Đề thi năm nay thế nào? Nam sinh tỉnh bơ trả lời "10 điểm ạ", dân mạng bảo "gáy sớm" và cái kết không thể nào chất hơn

Câu trả lời ngắn gọn nhưng đầy mạnh mẽ của nam sinh này đã khiến mọi người ráo riết truy lùng số báo danh để kiểm tra điểm có như lời cậu nói.

Nguyễn Anh Tuấn đang là chàng trai nổi như cồn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được tổ chức mới đây. Lý do của sự nổi tiếng "bất ngờ từ trên trời rơi xuống" này là nhờ vào câu trả lời cực kỳ quyết đoán và tự tin của em khi được phóng viên truyền hình phỏng vấn về đề thi năm nay.

Cụ thể, trong một clip quay lại cảnh các thí sinh thi xong môn Toán, Anh Tuấn được phóng viên hỏi về đề thi Toán năm nay thế nào. Thay vì trả lời về độ khó, dễ hay thời gian làm bài dài, ngắn thì Tuấn đã trả lời 1 câu ngắn gọn nhưng rất oách: "10 điểm ạ!"

Câu trả lời này ngay khi được đưa lên sóng truyền hình đã gây ra một cơn sốt nhỏ bởi sự tự tin của cậu. Nhưng phải đến khi kết quả thi được công bố thì làn sóng truy lùng thông tin về chàng nam sinh đặc biệt này mới trở lên sôi sục hơn bao giờ hết.

Anh Tuấn đã đạt điểm số là 10 điểm môn Toán, 10 điểm môn Ngoại Ngữ và 8 điểm môn Văn.

Nam sinh mạnh dạn tuyên bố đạt 10 điểm Toán khi được VTV phỏng vấn, ai cũng nghĩ là đùa cho đến khi tra kết quả mới té ngửa vì quá bất ngờ - Ảnh 2.

Thông tin về Anh Tuấn được nhiều fanpage đăng liên tục trong nhiều ngày nay, nhưng trên thực tế, đây lại không phải số báo danh và điểm thi của cậu.

Được biết, Nguyễn Anh Tuấn là học sinh của lớp 9A8, trường THPT Cổ Nhuế 2 (Hà Nội). Cậu được bạn bè biết đến là một học sinh giỏi, gương mẫu và rất tích cực trong các hoạt động của trường lớp. 

Khi được hỏi về cảm giác lúc phỏng vấn và tạo nên 7 giây thần thánh trên truyền hình, Tuấn đã chia sẻ: "Lúc được phỏng vấn là em tự tin thật, vì em làm bài 70 phút, còn gần 1 tiếng thì kiểm tra lại bài!".

Ngay khi biết được điểm thi của chàng nam sinh này, nhiều fanpage đã đồng loạt đăng tải clip có câu trả lời phỏng vấn, kèm theo là số báo danh A1029x và điểm thi cao vút kia. Nhưng trên thực tế đây lại không phải là số báo danh và bảng điểm của Tuấn mà của một thi sính khác thuộc trường THCS Lê Quý Đôn có tên Hoàng Gia Bảo. 

Mặc dù giống hệt nhau ở điểm thi của ba môn chính, nhưng Anh Tuấn nhỉnh hơn Gia bảo về điểm thi môn chuyên đến 0,25 điểm.

Nam sinh mạnh dạn tuyên bố đạt 10 điểm Toán khi được VTV phỏng vấn, ai cũng nghĩ là đùa cho đến khi tra kết quả mới té ngửa vì quá bất ngờ - Ảnh 3.

Đây mới là kết quả thi chính thức của Nguyễn Anh Tuấn do chính nhân vật cung cấp.

Không chỉ nổi tiếng trên facebook mà ngay cả trên mạng xã hội Tik Tok, Tuấn cũng được rất nhiều lời ngưỡng mộ và cổ vũ về khả năng học tập cũng như sự tự tin của mình. Và với số điểm này, Tuấn thừa sức đỗ vào các trường THPT top đầu tại Hà Nội.

Nam sinh mạnh dạn tuyên bố đạt 10 điểm Toán khi được VTV phỏng vấn, ai cũng nghĩ là đùa cho đến khi tra kết quả mới té ngửa vì quá bất ngờ - Ảnh 4.

Anh Tuấn ra dáng một chàng trai trưởng thành khi chụp hình cùng bạn bè của mình.

Một người bạn cùng lớp của Tuấn đã chia sẻ với báo chí về cậu bạn siêu ngầu của mình rằng: "Tuấn là một thành viên học rất tốt trong lớp. Vì vậy, kết quả này là hoàn toàn xứng đáng và em cũng không thấy bất ngờ lắm khi bạn nhạn được kết quả này".

Chia sẻ
Đọc thêm