Nam sinh chép nguyên văn mẫu vào bài kiểm tra, cô giáo phê đúng 1 câu khiến ai cũng phục: Quá giỏi, không tài nào qua mắt được!

Có lẽ trong lúc chấm bài, cô giáo đã vừa cười vừa nghĩ thầm: "Em còn non và xanh lắm! Làm sao có thể qua mặt được cô".

Với nhiều học sinh, các cuốn văn mẫu chính là "cứu cánh" cho những ngày lười biếng, không muốn "động não" làm bài. Trong thời đại công nghệ phát triển, đám "nhất quỷ nhì ma" giờ còn có thể lên các trang web trên mạng để xem văn mẫu online.

Tất nhiên việc tham khảo văn mẫu là được khép nhưng hành động sao chép, biến bài của người khác thành bài của mình là nghiêm cấm. Vì sợ bị bại lộ nên nhiều học sinh đã chôm một đoạn văn của trang này, rồi "tỉa" thêm một đoạn của trang khác để chắp ghép lại thành bài của mình. Cứ ngỡ việc này sẽ không ai biết nhưng nếu gặp phải "cao thủ", các cô cậu học trò vẫn bị phát hiện như thường.

Mới đây, bài kiểm tra của một nam sinh trung học được đăng tải trên mạng xã hội và lập tức nhận được cả chục ngàn lượt like. Đề bài yêu cầu phân tích "Sức hấp dẫn của bài thơ Tây tiến" và nam sinh này đã nhận được 6 điểm. Tuy nhiên lời phê bên cạnh chắc hẳn đã khiến cậu bạn cảm thấy lạnh gáy.

Nam sinh chép nguyên văn mẫu vào bài kiểm tra, cô giáo phê đúng 1 câu khiến ai cũng phục: Quá giỏi, không tài nào qua mắt được! - Ảnh 2.

"Em còn non và xanh lắm!".

Cụ thể, giáo viên phê nhẹ 1 câu: "Download.vn hân hạnh tài trợ?". Cho những ai chưa biết thì download.vn là một trang chia sẻ tài liệu trực tuyến và tất nhiên trên trang web này không thiếu những bài văn mẫu. Cô giáo của nam sinh này quả thực là một "cao thủ", đọc nhiều, biết nhiều và lập tức phát hiện ra học trò của mình đã vay mượn văn thơ của người khác.

Cộng đồng mạng sau đó được dịp ôm bụng cười lăn lộn và bình luận rôm rả. Một số bình luận hài hước như: "Trình độ của em vẫn còn non lắm, sao qua mắt được cô"; "Vải thưa đòi che mắt thánh",... Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng tranh thủ chia sẻ thêm những kỷ niệm hài hước về thầy cô giáo mình. "Lần trước, cô giáo Văn của mình nêu 1 loạt những trang văn mẫu rồi bảo: "Cô đọc hết, biết hết đấy, đừng hòng mà lừa cô", nick Facebook H.T chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm