Nam sinh được tuyển thẳng vào trường Bách khoa Hà Nội hé lộ phương pháp học khiến ai nấy giật mình vì quá bất ngờ

Suốt những năm qua, Hoàng Minh Ngọc luôn được đánh giá cao bởi thành tích học tập đáng nể và được thầy cô, bạn bè yêu mến.

Đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng với việc trải qua vòng phỏng vấn, Hoàng Minh Ngọc, cựu học sinh lớp 12C1, trường THPT Hòa Phú (Tuyên Quang) chính thức trở thành tân sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Chia sẻ cảm xúc sau khi biết kết quả, Ngọc cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi. Bởi sau nhiều ngày tháng em nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, giờ đây đã nhận được trái ngọt!

Nam sinh được tuyển thẳng vào trường Bách khoa Hà Nội hé lộ phương pháp học ai nấy đều giật mình vì quá bất ngờ  - Ảnh 1.

Hoàng Minh Ngọc (bên trái), cựu học sinh lớp 12C1, trường THPT Hòa Phú, Tuyên Quang chính thức trở thành tân sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Học online để bổ trợ thêm kiến thức

Nhiều năm liền, Hoàng Minh Ngọc luôn là học sinh giỏi của trường, em còn tham gia nhiều cuộc thi khác và đều giành được giải cao. Đáng chú ý, trong năm học 2019 - 2020 vừa qua, Ngọc tham gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh và đạt giải Sản phẩm tiềm năng. 

Cùng năm, nam sinh Tuyên Quang này dự thi Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lý và đạt giải Nhì. Đây cũng là cơ sở để em xét tuyển thẳng vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Nam sinh được tuyển thẳng vào trường Bách khoa Hà Nội: Hé lộ phương pháp học ai nấy đều giật mình vì quá bất ngờ  - Ảnh 1.

Ngọc tâm sự về bí quyết học tập của mình là ngoài việc học kiến thức cơ bản ở lớp thì em đã học được những kiến thức nâng cao trong quá trình học đội tuyển Vật lí của trường. Đặc biệt, ở nhà em chăm chỉ học online để bổ trợ thêm kiến thức. 

Đối với nam sinh Tuyên Quang này, trong năm học vừa qua dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian nghỉ học ở nhà lâu, nhưng nhờ phương pháp học trực tuyến giúp em vẫn đảm bảo lượng kiến thức. Ngọc tâm sự, do học online nên việc học của em không bị ngắt quãng. Ngược lại, em liên tục tổng hợp kiến thức trên mạng từ đó đạt được những thành tích cao trong học tập. 

"Chỉ học kiến thức trên lớp không đủ để giúp em bật lên được. Ngoài giờ học trên trường, em muốn ôn luyện nhiều hơn. Vì vậy em chọn học online để có thể tiếp cận những dạng bài mới và khó hơn, được học các thầy cô mới với đa dạng phương pháp, linh hoạt về thời gian và có hỗ trợ giải đáp trực tuyến", tân sinh viên Đại học Bách khoa tâm sự. 

Tiết lộ bí quyết học online hiệu quả 

Ngọc chia sẻ, việc học online đang dần trở thành xu thế, bởi phương pháp này vô cùng thuận tiện, học mọi lúc mọi nơi và mọi thời điểm. Đồng thời, người học có thể xem đi xem lại được nhiều lần để ngấm kiến thức. Tuy nhiên, theo em việc học này cũng đòi hỏi phải có ý thức học tập, tính kiên trì, tránh để sao nhãng. 

Nam sinh Tuyên Quang đoạt giải cấp tỉnh môn Vật lí, được tuyển thẳng vào trường Bách khoa Hà Nội: Hé lộ phương pháp học ai nấy đều giật mình vì bất ngờ  - Ảnh 1.

Hoàng Minh Ngọc rất vui khi biết tin trúng tuyển thẳng vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Em Ngọc cho biết, trong quá trình tự học đã làm quen với nhiều bạn có cùng mục tiêu rồi cùng lập nhóm để trao đổi. Các em đã lên hẳn một thời gian biểu và đốc thúc lẫn nhau. Theo đó, các thành viên nhóm chat của Ngọc đều quyết tâm dậy sớm, gọi nhau để học bài. 

Nam sinh gốc Tuyên Quang cho hay, mỗi buổi sáng em đều dành thời gian xem video bài giảng, đọc đối chiếu lý thuyết và ghi chép hướng dẫn các bài tập. Sau đó, Ngọc cùng các bạn trong nhóm chat làm đề, kiểm tra đáp án, tạo động lực học. 

Mỗi khi gặp bài khó, nam sinh Tuyên Quang này xem lại kiến thức, các phương pháp giải, nếu không làm được nữa mới xem đáp án hoặc nhờ sự trợ giúp từ thầy cô. Trong quá trình ôn thi, mỗi ngày nam sinh này đều đề ra chỉ tiêu cho bản thân về khối lượng kiến thức, số lượng bài tập cần giải quyết.

"Tự học online còn rèn cho em tính cẩn thận, không ẩu như trước. Thấy thầy dùng bút khác màu để nhấn mạnh hay đánh dấu phần kiến thức đặc biệt nào đó, em cũng học theo cách trình bày của thầy nên việc học trở nên khoa học và hiệu quả hơn nhiều", Hoàng Minh Ngọc cho biết. 

Được biết, với thành tích đã đạt được, em Hoàng Minh Ngọc đã chính thức trở thành tân sinh viên khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tiết lộ về lý do chọn ngành này, em Ngọc cho biết, ngay từ khi học cấp 2 đã đam mê môn Tin học. Đồng thời em mong muốn trở thành một lập trình viên giỏi trong tương lai. 

>> Xem thêm: Điểm chuẩn dự kiến của Đại học Bách khoa Hà Nội Tại đây

Chia sẻ
Đọc thêm