Nam sinh bất ngờ tử vong và để lại lời nhắn khó hiểu, gia đình bất bình yêu cầu nhà trường giải thích về cái chết oan ức của con

Người thân của nam sinh xấu số đã bị nhà trường dùng mọi cách để ngăn cản gặp con khi sự việc vừa xảy ra.

Vào 17h02 chiều ngày 12/10, nam sinh Viên Tử Kiện bất ngờ tử vong khi ngã từ phòng tắm tầng 6 trường Đại học Giang Tô (Trung Quốc). Nguyên nhân cái chết là một bí ẩn không lời giải thích, bởi vì trước đó Viên Tử Kiện từng tiếp xúc với mẹ và nhiều giáo viên trong trường nhưng biểu cảm vẫn bình thường, không hề có ý định tự sát. 

Sau khi không nhận được lời giải thích thỏa đáng từ nhà trường, gia đình Viên Tử Kiện đã đăng tải tất cả thông tin liên quan đến vụ việc lên MXH để tạo áp lực và hi vọng có thêm manh mối về nguyên nhân cái chết của con trai. Hiện tại, sự việc đang là chủ đề được quan tâm nhất trên MXH Weibo.

Được biết, Viên Tử Kiện sinh năm 1999, hộ khẩu tại thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), đã thi đỗ vào trường Đại học Giang Tô từ năm 2017. Sau khi tử vong, phía nhà trường đã không thông báo lập tức cho gia đình Viên Tử Kiện mà thực hiện những hành động kỳ lạ. 

Theo lời kể của mẹ Viên Tử Kiện, khoảng 17h08 ngày 12/10, một nhân viên của trường đã gọi điện và hỏi tung tích của Viên Tử Kiện nhưng khi bà trả lời "Mới gặp cách đây không lâu" thì người này cúp máy. 

Nam sinh bất ngờ tử vong và để lại lời nhắn khó hiểu, gia đình bất bình yêu cầu nhà trường giải thích về cái chết oan ức của con - Ảnh 1.

Nam sinh bất ngờ tử vong và để lại lời nhắn khó hiểu, gia đình bất bình yêu cầu nhà trường giải thích về cái chết oan ức của con - Ảnh 2.

Viên Tử Kiện khi còn sống.

Cảm thấy có điều gì đó không ổn nên người mẹ đã gọi ngược lại số điện thoại trên nhưng không ai bắt máy. Lúc này bà liền đến ký túc xá trường tìm con nhưng không thành, bà đành đứng đợi ở khuôn viên.

Đến khoảng 21h cùng ngày, thư ký trường đã liên lạc và lừa người mẹ lên xe, chở bà đến một khách sạn cách trường 5km. Tại đây, họ mới tiết lộ Viên Tử Kiện đã nhảy lầu tự sát ở trường. Người mẹ yêu cầu được gặp con lập tức thì rất nhiều nhân viên của trường đã cản lại. Một cuộc xô xát đã xảy ra tại khách sạn.

Mãi đến chiều ngày 13/10, gia đình Viên Tử Kiện mới thấy được thi thể con trai. Điện thoại di động của nam sinh này đã bị hỏng và đang được cảnh sát sửa chữa. Tất cả dữ liệu trong điện thoại đã biến mất hoàn toàn. Theo điều tra, từ camera giám sát có thể thấy vài phút trước khi chết, Viên Tử Kiện đã sử dụng điện thoại di động trong 1 phút 6 giây. 

Kết hợp với phản ứng kỳ lạ của nhà trường, gia đình Viên Tử Kiện nghi ngờ họ đã xóa đi dữ liệu trên để che giấu chuyện gì đó. 

Theo thông tin mới nhất từ truyền thông Trung Quốc, ngoài 2 mẩu giấy ghi mật khẩu ATM thì tin nhắn mà Viên Tử Kiện để lại trước khi nhảy lầu là: "Không biết vì cái gì mà chuyển ký túc xá lại có thể học tốt hơn". Trước khi tử vong, Viên Tử Kiện còn từng nghỉ học 5 ngày và bị quản lý ký túc xá yêu cầu chuyển ký túc xá. 

Hiện tại, sự việc đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Nam sinh bất ngờ tử vong và để lại lời nhắn khó hiểu, gia đình bất bình yêu cầu nhà trường giải thích về cái chết oan ức của con - Ảnh 3.

Bài viết công khai trên MXH của gia đình Viên Tử Kiện.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm