Nam diễn viên nổi tiếng khắp châu Á, là người yêu trong mộng của hàng triệu thiếu nữ nhưng cách nuôi dạy con không chấp nhận nổi

Nhiều người lo ngại, không biết hai cậu nhóc Lucas và Quintus sẽ cảm thấy tổn thương như nào khi những thông tin bố nói xấu mẹ ngập tràn trên báo chí, tivi.

Tạ Đình Phong sinh năm 1980, là một nam diễn viên nổi tiếng người Hồng Kông. Sức ảnh hưởng của anh không chỉ ở xứ Hương cảng mà còn lan ra toàn châu Á. Với thế hệ khán giả 8x, 9x, nam diễn viên trở nên quen mặt qua loạt phim: Câu chuyện cảnh sát, Tiểu Ngư nhi và Hoa vô khuyết, Kẻ chỉ điểm,...

Năm 2006, Tạ Đình Phong kết hôn với nữ diễn viên nổi tiếng Trương Bá Chi. Cặp đôi có với nhau hai quý tử: Lucas và Quintus. Tuy nhiên hạnh phúc không kéo dài lâu khi cả hai chính thức ly dị vào năm 2012. Cuộc chia tay ồn ào khiến hai diễn viên hàng đầu châu Á tổn thất danh tiếng nặng nề. Tuy nhiên Tạ Đình Phong là người bị ảnh hưởng hơn cả. 

Trong khi Trương Bá Chi dành mọi thời gian quan tâm, chăm sóc cho con thì Tạ Đình Phong lại chỉ chăm chăm vui vầy bên người tình Vương Phi. Anh thậm chí còn vắng mặt trong loạt sự kiện quan trọng của con. Vì lẽ ấy mà truyền thông Trung Quốc gọi tài tử họ Tạ là "người cha thất bại". 

Nam diễn viên nổi tiếng khắp châu Á, là người yêu trong mộng của hàng triệu thiếu nữ nhưng cách nuôi dạy con không chấp nhận nổi - Ảnh 1.

Trương Bá Chi dành mọi thời gian quan tâm, chăm sóc cho con thì Tạ Đình Phong luôn vắng mặt.

Phạm phải điều cấm kị khi nói xấu mẹ của các con mình

Sau khi bố mẹ chia tay, trẻ thường bị tổn thương tâm lý không ít thì nhiều. Vậy nên các bậc cha mẹ văn minh luôn cố gắng hành xử với nhau thật lịch sự, thân thiện. Họ không nói xấu mà dành cho nhau những lời tốt đẹp, tôn trọng đối phương. 

Với Tạ Đình Phong, anh lại chọn cách cư xử khiến truyền thông châu Á chỉ trích "không đáng mặt đàn ông". Dù chuyện ly hôn với Trương Bá Chi đã lùi vào dĩ vãng nhưng nam tài tử họ Tạ lại đào bới lên trong một lần phỏng vấn.

Nam diễn viên nổi tiếng khắp châu Á, là người yêu trong mộng của hàng triệu thiếu nữ nhưng cách nuôi dạy con không chấp nhận nổi - Ảnh 2.

Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong thuở còn mặn nồng.

Cụ thể, anh tiết lộ nguyên nhân ly hôn: "Trương Bá Chi rất bám người, vượt quá mức chịu đựng của tôi". Chia sẻ này của Tạ Đình Phong khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc. Bởi sau khi ly hôn, Trương Bá Chi luôn cố gắng bảo vệ các con, không nói xấu chồng cũ một lời và còn được bố mẹ chồng cũ yêu mến. Trong khi đó, nam diễn viên họ Tạ lại thản nhiên nói xấu vợ cũ với cả nước!

Nhiều người lo ngại, không biết hai cậu nhóc Lucas và Quintus sẽ cảm thấy tổn thương như nào khi những thông tin bố nói xấu mẹ ngập tràn trên báo chí, tivi. Đó cũng không phải lần duy nhất Tạ Đình Phong nói xấu Trương Bá Chi.

Sau này khi không thể chịu đựng được nữa, nữ diễn viên mới lên tiếng với báo chí: "Lý do tôi giữ im lặng là vì các con. Tôi không muốn hai con trai của mình lớn lên trong một gia đình bố mẹ ly dị, đổ vỡ. Nhưng anh ấy không hiểu điều đó".

Nam diễn viên nổi tiếng khắp châu Á, là người yêu trong mộng của hàng triệu thiếu nữ nhưng cách nuôi dạy con không chấp nhận nổi - Ảnh 3.

Vắng mặt trong những sự kiện quan trọng của con

Sau khi ly hôn, Tạ Đình Phong đã dành toàn thời gian bên cạnh tình cũ là Vương Phi mà bỏ bê 2 con trai. Tháng 10/2019, con trai 12 tuổi của Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi, Lucas chia sẻ với báo chí Hong Kong về mối quan hệ trong gia đình. 

"Cháu cùng em rất ít khi được gặp bố vì bố rất bận rộn. Khi cháu sinh bệnh, em trai bị sốt chỉ có mẹ ở bên chăm sóc. Cháu không hối hận khi sống cùng mẹ. Bố không xứng đáng với mẹ", Lucas cho biết. Cậu bé thể hiện rõ sự bất mãn khi bố không làm tròn trách nhiệm với mình và em trai. 

Trước đó vào năm Lucas 10 tuổi, thay vì về Hong Kong đón sinh nhật cùng con, tài tử sinh năm 1980 lại đưa bạn gái Vương Phi và con gái Lý Yên của cô sang Nhật Bản du lịch. Ngay cả một lời chúc mừng sinh nhật dành cho con, Tạ Đình Phong cũng không có. Những lúc con đau ốm, đi chơi hay đi học, công chúng cũng chỉ thấy hình ảnh một Trương Bá Chi tất tả ngược xuôi chăm sóc các con.

Nam diễn viên nổi tiếng khắp châu Á, là người yêu trong mộng của hàng triệu thiếu nữ nhưng cách nuôi dạy con không chấp nhận nổi - Ảnh 4.

Sau khi bị công chúng chỉ trích, Tạ Đình Phong thông qua quản lý, lên tiếng về việc anh vẫn chu cấp cho các con đầy đủ. Không chỉ vậy nam tài tử còn lập quỹ cho các con. Tuy nhiên công chúng đều cho rằng: Tiền không thể mua được tình cảm cũng như khó níu giữ được các mối quan hệ. "Việc khoe khoang mình vẫn chu cấp cho các con càng cho thấy anh ta vô trách nhiệm. Một đứa trẻ cần có cha bên cạnh trong quá trình trưởng thành chứ không phải tiền chuyển vào tài khoản ngân hàng hàng tháng", một người dùng Weibo bình luận. 

Đùn hết việc nuôi dạy con cho vợ cũ

Không phải chỉ sau khi ly hôn, Tạ Đình Phong mới vô trách nhiệm với các con mà điều này đã có từ trước đó. Thuở còn chung sống, nam tài tử đã đùn hết trách nhiệm nuôi dạy con cho Trương Bá Chi.

Bản thân người đẹp họ Trương từng tiết lộ: "Anh ta chưa bao giờ chăm sóc các con. Bất cứ khi nào ở nhà, anh ta cũng xem bọn trẻ như thể là vô hình. Anh ta phớt lờ con cái. Lý do duy nhất anh muốn tôi sinh con là có thể giữ chặt tôi. Anh ta thực sự không thích trẻ con!".

Theo truyền thông xứ Cảng thơm, khi Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi còn sống cùng nhau, lúc cô sinh con đầu lòng Lucas vào năm 2007, Đình Phong đã nói anh không muốn vợ quay trở lại làm việc sau khi sinh. Lý do là "việc nuôi dạy con cái là công việc lớn nhất của một người mẹ".

Nam diễn viên nổi tiếng khắp châu Á, là người yêu trong mộng của hàng triệu thiếu nữ nhưng cách nuôi dạy con không chấp nhận nổi - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm