Năm nào chồng cũng về nhà ngoại chơi 3 ngày Tết, để rồi khi biết được lý do thực sự mà tôi đắng lòng

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không ngờ chồng tôi về nhà ngoại ăn Tết là có mục đích.

Tôi luôn cho mình may mắn, lấy chồng 4 năm rồi mà Tết nào cũng được về nhà ngoại từ 29 đến mùng 3. Bố mẹ chồng tôi rất tâm lý, không có ngăn cản chuyện tôi đi ngoại. Còn chồng tôi thì khỏi phải nói, năm nào cũng sốt sắng về ngoại.

Anh bảo về đó có nhiều anh em bằng tuổi vui, mọi người đón tiếp niềm nở và được ăn nhiều món ngon. Còn mấy ngày ở nhà nội thì buồn thiu chẳng có không khí Tết gì cả.

Thế nhưng tối qua, vô tình đi ngang qua phòng bố mẹ, thấy chồng tôi đang ngồi nói chuyện trong đó, tôi định vào nhưng sững người khi nghe những lời anh ấy nói. Bố chồng hỏi: "Sao năm nào con cũng về nhà ngoại ăn Tết vậy? Thôi năm nay ở nhà đi".

Bất ngờ chồng tôi đáp: "Bố tưởng con thích về đó lắm à? Con ghét cay ghét đắng, con phải cố hoàn thành vai diễn là chàng rể ngoan hiền, biết nghe lời. Con rất chán cảnh bị mọi người sai bảo, coi thường, phớt lờ. Nhưng vì tiền con đành phải nhẫn nhịn". Nghe chồng nói mà tôi thấy cay quá.

So với nhà nội thì nhà ngoại giàu hơn nhiều lần. Bố mẹ tôi còn đang làm việc, bố tôi là sếp lớn, vợ chồng anh trai đều là giám đốc, sống chung với ông bà ngoại trong căn biệt thự, các cô dì chú bác rất khá giả đều đến chúc Tết gia đình tôi. Có vài ngày Tết mà 2 đứa con tôi kiếm được hơn 100 triệu tiền lì xì. Số tiền đó nhiều hơn lương của chồng tôi làm cả năm.

Mà mỗi khi vợ chồng tôi về ăn Tết, bố tôi lại cho mỗi đứa 20 triệu để chi tiêu. Người ta ngày Tết chi tiêu đủ thứ, còn vợ chồng tôi thì bội thu. Khi trở về nhà nội, mẹ tôi lại cho rất nhiều cá, tôm, thịt và trứng, tính ra ăn hơn 2 tháng mới hết.

Thì ra mục đích về nhà ngoại của chồng tôi là vì tiền lì xì, chứ không xuất phát từ cái tâm.

Theo mọi người tôi có nên làm ngơ chuyện này không, để năm nào tôi cũng được về nhà ngoại ăn Tết? Hay là chỉnh đốn lại chồng, hãy đối xử với bố mẹ bằng tình cảm chân thành, không lợi dụng tính toán? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(thanhkhuyen...@gmail.com)


https://afamily.vn/nam-nao-chong-cung-ve-nha-ngoai-choi-3-ngay-tet-de-roi-khi-biet-duoc-ly-do-thuc-su-ma-toi-dang-long-20220123151223842.chn

Chia sẻ
Đọc thêm