Nằm ngủ trên xe đẩy, bé gái 9 tháng tuổi bị ngạt thở rồi tử vong bởi lý do chẳng ai có thể ngờ tới

H.H , Theo Helino
Chia sẻ

Các nhân viên y tế đã cố gắng hồi sức cho bé gái nhưng do bị ngạt thở quá lâu, cuối cùng bé vẫn ra đi.

Mới đây, người dân sinh sống ở khu vực Lipovetsky, Ukraine bỗng chấn động bởi một sự việc tưởng chừng như rất khó xảy ra. Một bé gái 9 tháng tuổi đã bị ngạt thở rồi tử vong bởi một con mèo.

Mẹ của bé, chị Snezhana (22 tuổi) kể rằng hôm đó, chị cho con gái Alexandra ngủ trong xe đẩy ở ngoài sân sau nhà trong khi chị dọn dẹp nhà cửa. Sau đó một lúc thì chị ra xem con thế nào. Cảnh tượng đập vào mắt chị là một trong những con mèo của gia đình đang ngồi trên mặt bé gái. Hốt hoảng, chị vội đuổi con mèo đi và lao đến kiểm tra con, nhưng tiếc là đứa bé đã ngưng thở.

Bé gái 9 tháng tuổi bị ngạt thở trong khi ngủ trên xe đẩy bởi một con mèo - Ảnh 1.

Hiện trường nơi tai nạn thương tâm xảy ra, bé Alexandra đã ra đi mãi mãi khi bị ngạt thở trong khi ngủ bởi 1 con mèo của gia đình.

Bà mẹ trẻ vội vàng gọi xe cấp cứu, các nhân viên y tế đã nhanh chóng có mặt. Mặc dù họ đã cố gắng hết sức nhưng con gái nhỏ của chị Snezhana không bao giờ tỉnh lại nữa.

Halyna Zakharchuk, nhân viên y tế cho biết: "Có lẽ vì mùi sữa thơm, chỗ nằm ấm áp nên con mèo đã chui vào trong xe đẩy để sưởi ấm. Khi chúng tôi đến, em bé mặc quần áo chỉnh tề, hai tay để trên bụng, bé vẫn còn ấm áp. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hồi sức trong khoảng 30 – 40 phút nhưng cô bé vẫn ra đi".

Bé gái 9 tháng tuổi bị ngạt thở trong khi ngủ trên xe đẩy bởi một con mèo - Ảnh 2.

Chị Snezhana đau lòng kể lại sự việc.

Cảnh sát địa phương, ông Pavlo Darmorgrai, cho biết thi thể của bé gái Alexandra đã được gửi đến các chuyên gia pháp y để khám nghiệm tử thi. 

"Ý kiến sơ bộ của các bác sĩ là đứa trẻ bị ngạt thở. Chúng tôi cũng không tìm thấy vết thương nào trên người của bé. Nên tôi nghĩ đây là một tai nạn ngoài ý muốn", ông nói.

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp trẻ em bị ngạt thở trong khi ngủ được gây ra bởi gối, chăn, thú nhồi bông, hay đệm cũi. Nhưng chuyện ngạt thở bởi một chú mèo có lẽ là một chuyện lạ. Thế nên, qua câu chuyện này, các cha mẹ lại càng phải để mắt đến con hơn nữa trong khi con ngủ, nhất là khi trong nhà có nuôi thú cưng. Vì đôi khi chỉ vì muốn gần cô cậu chủ nhỏ mà những chú chó hay mèo vô tình là bé bị ngạt thở.

Nguồn: Mirror

Nằm ngủ trên xe đẩy, bé gái 9 tháng tuổi bị ngạt thở rồi tử vong bởi lý do chẳng ai có thể ngờ tới - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm