Nắm kinh tế trong nhà, chồng đã ngoại tình lại còn thách thức: “Rời thằng này thì chỉ có chết”, ai dè nhận về đòn đáp trả cực gắt từ cô vợ vốn cam chịu!

"Áp lực nhiều phía cộng thêm chuyện không có tiền khiến em quyết định nhịn nhục. Thế nhưng lúc nào em cũng nung nấu ý định ra đi trong huy hoàng", người vợ chia sẻ.

Đôi lúc đàn ông coi thường phụ nữ không phải lối. Họ nghĩ rằng người vợ phải phụ thuộc vào mình, không có mình thì không thể yên ổn sống được. Thế nhưng đôi lúc chính vì sự tự phụ đó đã “đào hố” để đàn ông nhảy vào mà không biết.

Một người vợ tên V.A đã đăng tải bài viết chia sẻ chuyện chồng mình ngoại tình và cách xử lý “cực gắt” của cô. Chuyện như sau:

Em vốn sinh ra trong một gia đình gia trưởng, bố em rất sĩ diện, sợ mất mặt nên kiên quyết ép buộc con cái sống theo khuôn khổ.

Chồng em là người mà bố em rất ưng ý. Hồi đó, em yêu một người khác sâu đậm hơn nhưng bố không đồng ý. Mãi sau có người giới thiệu chồng em, hai bên qua lại tìm hiểu một thời gian, bố em cũng ưng anh ta nên cưới nhau.

Thời gian đầu sau hôn nhân hai đứa sống cùng nhau không đến nỗi nào. Tuy nhiên, càng ngày cuộc sống của cả hai càng có những vệt nứt. Em càng phát hiện ra người mình chọn làm chồng không ổn chút nào.

Nắm kinh tế trong nhà, chồng đã ngoại tình lại còn thách thức: “Rời thằng này thì chỉ có chết”, ai dè nhận về đòn đáp trả cực gắt từ cô vợ vốn cam chịu! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Anh ta không hề chung thủy với em. Đã mấy lần em bắt gặp anh ta nhắn tin qua lại với người phụ nữ khác. Ban đầu anh ta còn chối nhưng sau đó thì ‘lật bài ngửa’ luôn, thách thức em, cho rằng em không có quyền sờ vào điện thoại mình.

Thời gian đó em mới sinh con, công việc thì không ổn định nên phải nhịn nhục. Phát hiện thấy vợ như thế, chồng em càng được đà lấn tới. Anh ta không thèm quan tâm đến cảm xúc hay vợ con gì cả, thoải mái cùng các trò vui của mình và luôn cho mình là đúng.

Em một lần bế con về ngoại, bố em ép buộc em quay về nhà luôn và tuyên bố nếu như em ly hôn thì sẽ từ mặt con. Áp lực nhiều phía cộng thêm chuyện không có tiền khiến em quyết định nhịn nhục. Thế nhưng lúc nào em cũng nung nấu ý định ra đi trong huy hoàng.

Đợt ấy em bắt đầu tìm hiểu chuyện buôn bán online. Ngày xưa khi còn học đại học em cũng có làm thêm cho một chị chủ cửa hàng quần áo, chị đối xử với em rất tốt. Sau này em liên hệ với chị, kể về hoàn cảnh của mình và bày tỏ ý định muốn xin mối lấy hàng, em sẽ bán ở huyện quê em. Chị đồng ý luôn và còn bảo em kha khá kinh nghiệm buôn bán.

Em cứ bắt đầu từ chuyện bán online nho nhỏ như thế. Con lớn hơn, em cho cháu đi lớp và mình càng ngày càng đẩy hàng buôn bán. Chồng em ban đầu thấy em bán buôn thì cười khẩy tỏ vẻ không quan tâm. Đương nhiên em không lấy hàng về để ở nhà mà hợp tác với đứa bạn thân, để kho hàng bên nhà nó.

Vì mẫu mã em lấy rất đa dạng, đẹp và chất lượng tốt nên ban đầu từ người quen mua ủng hộ dần dần có khách đông đúc hơn. Có khách xong em và bạn tính đến chuyện mở shop bán hàng.

Đương nhiên những cái đó em đều không nói với chồng mình biết. Hằng ngày em vẫn ra shop buôn bán, vẫn đi lấy hàng… thế nhưng trong mắt chồng, anh ta cứ nghĩ em đi làm thêm, tháng kiếm 2-3 triệu để tiêu nên anh ta không để ý.

Công việc dần ổn định hơn. Sau hơn 1 năm bọn em mở thêm được một cơ sở nữa, công việc tuy vất vả nhưng em đã kiếm ra tiền, thậm chí thu nhập còn cao hơn con số chồng kiếm được hàng tháng.

Thời gian đó, tình cảm hai vợ chồng nguội lạnh. Em phát hiện anh ta chính thức qua lại với một con bé cách nhà em vài km. Em bắt quả tang được anh ta ngoại tình, có cả ảnh do bạn em vô tình chụp được. Lúc đó em làm ầm lên, hỏi cho ra nhẽ mọi chuyện. Em cũng chán ngấy mối quan hệ vợ chồng này rồi. Thấy em tức giận, chồng em cũng cáu ngược lại. Anh ta bảo rằng muốn làm gì thì làm, em chỉ là vợ chứ không phải mẹ, đừng có tỏ ý quản rộng.

‘Mày im miệng đi thì tao còn thương tình cưu mang, rời thằng này ra thì cả mẹ cả con có mà chết đói. Tao thích làm gì thì kệ tao’, anh ta gào thẳng vào mặt em như thế.

Nắm kinh tế trong nhà, chồng đã ngoại tình lại còn thách thức: “Rời thằng này thì chỉ có chết”, ai dè nhận về đòn đáp trả cực gắt từ cô vợ vốn cam chịu! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đến nước này, em cũng không thể nào chịu đựng thêm được nữa hạ quyết tâm luôn. Lúc đó em bấm điện thoại gọi cho mẹ chồng và cả bố mẹ mình em nói thẳng quyết định sẽ ly hôn. Xong xuôi, em quay sang nói với anh ta:

‘Tôi sẽ viết đơn, anh chờ đó để ký đơn. Tôi với anh đường ai nấy đi. Tôi dù có ăn mày cũng không muốn dính dáng gì với anh nữa’. Nói xong em bỏ vào nhà xếp quần áo.

Anh ta tỏ ra ngỡ ngàng khi thấy em dứt khoát như vậy. Thế nhưng em không còn lưu luyến gì thêm, quá mệt mỏi rồi. Thật sự phụ nữ là phải tự lập phải kiếm ra tiền. Nếu như lúc trước khi đang phụ thuộc thì có lẽ em chẳng bao giờ dám quyết định ly hôn như thế này đâu”.

Đọc xong câu chuyện ai cũng cảm thấy rằng sự tự quyết, tự lập và tự chủ của người phụ nữ quan trọng đến thế nào. Khi nào họ vững vàng về kinh tế thì mới quyết được cuộc sống của chính mình. Trong hôn nhân cũng vậy, hai vợ chồng phải đứng trên nền tảng ngang nhau để đưa ra quyết định.

May mắn là người phụ nữ trong câu chuyện đã có những quyết định cực kỳ đúng đắn. Phụ nữ hãy tự chủ để tự quyết cuộc sống chính mình.

Nắm kinh tế trong nhà, chồng đã ngoại tình lại còn thách thức: “Rời thằng này thì chỉ có chết”, ai dè nhận về đòn đáp trả cực gắt từ cô vợ vốn cam chịu!

 

Chia sẻ
Đọc thêm