Nam sinh bị giáo viên trừ từ 7,5 xuống 0 điểm, tìm hiểu nguyên nhân người tán thành, kẻ lại nói cô giáo "quá tay"

Đây có lẽ là một bài học nhớ đời cho cậu trò cẩu thả khi làm bài kiểm tra.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội có chia sẻ kết quả bài kiểm tra môn Địa của một nam sinh lớp 12 khiến nhiều người xôn xao. Cậu trò này đang theo học tại một trường THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Theo đó, dù làm bài kiểm tra khá tốt, được giáo viên chấm 7,5, nhưng cuối cùng nam sinh chỉ nhận về điểm số 0 tròn trĩnh. Nguyên nhân là do bạn học sinh này cẩu thả, viết nhầm tên mình thành tên trường, nên cô giáo đã hạ điểm như vậy để cậu nhận được bài học nhớ đời.

Nam sinh bị giáo viên trừ từ 7,5 xuống 0 điểm, tìm hiểu nguyên nhân người tán thành, kẻ lại nói cô giáo hơi "mạnh tay" - Ảnh 1.

Dù đạt 7.5 điểm trong bài kiểm tra nhưng cuối cùng nam sinh bị hạ còn 0 điểm.

Cú phạt mạnh tay của cô gái khiến nam sinh chỉ biết kêu trời, dù rất buồn nhưng không biết phúc khảo làm sao? Còn dân mạng thì nổ ra cuộc tranh luận nảy lửa.

Có người thì cho rằng cô giáo hạ điểm như vậy là hơi mạnh tay. Đây chỉ là sai sót nhỏ của nam sinh, không đủ để đánh giá toàn bộ năng lực học tập của cậu. Hơn nữa, 0 điểm là điểm liệt. Nhiều người lo lắng cho kết quả môn học này sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình học tập của nam sinh.

Tuy nhiên số người còn lại thì đồng tình với cách làm của cô giáo. Để ý một chút có thể dễ dàng nhận thấy, anh bạn này làm bài rất cẩu thả. Ngay từ câu đầu tiền, nam sinh đã gạch xóa và không hoàn thành. Chữ viết cũng rất khó nhìn.

Ngoài ra, nhiều trường, nhiều kỳ thi đã có quy định: Việc ghi nhầm tên trong bài thi sẽ bị mặc định là 0 điểm. Bởi nó bị xếp vào trường hợp bài thi không hợp lệ. Chính vì vậy, việc làm của cô giáo là không sai. Có thể vị giáo viên này phạt nặng để cậu trò nhớ, lần sau không vi phạm. Nhất là khi nam sinh sắp bước vào kỳ thi quan trọng nhất 12 năm học đó là kỳ thi THPT Quốc gia.

Hiện bài kiểm tra này vẫn là chủ đề khiến dân mạng tranh cãi không ngớt.

Chia sẻ
Đọc thêm