảnh sát phải gọi đi thi ngày ấy: Tưởng học không giỏi ai ngờ giỏi không tưởng, đã vậy còn đẹp trai và có hành động khiến ai cũng khen tốt tính - Ảnh 4.

Cậu bạn trông rất cao ráo và điển trai, ưa nhìn hơn nhiều.

Được biết, Lê Hoàng Quốc thi đỗ trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT (thuộc Đại học FPT) và theo học ngành Thiết kế Đồ họa đúng như ước muốn ban đầu của mình. Đây là một trong những trường cao đẳng quốc tế hàng đầu tại nước ta, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy.

BTEC là văn bằng quốc tế chất lượng cao, chú trọng đào tạo thực hành dựa trên các yêu cầu thực tiễn của công việc. Không những thế, với nền tảng kiến thức được đào tạo bài bản, sinh viên có bằng BTEC có thể ghi danh vào các trường đại học danh tiếng trong nước và trên thế giới như Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học RMIT, Đại học BUV, Đại học Greenwich, Đại học FPT…

Học phí Chương trình chính khóa tại trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT ở Hà Nội & Hồ Chí Minh là 14,190,000 VNĐ/học kỳ; Đà Nẵng là 10,670,000 VNĐ/học kỳ. Sinh viên sẽ trải qua 6 học kỳ bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp và học kỳ tại nước ngoài (nếu có), thời lượng mỗi học kỳ là 4 tháng.

Chia sẻ
Đọc thêm